BỆNH THẬN GIAI ĐOẠN 3 SỐNG ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

0
1587

BỆNH THẬN GIAI ĐOẠN 3 SỐNG ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Bệnh thận giai đoạn 3 là gia đoạn khá nặng của suy thận, người bệnh ở giai đoạn này cần tuân thủ quá trình điều trị hết sức nghiêm ngặt nếu không muốn bệnh thêm nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh thận

Bệnh thận
Bệnh thận
bệnh thận giai đoạn
bệnh thận giai đoạn

Bệnh thận được chia ra làm 5 giai đoạn, do vậy bệnh thận giai đoạn 3 là đã và đang ở mức báo động về sức khỏe và rất nguy hiểm. Giữa giai đoạn 2 thì các chức năng của thận đã bị suy giảm nghiêm trọng, đến giai đoạn 3 thì mức độ suy giảm tăng lên tận 75%, do đó việc lọc máu để duy trì ổn định đường huyết của thận là việc cần phải làm.

Bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn 3 có thể bảo tồn chức năng thận và ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng phương pháp bảo tồn, thông qua việc: kiểm soát biến chứng, dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp. Nhưng ở giai đoạn 3 thì có thể bắt đầu có chỉ định lọc máu.

Khi bệnh thận giai đoạn 3 đã bắt đầu, thì các chức năng thận đã giảm tới mức báo động do đó dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: Bệnh tiểu đường; tăng huyết áp; viêm màng ngoài tim khô; bệnh cơ tim; bệnh mạch vành; bệnh van tim; rối loạn nhịp tim,… Trong đó, biến chứng tiểu đường và tăng huyết áp là phổ biến hơn cả. Do đó, đã có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn 3 mắc phải biến chứng này. Vì thế, người bệnh cần chú ý thường xuyên kiểm tra và giữ đường huyết duy trì huyết áp ở trong mức ổn định.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị suy thận hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

  • Kiểm soát lượng protein và kali đưa vào cơ thể (nếu nồng độ trong máu cao hơn bình thường).
  • Tăng cường tiêu thụ một số loại ngũ cốc, trái cây và rau quả.
  • Hạn chế lượng phốt pho giúp ngăn ngừa các bệnh về xương và còn giúp bảo vệ chức năng thận….

Tuy nhiên, mỗi người bệnh trong quá trình điều trị đều cần chế độ dinh dưỡng riêng. Do đó, tốt nhất bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về phác đồ điều trị và chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp rút ngắn quá trình hồi phục cho bệnh nhân ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Bệnh thận giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Bệnh thận giai đoạn 3 sống được bao lâu
Bệnh thận giai đoạn 3 sống được bao lâu

Trong bất kỳ bệnh lý nào, hiệu quả điều trị phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố: phác đồ điều trị phù hợp và thái độ tích cực hợp tác của bệnh nhân. Chính vì vậy, trong điều trị bệnh thận giai đoạn 3, hiệu quả điều trị, thời gian sống tốt của bệnh nhân phụ thuộc vào 2 yếu tố này. Người bệnh nếu được phát hiện sớm điều trị kịp thời, tích cực hợp tác chữa trị thì thời gian hồi phục nhanh hơn và người bệnh có thể sống bình thường.

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Nguồn: PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG