Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba

0
1654

Xã hội ngày càng phát triển, do đó nhu cầu về đời sống của con người ngày càng tăng cao trong đó máy giặt là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên đôi khi những chiếc máy giặt có thể gặp một số vấn đề trục trặc không thể hoạt động được. Lỗi đếm từ là một trong những vấn đề mà máy giặt hay gặp phải. Bài viết sau tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba.

cach-sua-loi-dem-tu-cua-may-giat-toshiba1
Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba

Tìm hiểu về lỗi đếm từ

Đối với những loại máy giặt truyền động gián tiếp máy đếm từ được cấu tạo gồm một thanh nam châm nhỏ được gắn lên buli. Còn ở những máy giặt truyền động trực tiếp thì máy đếm từ nằm ở phần dưới của mô tơ. Lỗi đếm từ của máy giặt là lỗi đếm mâm khi máy đang ở chế độ giặt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lỗi máy đếm từ như do phần board điều khiển bị tác động và ảnh hưởng. Hoặc có thể do miếng nam châm bị hư hỏng, mạch điện bị hỏng ……Tùy vào từng nguyên nhân để có thể có những cách sửa chữ phù hợp.

Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt

Kiểm tra mâm từ

Đây là việc làm quan trọng đầu tiên khi máy báo bị lỗi đếm từ. Với máy giặt inverter thì cần phải kiểm tra phần mâm từ, còn với những loại máy giặt thông thường cần kiểm tra phần đếm vòng và board mạch.

Nếu kiểm tra phần này thấy không có vấn đề gì thì tiến hành kiểm tra phần dây nối và mạch của máy.

Kiểm tra dây kết nối

Đối với phần này cần phải thực hiện bởi những người có kinh nghiệm chuyên môn để đảm bào tìm ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này.

Cũng có thể phần dây kết nối của bạn gặp phải vấn đề gì đó, vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ phần dây kết nối từ đầu giờ cho đến Board mạch để đảm bảo phần dây đó có bị hư hỏng hay không ?

Nếu trường hợp kiểm tra thấy phần dây này bị đứt thì đã tìm ra được nguyên nhân và thực hiện nối lại để khắc phục vấn đề này. Nếu trường hợp đoạn dây này hoạt động bình thường thì có thể nguyên nhân nằm ở chỗ khác và cần tiền hành kiểm tra kỹ càng hơn.

Tháo lắp mạch máy

cach-sua-loi-dem-tu-cua-may-giat-toshiba2
Kiểm tra mạch máy

Nếu việc kiểm tra mâm từ và kiểm tra dây kết nối đều không thể tìm ra được nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bị lỗi đếm từ thì nên đem ra nơi sửa chữa để tiến hành tháo lắp mạch máy ra để thử.

Việc tháo lắp mạch này vô cùng phức tạp, vì vậy bạn nên tìm những địa chỉ sửa chữa uy tín, chất lượng có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để thực hiện .

Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chuyên về điện tử – điện lạnh, tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng là vấn đề mà được nhiều khách hàng quan tâm.

Sửa chữa điện tử, điện lạnh Đức Hưng là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến các thiết bị điện tử.

Đức Hưng chúng tôi chuyên các dịch vụ sửa chữa máy giặt, tủ lạnh, sửa chữa điều hòa, bình nóng lạnh….đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với khách hàng nào quan tâm tới vấn đề này.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Quần áo ít quá máy giặt Electolux có vắt không

Quya về trang chủ