Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt

0
1837

Khi sử dụng máy giặt người dùng thường gặp các vấn đề như: máy không hoạt động, máy bị chảy nước, có tiếng ồn,… làm ảnh hưởng đến quá trình giặt quần áo. Bạn nên biết các lỗi thường hay gặp ở máy giặt để có thể xử lí kịp thời trước khi máy hỏng hóc sang các thiết bị khác trong máy.

Người sử dụng cần kiểm tra máy giặt thường xuyên
Người sử dụng cần kiểm tra máy giặt thường xuyên

Hiện nay, máy giặt đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên, người giặt thường mất thời gian bởi các vấn đề trục trặc từ trong thiết bị máy làm gián đoạn quá trình dùng máy giặt . Dưới đây, bài viết đưa ra mỗi số lỗi thường hay gặp giúp người đọc có thể tham khảo để khắc phục kịp thời.

1. Máy không hoạt động hoặc không giặt

Đầu tiên, để xem xét vì sao máy không hoạt động nữa, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem có bị lỏng hay bị đứt không. Có thể, khi sử dụng máy giặt, một số đầu nối bị đứt do lâu ngày hoặc bộ mạch điện tử có thể bị lỗi và không hoạt động nữa.

Tuy nhiên, để xem xét các đầu điện, bạn cũng cần cẩn thận một chút. Trước khi kiểm tra, người dùng máy giặt nên ngắt các thiết bị điện ở đầu cầu dao để tránh trường hợp không may xảy ra.

Ở máy giặt, có rất nhiều bộ phận mà người sử dụng máy giặt dễ dàng có thể quan sát thấy, nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều bộ phận bạn phải tháo ra mới quan sát được. Trường hợp máy giặt vẫn vào điện nhưng không giạt được, thì bạn cần kiểm tra xem mô tơ có bị cháy hay bọ chạm vào phần nào đó trong máy hay không.

Ngoài ra, ở bộ ly hợp, dây cu loa bị đứt, hay phao áp suất nước, ống hơi bị thủng cũng là những nguyên nhân khiến máy không vận hành được. Người sử dụng máy giặt cần phải thay lại các tiện cốt, dây culoa… thiết bị mới để máy có thể thực hiện chức năng giặt như bình thường.

Dây cu loa đã cũ cần phải thay dây mới
Dây cu loa đã cũ cần phải thay dây mới

Xem thêm dịch vụ: 

2. Máy vận hành yếu, máy giặt một chiều

Máy vận hành yếu do mô tơ bị chạm hay do dây cu loa cũ, hoặc cũng có thể do capa mô tơ bị phù cũng là một trong những vấn đề khiến máy bị vận hành yếu đi. Nếu người sử dụng máy giặt có thể thay kịp thời thì giặt quần áo sẽ nhanh hơn. Và điều tất nhiên, quần áo cũng trở nên sạch hơn bình thường.

Máy giặt một chiều cũng là một nguyên nhân khiến quần áo không được sạch sẽ và thơm tho. Người dùng máy giặt có thể nhờ thợ xem lại bộ điện từ, hay bộ ly hợp có bị hư hay lỗi gì không để có thể thay lại kịp thời. Một điều lưu ý nữa, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên máy xem lồng giặt, thùng máy, lượng nước và chế độ giặt để quần áo có thể sạch hơn.

3. Vấn đề tiếng ồn

Sử dụng máy giặt thay cho giặt tay là việc giúp cho người giặt cảm thấy thoải mái hơn và đỡ bận bịu hơn khi lượng công việc của họ quá nhiều vì một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, với tiếng ồn phát ra từ máy quá to làm ảnh hưởng không chỉ đến người giặt mà còn những người xung quanh có thể khiến bạn bị stress, khó chịu.

Bạn cần kiểm tra xem tiếng ồn đó phát ra ở phần nào trong máy giặt, có thể đó là do có một vật lạ nào đó ở trong thùng giặt hoặc do máy giặt bị nghiêng. Cũng có thể do máy sử dụng lâu ngày nên các thiết bị trong máy như lò xo, bộ ly hợp, mô tơ gặp sự cố hư bạc đạn, tiện cốt cần phải thay mới.

4. Máy không vào nước, ngắt nước hay xả được nước

Những trường hợp này, người sử dụng máy giặt cần phải thật chú ý bởi có thể đây là do lỗi trong máy hoặc có thể máy bị chạm vào dây nào đó, hoặc bạn đã sử dụng máy quá lâu, hoặc do bạn sử dụng không đúng cách. Dù là nguyên nhân nào, bạn cũng cần xem xét từ ngoài vào trong để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Máy giặt không vào nước có thể là do nguồn nước bị khóa, hay dây van bị đứt cần phải mở nguồn nước hoặc thay van nước khác. Còn khi đang sử dụng máy giặt mà bị ngắt nước thì đó chính là do van nước bị đóng cặn. Bạn cần phải vệ sinh lại van nước.

Nếu máy giặt không xả được nước, bạn cần kiểm tra mô tơ xả nước có bị tuôn nhông hoặc bị cháy hay không. Cũng có thể bạn cần xem qua phần bo điện tử cấp điện được hay không để sửa lại. Nếu máy không sửa lại kịp thời, người sử dụng có thể không giạt được quần áo và khiến quần áo có khi bị hư tổn nặng nếu bị dừng lại ngay thời điểm giặt.

Một điểm nữa là vấn đề máy giặt bị chảy nước. Nhiều người sẽ lầm tưởng là do nước tràn ra. Tuy nhiên, máy giặt của bạn có thể bị đóng cặn bẩn ở phốt xả nước. Vì vậy, bạn cần vệ sinh lại phốt hoặc kiểm tra lại đường ống xả nước xem có bị thủng hay không.

Tóm lại để mình không phải gặp những rắc rối không đáng có với máy giặt thì bạn nên vệ sinh máy giặt cả trong và ngoài, lồng giặt, ống thoát nước thường xuyên để vừa bảo vệ tuổi thọ của máy mà còn thuận tiện cho cuộc sống của bạn.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here