Cách chọn ghế văn phòng cho từng vị trí chức vụ trong công ty

0
1260

Bàn ghế văn phòng là khu vực làm việc chủ yếu của mọi nhân sự trong doanh nghiệp. Với việc dành ra trung bình ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để ngồi, ghế cho dân công sở cần phải thoải mái và phòng tránh đau nhức lưng vai. Ngoài ra ghế và bàn làm việc cũng là vật dụng kiến tạo nên vẻ đẹp nội thất văn phòng và thể hiện mức độ chuyên nghiệp của công ty nên chúng càng phải được lựa chọn cẩn thận. Một trong số nguyên tắc quan trọng của cách chọn ghế văn phòng là mỗi cấp bậc chức vụ nên ngồi một loại ghế khác nhau. 

Cách chọn ghế văn phòng quan trọng: Ghế ngồi tương ứng vị trí chức vụ
Cách chọn ghế văn phòng quan trọng: Ghế ngồi tương ứng vị trí chức vụ

Cách chọn ghế văn phòng cho các vị trí chức vụ khác nhau

Cách chọn ghế văn phòng tương ứng với vị trí chức vụ là yếu tố thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong cấp bậc hình thái doanh nghiệp. 

Cách chọn ghế ngồi nhân viên

Ghế dùng cho nhân viên là các loại ghế thông thường và rất dễ dàng chọn mua trên thị trường với kiểu dáng gọn nhẹ và chất liệu đa dạng như ghế tựa, ghế gập, ghế cố định, ghế xoay từ vải nỉ, lưới, nhựa, ghế sắt… Quan trọng là bạn cần lựa chọn những loại ghế ngồi thoải mái, thuận tiện và phù hợp với môi trường làm việc. Nên ưu tiên ghế có tựa lưng êm ái, chất liệu bọc thoáng khí và có thể tùy chỉnh tư thế hoặc độ cao thấp thay đổi linh hoạt, giúp nhân viên không cảm thấy gò bó, đồng thời hạn chế các bệnh về đau nhức xương khớp. 

Cách chọn ghế ngồi trưởng phòng/cấp quản lý

Chiếc ghế được xem là hiện thân của người ngồi, cách chọn ghế văn phòng dành cho các cấp bậc quản lý như trưởng phòng nên chú ý về thiết kế và kiểu dáng cao cấp hơn, thể hiện được nét quyền uy và sự thăng cấp trong công việc. Nên lựa chọn ghế xoay bọc vải nỉ, vải nhung hoặc chất liệu da, phần tựa ghế có độ cao nhất định (mức trung bình hoặc mức cao). Trong trường hợp văn phòng làm việc không xếp đặt ghế xoay thì bạn có thể nhắm tới các loại ghế chân quỳ lưng cao để thể hiện sự nghiêm nghị. 

Cách chọn ghế ngồi cấp lãnh đạo (giám đốc, tổng giám đốc…)

Ghế ngồi cho cấp lãnh đạo là loại ghế  có chất liệu cao cấp nhất và thiết kế sang trọng nhất, đồng thời mang lại sự thoải mái tối đa. Hầu hết đều là loại ghế xoay kích thước lớn, có chân ghế bằng gỗ hoặc kim loại sáng bóng không gỉ, lưng ghế cao được bọc da đẳng cấp và nhất định phải có bộ tay vịn uy quyền. 

Trên thị trường, dòng ghế cho cấp lãnh đạo được bày bán với nhiều thiết kế và mức giá đa dạng, tương xứng với từng mức độ cao cấp. Nếu trong công ty có nhiều cấp lãnh đạo (chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc…) thì bạn có thể tham khảo nhiều mẫu ghế và xếp đặt ghế cho các sếp với mức độ sang trọng và uy nghi tăng dần. 

Một số lưu ý trong cách chọn ghế văn phòng

Ngoài việc lựa chọn ghế phù hợp với chức vụ, bạn còn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây:

  • Chọn ghế có kích thước tương xứng với bàn làm việc, nên mua bàn ghế làm việc theo bộ để đảm bảo sự đồng nhất. 
  • Kích thước của ghế còn phải  phù hợp với cơ thể người ngồi, cần đặc biệt lưu ý yếu tố này khi chọn ghế quản lý, ghế lãnh đạo. 
  • Bàn và ghế ngồi cần tương đồng với nội thất xung quanh. Ví dụ trong phòng đặt ghế cho cấp lãnh đạo thì nên sắp đặt tủ đựng tài liệu bằng gỗ để tăng sự sang trọng. Hoặc khu vực làm việc của nhân viên sử dụng ghế sắt và bàn chân sắt thì có thể tùy chọn nhiều loại tủ sắt văn phòng hay tủ locker

Ghế ngồi là đồ vật không thể thiếu trong mọi công ty. Tùy vào vị trí chức vụ, nhiệm vụ và mục đích sử dụng mà bạn hãy có cách chọn ghế văn phòng phù hợp, ngoài ra nên chú trọng đến độ linh hoạt, thoải mái và tránh xa các loại ghế gò bó và dễ gây đau nhức. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://ngonbore247.com/