Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu bạn có biết

0
995

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chiếm tỷ lệ tỷ vong cao ở nước ta trong những năm trở lại đây. Vậy, nguyên nhân vì sao dẫn đến căn bệnh này và bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Do đó, để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dày

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ và trong đó có thể kể ra những nguyên nhân chính như sau:

Người bị nhiễm vi rút HP

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori ) là một loại vi rút khá phổ biến sống ở lớp nhầy của niêm mạc dạ dày có khả năng sản sinh ra chất urease, một loại chất có khả năng năng phá hủy rất nhanh thành niêm mạc của dạ dày. Từ đó, gây ra những tổn thương cho dạ dày và tình trạng viêm nhiễm mãn tính.

Vì vậy, với những người được xét nghiệm và chuẩn đoán nhiễm vi khuẩn Hp sẽ có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày rất lớn. Do đó, nếu chẳng may bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp, bạn nên chữa trị kịp thời để loại bỏ vi khuẩn này ra khỏi dạ dày của mình.

Sử dụng các chất cồn và hút thuốc lá thường xuyên

Những thói quen như sử dụng chất cồn như: bia rượu…và hút thuốc lá thường xuyên là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày. Trong rượu bia và thuốc lá có các chất độc hại gây nên những tổn thương cho dạ dày. Do đó, nếu bạn sử dụng các chất này một thời gian dài sẽ dẫn đến khả năng ung thư dạ dày rất cao.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu bạn có biết
Sử dụng bia rượu, thuốc lá thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày

Đối với người bị viêm loét dạ dày thì khả năng ung thư dạ dày cao hơn so với những người khác. Bởi, khi bị viêm loét dạ dày của người bệnh khá yếu do đó nó là cơ hội để vi khuẩn có hại xâm nhập làm ảnh hưởng đến dạ dày và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền cũng là điều bạn cần quan tâm, bởi nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh ung thư dạ dày thì tỷ lệ mắc bệnh của bạn cũng rất cao. Bởi, nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người thân hoặc do yếu tố gen di truyền từ cha mẹ sang con.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta cho nên rất nhiều câu hỏi liên quan đến căn bệnh này được đặt ra, 1 trong số đó là bệnh ung thư dạ dày sống được trong bao lâu? Xin thưa với bạn, vẫn chưa có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Vì, đối với bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu được phát hiện và chữa trị một cách kịp thời thì khả năng sống sót và trở lại với cuộc sống đời thường là rất cao. Tuy nhiên, để có thể chữa trị một cách tốt nhất bạn cần phải điều trị bệnh theo phác đồ mà bác sĩ chỉ định cũng như áp dụng cho mình lối sống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý để ngăn chặn tế bào ung thư không quay trở lại.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu bạn có biết
Ung thư dạ dày một căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Còn đối với bệnh nhân ung thư dạ dày ở những giai đoạn cuối và đặc biệt đã di căn sang các bộ phận khác thì việc sống được bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và chưa có một con số chính xác. Do đó, nếu chẳng may bạn bị ung thư dạ dày tốt nhất bạn hãy cứ sống yêu đời, lạc quan và áp dụng đúng những phác đồ điều trị mà bạn sĩ đã vạch ra cùng với đó kết hợp với quy tắc ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn giải đáp cho câu hỏi bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu cũng như chỉ ra cho bạn thấy 1 số nguyên nhân gây ra bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hiểu hơn về căn bệnh này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Những lý do dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em

>>>> Trang chủ