Cách phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi

0
1004

Cách phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Người cao tuổi đã bước sang cái dốc bên kia của cuộc đời nhưng vẫn phải đối mặt với những đau đớn do bệnh tật gây ra. Nhất là những bệnh liên quan đến tim mạch. Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, hãy biết cách phòng tránh bệnh tật để có sức khỏe tốt nhất. Và đừng bỏ qua những cách phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi hữu hiệu dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Bệnh tim mạch ở người cao tuổi
Bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Theo thống kê, người châu Á và Thái Bình Dương có nguy cơ cao thứ 3 về tử vong liên quan đến bệnh tim mạch, đạt 22,5%, chiếm 20,8% các ca tử vong do bệnh tật gây ra. Con số này chiếm phần nhiều về người cao tuổi. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm.

Có cách phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Luyện tập thể chất hàng ngày

Cách tốt nhất để phòng bệnh một cách tự nhiên là luyện tập thể thao hàng ngày, tốt nhất là đi bộ trong khoảng 30 phút. Vận động cơ thể hợp lý là cơ hội đặc biệt tốt để giảm mỡ thừa, cải thiện chức năng hô hấp tuần hoàn. Từ đó kích thích quá trình lưu thông máu được tốt nhất.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý
Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại hạt ngũ cốc, hạt họ đậu, ăn nhiều cá,…để có thể phòng bệnh tốt nhất. Thực phẩm xanh giúp bổ sung chất xơ, kích thích tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất được tốt nhất. Không nên ăn quá no vào một bữa. Thay vào đó, hãy chia các bữa ăn ra làm nhiều lần và sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hóa là tốt nhất.

Kiểm soát huyết áp và các bệnh tuổi già

Kiểm soát huyết áp và các bệnh tuổi già
Kiểm soát huyết áp và các bệnh tuổi già

Hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên đồng thời thăm khám bác sĩ định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất. Các biểu hiện bệnh tăng huyết áp hay tiểu đường rất giống với các bệnh về tim mạch. Vì vậy, cần phân biệt rành ròi để sử dụng thuốc phòng ngừa và điều trị được tốt nhất.

Không sử dụng rượu bia, chất kích thích, thuốc lá

Rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thich gây hại, làm tăng nguy cơ của bệnh tim. Chất nicotin trong khói thuốc lá làm mạch máu co lại, tăng lượng mỡ xấu, giảm lượng mỡ tốt. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2-4 lần so với những người không hút. Và nguy cơ bị đột quỵ cũng sẽ cao hơn. Tốt nhất là nên bỏ hoàn toàn.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Cần theo dõi sát sao các dấu hiệu bệnh tiểu đường bằng cách giảm hàm lượng cholesterol và lipid trong máu để ngăn ngừa biến chứng liên quan đến tim mạch do các bệnh này gây ra.

Trên đây là một số cách phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi tốt nhất mà bạn nên lưu tâm. Hãy có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất để sống khỏe và sống lâu.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thongtindaichung.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG