Bạn có nên tự kinh doanh cafe đơn lẻ

0
819

Kinh doanh cafe là một trong các ngành nghề rất hấp dẫn tại Việt Nam. Nestlé, Trung Nguyên, Vinacafé Biên Hòa là 3 hãng cafe có được thị phần lớn. Thời gian gần đây, thì ngày càng có nhiều các chuỗi cafe cao cấp của nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam tạo nên một sự biến đổi nhất định về thị phần. Bên cạnh đó, số lượng các quán cafe nhỏ lẻ với thương hiệu cafe phổ biến đang ngày càng được yêu thích.

Các thương hiệu riêng của các hệ thống quán cafe bán lẻ

Đã và đang tạo dựng được các chỗ đứng nhất định tại thị trường cafe Việt Nam. Thực tế, kinh doanh cafe ở tại Việt Nam đang được định nghĩa là một ngành sinh lợi nhanh. Mặc cho là không phải ai cũng thành công với hình thức kinh doanh này. Mỗi năm sẽ có hàng loạt quán cafe được chuyển nhượng và thay đổi mô hình thậm chí đóng cửa.

Hiện nay, không có một chính xác một định nghĩa cụ thể nào về mô hình kinh doanh cafe đơn lẻ. Nhưng chúng ta cũng có thể nhận ra một mô hình kinh doanh cafe đơn lẻ dựa trên những đặc điểm của nó. Các đặc điểm đó gồm: tên quán, địa điểm, thiết kế trang trí hay đồng phục, menu và phong cách phục vụ …của quán cafe.

Tại các thành phố lớn hiện nay, thì chúng ta dễ dàng bắt gặp các quán cafe nhỏ lẻ với các thương hiệu được xây dựng một cách công phu. Bên cạnh các mô hình kinh doanh cafe theo những hình thức nhượng quyền đang ngày càng lớn mạnh, cafe đơn lẻ vẫn sẽ tạo được chỗ đứng cho riêng mình với những ưu điểm nổi bật.

Bạn có nên tự kinh doanh cafe đơn lẻ
Bạn có nên tự kinh doanh cafe đơn lẻ

Hướng đi tốt nhất cho một mô hình cafe đơn lẻ là phát huy tốt các ưu điểm của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Trong đó, các ưu điểm đầu tiên là việc bạn có thể tự do trong việc quyết định và lựa chọn mặt bằng, thiết kế, đặt tên cửa hàng, phong cách và chiến lược kinh doanh tùy thuộc vào các đối tượng khách hàng, thế mạnh về địa điểm, pha chế…Ở tại các thành phố lớn hiện nay, kinh doanh cafe đơn lẻ đang thực sự có được sự chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt quán cafe.

Quy mô các quán cafe nhỏ hay lớn

Sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của bạn. Bạn không cần phải quá lo lắng về số vốn bạn đầu tư quá khủng, bởi khi kinh doanh cafe đơn lẻ bạn cũng có thể tự do chuẩn bị và tự lập kế hoạch tài chính. Bên cạnh đó, chủ quán cafe đơn lẻ sẽ có thể tự do quyết định nguồn cung cấp các dụng cụ và nguyên liệu pha chế phù hợp với menu và giá thành. Không giống với các mô hình kinh doanh nhượng quyền, khi bạn làm chủ quán cafe đơn lẻ thì bạn không bị ràng buộc bởi các quy định về vốn đầu tư, nguồn cung.

Tuy nhiên, khi bạn kinh doanh cafe đơn lẻ, hoạt động của quán cafe phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm kinh doanh, quản lý và pha chế của chủ và nhân viên quán. Bên cạnh đó, thời gian và công sức bỏ ra để bạn xây dựng hình ảnh quán cafe và thương hiệu quán là một thử thách lớn.

Tổng kết lại, kinh doanh cafe đơn lẻ thì sẽ là cơ hội rất lớn để các chủ đầu tư thực hiện ý tưởng và đam mê kinh doanh cafe. Nếu như bạn yêu thích và có ý định kinh doanh cafe hãy liên hệ ngay với chúng tôi- Việt Long Bartender để tham gia các khóa học về quản lý và pha chế quán cafe hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký ngay để nhận bộ được nhiều dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ:

Kinh nghiệm kinh doanh quán café cho người mới bắt đầu

Về trang chủ!