Kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và an toàn

0
373

Ngày nay, tủ lạnh là một loại thiết bị điện lạnh có chức năng làm đông, làm lạnh và giữ cho các loại thực phẩm, đồ uống luôn tươi sống. Tủ lạnh được sử dụng phổ biến ở nhà, ở văn phòng công ty, ở quán ăn và cả những quán nước. Việc sử dụng tủ lạnh rất dễ dàng nhưng việc vận chuyển tủ lạnh có khích thước lớn và công kềnh thì không hề đơn giản. Dưới đây là tổng hợp bí quyết và kinh nghiệm giúp bạn vận chuyển tủ một cách dễ dàng và an toàn. Cùng tìm hiểu nhé!!!

Lí do bạn vận chuyển tủ lạnh đi xa

Vận chuyển tủ đi xa là một công việc rất khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những loại tủ lạnh có dung tích lớn, kích thước cồng kềnh. Chỉ khi phải chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển cơ sở kinh doanh đồ ăn, thức uống đến địa điểm mới, hay khi bạn đi mua tủ lạnh thì bạn mới thực hiện việc di chuyển tủ lạnh đi xa.

Với suy nghĩ là sẽ rất khó khăn khi vận chuyển, nhiều người đã không mang theo tủ lạnh đi cùng mà thanh lí lại với cái giá bèo bọt. Thay vì phải để lại cái giá rẻ trong khi nó còn hoạt động tốt vậy tại sao bạn không tìm hiểu kinh nghiệm giúp bạn vận chuyển tủ lạnh đi xa được đơn giản và an toàn ngay sau đây chứ.

Kinh nghiệm chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và an toàn
Kinh nghiệm chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và an toàn

Kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và an toàn.

Để chuyển tủ lạnh đi xa mà vẫn giữ được an toàn bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau.

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi muốn vận chuyển tủ lạnh đi là rút phích cắm tủ,  lấy hết các loại đồ ăn thức uống và các vật phẩm còn được lưu trữ và bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài để tránh bị rơi, vỡ và gây khó khăn trong trong quá trình vận chuyển cũng như làm ảnh hưởng đến tủ.

Dọn hết đồ trong tủ lạnh ra ngoài
Dọn hết đồ trong tủ lạnh ra ngoài

Tiếp theo, để làm giảm trọng lượng tủ và giúp các các khay có trong tủ không bị lộn xộn thì bạn cần lấy hết tất cả các nội thất bên trong như khay, kệ ra bên ngoài trước khi vận chuyển tủ lạnh đi xa. Sau khi lấy hết khay kệ ra bên ngoài, thì bước quan trọng và cần làm tiếp là xả băng và làm khô tủ.

Việc xả băng và làm khô tủ bạn cần phải thực hiện trước khi di chuyển tủ ít nhất là 6 đến 8 tiếng để hạn chế tối đa tình trạng nước trong tủ lạnh vẫn còn và ngấm vào những bộ phận hở trên thiết bị gây rò rỉ chập cháy nguồn điện bên trong vô cùng nguy hiểm.

Sau khi đã thực hiện 3 bước trên, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện là lấy cuộn băng dính hoặc sợ dây buộc dài cố định cánh cửa tủ lạnh của các ngăn lại để khi vận chuyển đi xa cửa sẽ không bị bung ra gây ảnh hưởng đến tủ và khó khăn trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đi xa.

Bước cuối cùng, cũng là bước khó khăn nhất đó là vận chuyển tủ đến nhà mới, văn phòng mới hay địa điểm kinh doanh mới. Với bước này bạn không thể tự thực hiện di chuyển tủ một mình từ trong nhà ra xe, hay từ trên tầng xuống. Vì thế bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè để việc vận chuyển được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh đơn giản và tiết kiệm mà bạn có thể tự làm mà không phải nhờ đến các dịch vụ chuyển đồ được nhiều người áp dụng. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần thiết nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://ngonbore247.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here