Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay

0
1209

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, nhiều nhà phân phối đã mang đến cho khách hàng nhiều dạng sản phẩm trùng thảo khác nhau. Vậy các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay là gì?

Các loại đông trùng hạ thảo được phân chia dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại, chúng đều có nguồn gốc từ loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm.

  • Đông trùng hạ thảo – thảo dược tự nhiên

Được đặt với cái tên mĩ miều “thần dược” đông trùng hạ thảo đã có chỗ đững vững chắc trong lòng khách hàng. Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

 Đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Có thể thấy, giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên không hề rẻ. Nói cách khác, đây là một mức giá khá đắt cho một sản phẩm bổ dưỡng so với nấm linh chi hay nhân sâm. Tuy nhiên, “đắt xắt ra miếng”, tiền nào của nấy nên không ít người bỏ tiền ra để mua sản phẩm này.

  • Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay

  • Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ

Nếu dựa trên nơi xuất xứ, sản xuất đông trùng hạ thảo, trên thị trường hiện nay có các loại đông trùng hạ thảo gồm:

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc. Loại trùng thảo này luôn được ưa chuộng nhất bởi đây là nơi đầu tiên phát hiện ra đông trùng hạ thảo. Không chỉ vậy, người ta còn cho rằng: Tây Tạng là nơi có điều kiện thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp nhất cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển.

Đông trùng hạ thảo Nhật Bản: đây là loại trùng thảo được nuôi trồng và là nguyên liệu chủ yếu cho các chế phẩm làm từ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Loại đông trùng này cũng rất được ưa chuộng. Tại đây, người ta vừa nuôi trồng vừa khai thác tự nhiên nên sản phẩm rất đa dạng. Tương tự như đông trùng hạ thảo Nhật Bản, trùng thảo Hàn Quốc cũng được dùng để chế biến các sản phẩm tinh chế.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam: đông trùng hạ thảo cũng đã được nhân giống và nuôi trồng thành công tại Việt Nam. Trùng thảo Việt Nam thường có giá rẻ hơn các loại trùng thảo khác.

  • Căn cứ vào dạng sản phẩm

Hiện nay có nhiều dạng đông trùng hạ thảo khác nhau trên thị trường. Có thể kể đến một số loại sản phẩm như

Đông trùng hạ thảo nguyên con
Đông trùng hạ thảo nguyên con
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con: đây là dòng sản phẩm vẫn còn nguyên hình dạng con đông trùng hạ thảo. Nhìn chung, dạng này thường rất đắt đỏ. Nhiều người còn cho rằng, đông trùng hạ thảo chỉ dành cho đại gia.
  • Đông trùng hạ thảo dạng nước: với loại này, nhà sản xuất đã tối ưu hóa khả năng sử dụng của đông trùng hạ thảo. Điều này làm cho khách hàng sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn.
  • Đông trùng hạ thảo dạng viên: giống như dạng nước, trùng thảo dạng viên cũng được tinh chế từ nguyên liệu đông trùng hạ thảo. Không chỉ vậy, nhà sản xuất còn bổ sung một số thành phần thảo dược tự nhiên khác, làm cho sản phẩm bổ dưỡng hơn.
  • Đông trùng hạ thảo dạng bột: dạng sản phẩm này ít phổ biến hơn nhưng vẫn được  nhiều người chọn. Cách sử dụng chủ yếu cho loại đông trùng hạ thảo này là làm mặt nạ dưỡng da, bổ sung vào các món ăn bổ dưỡng,…

Có nhiều cách phân loại các loại đông trùng hạ thảo khác nhau. Nhìn chung, với mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Website:  https://ngonbore247.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: https://ngonbore247.com/suc-khoe/