Cách vệ sinh máy giặt với chất tẩy rửa tự nhiên

0
1671

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình những dòng máy khác nhau. Tuy nhiên dù đó là dòng máy nào phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sự ổn định cũng như tuổi thọ lâu dài của máy.  Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách vệ sinh máy giặt mới nhất với chất tẩy rửa tự nhiên để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao lại cần chú ý vệ sinh lồng giặt?

Lồng giặt có thể có được là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo khi giặt nên nó chứa cá nhiều những chất bẩn và những chất độc hại dính trên quần áo. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lồng giặt để không có ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách vệ sinh

Cách tốt nhất để vệ sinh lồng giặt đó là vệ sinh bằng nước nóng kết hợp với dấm trắng. Bạn có thể thêm một chút Banking Soda vào để giúp làm sạch hơn nếu lồng giặt của những vết bẩn khó vệ sinh. Đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào lồng giặt và đặt chế độ giặt cho máy giặt như bình thường.

Chú ý rằng vì đây là phương pháp để vệ sinh máy giặt vậy nên bạn không được cho quần áo vào bên trong nhé.

Sau khi máy giặt đã chạy xong chương trình thì bạn nên dùng khăn mềm để lau lại tất cả những chất bẩn còn sót cả trong lẫn ngoài. Hãy nhớ là nên mở cửa máy để cho không khí được thông thoáng hơn và giúp làm khô lồng giặt máy một cách nhanh chóng.

Ngoài lồng giặt của máy thì cũng còn rất nhiều những bộ phận khác cần phải được vệ sinh một cách thường xuyên như:

– Khay chứa bột giặt: Thông thường khi bạn bật chế độ giặt của máy giặt thì toàn bộ bột giặt và nước xả vải đều được trôi ra để làm sạch quần áo. Nhưng trong một số trường hợp khi bạn đổ quá nhiều bột giặt vào bên trong sẽ dẫn với một lượng nhỏ tích tụ lại gây bẩn quần áo cho những quá trình giặt sau và tạo ra hiện tượng ẩm mốc.

– Ống xả nước: Đây được coi là bộ phận khá quan trọng của máy giặt nên cũng cần phải thường xuyên kiểm tra. Trong trường hợp ống xả đã quá cũ thì bạn chỉ còn còn có phương án thay ống mới để quá trình hoạt động của máy diễn ra liên tục.

Các bộ phận khác của máy giặt cũng cần được kiểm tra thường xuyên
Các bộ phận khác của máy giặt cũng cần được kiểm tra thường xuyên

Máy giặt của bạn sau khi đã được vệ sinh thì chắc chắn nó sẽ trở nên sáng bóng và nhìn sang trọng hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên duy trì vệ sinh máy giặt một cách đều đặn hàng tháng để quần áo luôn luôn được thơm tho và cũng là để đảm bảo cho tuổi thọ của máy được lâu dài hơn.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt tại nhà mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Chỉ cần một vài phút là bạn đã có thể vệ sinh mà không cần phải nhờ đến thợ sửa chữa bên ngoài vì vừa tốn thời gian lại mất thêm chi phí ở gia đình.

Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn thành công

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/