Bạn có biết mẹo dọn tuyết và cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm là gì không?

0
3435

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp những bà nội trợ có thể bảo quản thực phẩm một cách tối ưu. Tuy tiện dụng nhưng khá tốn điện và phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ cho tủ lạnh. Vậy bạn đã biết mẹo dọn tuyết, sử dụng tủ lạnh tiết kiệm và cách sửa chữa tủ lạnh tại nhà chưa? Hãy khám phá qua bài viết sau nhé!

Cách dọn tuyết và làm tan đá tuyết trong tủ lạnh khi vệ sinh tủ

Như bạn đã biết thường thì tủ lạnh 1 chiều sẽ không có thiết bị tự động dọn tuyết cho tủ lạnh nhà bạn. Việc sử dụng những phương pháp dọn tuyết thông thường sẽ khiến gia đình bạn hao phí khá nhiều điện năng, đồng thời còn ảnh hưởng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Cách dọn tuyết tối ưu cho bạn là:

– Bạn hãy căn cứ vào kích thước của ngăn đá tủ lạnh nhà bạn, sau đấy hãy tìm một miếng ni lông hơi dày một chút tránh bị rách, cắt theo kích thước ngăn đá.

– Tiếp theo hãy dán nó lên thành bên trong của ngăn làm đá trong tủ lạnh. Khi dán chú ý rằng bạn không cần sử dụng keo dán đâu nhé và cứ yên tâm rằng hơi nước có trong tủ lạnh sẽ giúp miếng ni lông của bạn bám chặt thành.

– Khi dọn bạn chỉ cần bóc nhẹ tấm ni lông ra, rũ nhẹ cho tuyết rơi hết, thế là xong. Khá đơn giản và sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn đúng không!

Cách làm tan đá tuyết tan nhanh trong tủ: Nếu là thông thường thì việc chờ đá tuyết tan ra khá là tốn nhiều thời gian. Để nhanh hơn, Bạn hãy sử dụng ngay chiếc máy sấy tóc mà bạn có. Đá tuyết sẽ nhanh chóng tan ra trước cái máy sấy tóc thần kì này.

Sử dụng máy sấy giúp bạn làm đá tuyết tan nhanh hơn
Sử dụng máy sấy giúp bạn làm đá tuyết tan nhanh hơn

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện khi dùng.

Như bạn đã biết thì việc dùng tủ lạnh tốn khá nhiều điện năng nếu bạn không biết cách sử dụng. Mỗi lần bạn mở tủ lạnh ra 1 phút thì nhiệt độ trong tủ cũng sẽ tăng lên 1 độ.

Để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn nên:

Hãy thiết kế cho tủ lạnh nhà bạn một tấm rèm cửa bằng ni lông mỏng. Với loại tủ lạnh một cánh khi bạn mở cửa tủ ra, bạn sẽ nhìn thấy trên ngắn đá có một thanh nhôm. Hãy vặn mấy chiếc ốc vít ở thanh nhôm ra và ép tấm ni lông của bạn vào. Vậy là xong, khi bạn muốn cất hoặc lấy thức ăn chỉ cần đẩy nhẹ góc ni lông này ra là được.

Chú ý: Ni lông của bạn không được có độc tính, ni lông này phải có chiều rộng và dài dài hơn của tủ lạnh khoảng 1.5cm.

Cách khắc phục khi tủ lạnh nhà bạn bị ngắt nguồn điện:

Trong quá trình sử dụng của bạn hãy cố gắng tích trữ đá, cho vào túi ni lông. Khi đột nhiên nhà bạn bị mất điện thì hãy nhanh chóng đưa những túi đá mà bạn đã tích trữ xuống ngăn mát. Việc đóng mở cửa cũng được hạn chế tối ưu nếu không cần thiết để tránh làm mất hơi lạnh. làm như vậy vừa giữ nhiệt độ cho tủ lạnh nhà bạn được ổn định để bảo quản thực phẩm, vừa kéo dài tuổi thọ của tủ. Khi tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hãy tìm đến dịch vụ      

Hạn chế đóng mở cửa tủ khi mất điện
Hạn chế đóng mở cửa tủ khi mất điện

Bạn có thể không biết rằng cứ 2kg nước đá ở 0 độ tan ra thành nước cần phải hấp thụ nhiệt lượng tương đương khoảng 160 kilo calo. Mà trong khi đấy số nhiệt lượng này có thể duy trì tủ lạnh từ 0-8 độ trong khoảng 4-6 tiếng đồng hồ.

Việc sử dụng tủ lạnh hợp lí vừa giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền điện. Đồng thời còn giữ tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn được lâu hơn sửa tủ lạnh tại cầu giấy. Hãy là người sử dụng thông thái để giữ cho mình một chiếc tủ lạnh vừa bền và bảo quản thực phẩm cực kì tốt cho gia đình nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here