Cách tạm ngưng sử dụng Internet FPT

0
1867

Việc tạm ngưng sử dụng Internet FPT thực chất không quá khó, tuy nhiên bạn vẫn cần phải hoàn thành đầy đủ quy trình cũng như chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách huỷ hợp đồng cũng như tạm ngưng sử dụng dịch vụ Internet FPT chuẩn xác nhất.

Yêu cầu thời gian sử dụng và thời gian tạm ngưng tối đa

Trong các hợp đồng sử dụng mạng viễn thông của FPT, các khách hàng đều phải cam kết sử dụng dịch vụ trong thời gian tối thiểu là 24 tháng kể từ lúc ký hợp đồng. Đây là thời gian tối thiểu yêu cầu khách hàng không được huỷ hợp đồng FPT. Tuy nhiên, đối với những gia đình muốn đổi trong thời gian trước 2 năm thì có thể lựa chọn cách hạ gói cước, thay đổi địa chỉ hoặc chuyển sở hữu, tạm ngưng sử dụng dịch vụ.

tam-ngung-su-dung-fpt
Yêu cầu thời gian sử dụng trước khi tạm ngưng

Đối với khách hàng tạm ngưng sử dụng Internet FPT thì cần phải sử dụng ít nhất 6 tháng để được FPT hỗ trợ tạm ngưng hợp đồng miễn phí. Nếu như chưa đủ thời gian sử dụng khách hàng sẽ có phí tạm ngưng đúng với số tiền hủy hợp đồng FPT và số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi khách hàng khôi phục lại dịch vụ.

Việc tạm ngừng dịch vụ cũng nằm trong khoảng thời gian nhất định tối đa là 6 tháng. Nếu thời gian tạm ngưng vượt qua thời gian đó thì các bạn buộc phải hủy hợp đồng FPT theo quy định.

Giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị

Muốn làm thủ tục tạm ngưng Internet FPT thì người làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao, trong trường hợp người đi làm không phải chủ thì cần phải có giấy uỷ quyền của chủ thuê bao. Ngoài ra thì để làm thủ tục tạm ngưng, các bạn cần phải có hoá đơn Internet 2 tháng gần nhất.

Cách khôi phục lại dịch vụ sau tạm ngưng sử dụng

Khi nào các bạn có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ thì chỉ cần lên chi nhánh FPT gần khu vực của bạn nhất để làm thủ tục mở lại dịch vụ. Công việc này diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản, chính vì vậy mà các bạn không cần phải quá lo lắng mất thời gian.

Cách yêu cầu chuyển địa điểm sử dụng

Đối với khách hàng là các bạn sinh viên hoặc các gia đình đang theo trọ thì việc chuyển địa điểm sử dụng Internet là việc diễn ra thường xuyên. Với trường hợp yêu cầu chuyển địa điểm, các bạn sẽ có 3 cách đơn giản nhất:

– Làm thủ tục chuyển địa chỉ tại các chi nhánh gần nhất

– Làm thủ tục tạm ngưng sử dụng Internet FPT để không phát sinh cước trong trường hợp chưa sử dụng ngay

– Chuyển sở hữu sang người khác nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa

tam-ngung-su-dung-fpt
Cách yêu cầu chuyển địa điểm sử dụng

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất trong việc tạm ngưng sử dụng dịch vụ Internet cũng như các bước làm chi tiết, đầy đủ để các bạn có thể theo dõi và nắm được.