Các yêu cầu cần thiết để có cách tạo backlink đúng chuẩn

0
4063

Đã làm SEO thì không thể không biết đến backlink. Có thể nói, có rất nhiều cách để đi backlink cho một website. Thế nhưng bạn đã bao giờ tìm các cách tạo backlink cho trang web như thế nào là đúng nhất và hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Backlink là gì? Thế nào là backlink chất lượng?

Trước hết cần phải hiểu, backlink là trang liên kết từ website khác trỏ về website A để khi click vào neo liên kết backlink thì trình duyệt web sẽ dẫn về website A. Cụ thể là mỗi nội dung trong website A đó. Một backlink tốt được ví như một phiếu bầu cho website tăng độ tin tưởng và nhận được sự đánh giá cao hơn của google.

Các yêu cầu cần thiết để có cách tạo backlink đúng chuẩn
Cách tạo backlink hiệu quả

Theo ý kiến của nhiều SEOers, backlink chất lượng tốt nhất là backlink tự nhiên, có nhiều click thật, hữu ích với người dùng. Lúc này, người dùng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: backlink trong nội dung, backlink trong bài viết có nội dung liên quan, backlink có nhiều linh trỏ về; backlink mang lại nhiều truy cập; dofollow backlink, backlink có ít link out,…

Vậy để có cách tạo backlink hiệu quả thì cần chú ý những yếu tố gì?

  • Cần tối ưu chất lượng backlink

Đặc biệt lưu ý rằng chất lượng backlink ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên SERPs. Vì vậy, ngay từ khi bắt tay vào làm việc, bạn cần tối ưu chất lượng backlink để sở hữu những backlink hiệu quả nhất.

  • Có cách tạo backlink tự nhiên nhất có thể:

Kể từ khi thuật toán Penguin trên google được cập nhật mới, yếu tố backlink trong một trang web trở nên quan trọng hơn nhiều. Để có hồ sơ backlink thật tự nhiên, bạn có thể sử dụng chiến dịch liên kết tự sinh với các dạng content đặc biệt chất lượng. Đồng thời không thể quên việc đa dạng hóa và tự nhiên hóa anchortext, đa dạng domain và IP,…

Các yêu cầu cần thiết để có cách tạo backlink đúng chuẩn
Tạo backlink tự nhiên
  • Tìm phương pháp che dấu cách tạo backlink trước những đối thủ cạnh tranh:

Điều này rất cần thiết cho một website. Biết cách che dấu những liên kết chất lượng cao cũng đồng nghĩa với việc ngăn chặn đối thủ khám phá chiến lượng xây dựng liên kết, tạo lập website của mình.

  • Tối ưu tốc độ tạo backlink:

Nếu đã có backlink chất lượng nhưng số lượng không đủ đáp ứng và có tốc độ xây dựng chậm thì đó thật sự là điểm trừ cho website của bạn dịch vụ seo uy tín. Do vậy, cần tăng tốc link building của mình tối đa mà vẫn đảm bảo độ an toàn cho website mọi lúc.

Các yêu cầu cần thiết để có cách tạo backlink đúng chuẩn
Tối ưu backlink đồng nghĩa với tối ưu website

Có những cách tạo backlink chất lượng nào?

Có nhiều cách tạo backlink mà bạn có thể áp dụng đồng thời cho trang web của mình. Trong đó, hãy luôn lưu tâm những “bí kíp” sau:

  • Lấy backlink từ những trang uy tín và nổi tiếng:

Google có khả năng nhận diện những bài viết chất lượng từ những website chất lượng, luôn đạt thứ hạng từ khóa cao trong các bài viết khóa học seo giá rẻ. Từ đây sẽ hỗ trợ bạn đi backlink thực sự hiệu quả.

  • Đảm bảo số lượng backlink

Đừng nghĩ rằng có nhiều backlink trỏ ra ngoài là tốt. Cách tốt nhất mà người dùng có thể áp dụng chính là hạn chế chèn nhiều backlink vào một bài viết. Chỉ cần lựa chọn các liên kết liên quan, rõ ràng mục đích, liên quan đến nội dung content là tốt nhất. Điều này tạo cho người đọc sự hứng thú, logic khi tiếp cận một vấn đề mà website của bạn đang đưa ra.

  • Chú ý đến vị trí đặt backlink

Cách tạo backlink hiệu quả tiếp theo là sử dụng backlink theo ngữ cảnh. Điều này có nghĩa là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào đó với nội dung liên quan và thay đổi anchor text phù hợp với nội dung.

  • Backlink từ trang có cùng nội dung

Không chỉ làm tăng chất lượng của backlink mà cách làm này còn giúp giữ chân người dùng lâu hơn trên trang web của bạn. Bởi lẽ nó cung cấp các thao tác tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn những nội dung liên quan, hữu ích cho khách hàng. Tốt nhất nên ưu tiên nhắm tới những trang web có uy tín, độ tin cậy cao và có cùng nội dung.

Trên đây là những chia sẻ làm thế nào để có cách tạo backlink hiệu quả và chất lượng nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bán backlink chất lượng. Hy vọng sẽ giải đáp thật nhiều những nỗi băn khoăn cho bạn.

VIETADS ONLINE COMPANY

Địa chỉ: Phòng 304, CT1B – ĐN 1 KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN.

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Email: vietadsonline2018@gmail.com

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: ngonbore247.com