Chia sẻ bí quyết tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

0
8172

Những sinh viên du học nước ngoài chỉ có học bổng đủ tiền đóng học phí hay những sinh viên tự túc hoàn toàn thì việc làm thêm là vô cùng cần thiết. Nó là cơ hội để giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi đất khách quê người đồng thời là điều kiện để học hỏi, nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc ngày càng phát triển, cơ chế làm thêm của du học sinh cũng được hỗ trợ tối đa. Sau khi nhập cảnh 6 tháng thì bạn sẽ được phép đi làm thêm 28h/tuần và đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Công việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc rất đa dạng phong phú, tùy vào năng lực và điều kiện từng sinh viên.
Bài viết liên quan:

viec-lam-them-o-han-quoc
Công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Các công việc làm thêm cho sinh viên

A. Công việc trong trường

 • Làm việc trong phòng Lap của trường: Bạn sẽ được hỗ trợ về học phí và mức lương nhận được hàng tháng từ 700000-1000000 won/tháng.
 • Phục vụ nhà ăn sinh viên.
 • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu: Đòi hỏi tiếng Hàn khá tốt. Các việc như quản lí sinh viên, máy tính, photo tài liệu đều là những công việc đơn giản. Nếu như được làm công việc giảng dạy thì tiền công sẽ cao hơn. Nếu là công việc trợ giảng, phù hợp với chuyên ngành của mình đang học thì thông qua đó học được rất nhiều thứ lại kiếm được tiền. Thu nhập từ 500-700USD.
 • Làm việc tại thư viện.
 • Làm việc tại phòng thí nghiệm của trường.
 • Các công việc vệ sinh trong khuôn viên trường.

        Những công việc này thường có thu nhập trung bình khoảng 7-10USD/giờ ( thấp hơn ở ngoài) nhưng được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều.

        Ngoài ra, ở Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Nếu học sinh mày mò tìm kiếm đăng ký kế hoạch nộp hồ sơ thì sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này. Một số chương trình mà các bạn có thể tham khảo như: Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …

B.  Công việc ngoài trường

Các công việc bên ngoài thường nhiều hơn, dễ tìm hơn và thu nhập cao hơn.

 • Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí.
 • Phiên dịch tiếng Hàn.
 • Phục vụ quán ăn, nhà hàng, đồ ăn nhanh, quán karaoke.
 • Làm nhân viên thu ngân, kiểm hàng, bán hàng trong các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi
 • Dọn dẹp vệ sinh.
 • Dạy tiếng Việt.
 • Phiên dịch tiếng Anh.

        Công việc lao động chân tay mà không đòi hỏi tiếng Hàn hay tiếng Anh thì lương thường là 3000 Won/1 tiếng, như là: dọn dẹp quán ăn, làm việc trong các xưởng may, xưởng cơ khí,… nếu bạn làm việc theo tháng mà không phải theo giờ, mỗi ngày 9-12h thì thu nhập sẽ là 800000-1000000 won. Nhưng bạn chỉ có thể làm thế trong các kỳ nghỉ hè hay đông (mỗi kỳ khoảng 2 tháng) để chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo.

        Khi bạn có tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn có thể làm gia sư, dạy tiếng Hàn hoặc tiếng Anh với thu nhập từ 20000-40000 won/giờ. Nếu đi dịch thì 100-150USD/ngày và có thể cao hơn nữa.

Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc, nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ tìm được mỹ phẩm chính hãng chất lượng tốt mà giá cả phù hợp để bạn kinh doanh, thời gian dành cho công việc này khá thoải mái và mức lương thì phụ thuộc vào năng lực của từng người.

Công việc phụ giúp ở nông trại
Các bạn chưa biết nhiều tiếng có thể làm công việc này, thoải mái không khắt khe về thời gian, mang lại nhiều trải nghiệm thực tế và cải thiện đáng kể ngoại ngữ của mình. Các việc như cắt tỉa hoa, hái trái cây,… Thu nhập: ít nhất 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

Những quy định đi làm thêm mà du học sinh Hàn Quốc cần biết

 • Sinh viên được phép đi làm thêm chỉ được tối đa 20 giờ/tuần.
 • Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.
 • Du học sinh phải có Visa loại D– 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn từ các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm

 • Chuẩn bị tiếng Hàn khi còn đang ở Việt Nam.
 • Tìm hiểu các phương tiện tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc: các mẩu tin quảng cáo trên các báo,…
 • Xem xét điều kiện của bản thân.
 • Biết cách viết sơ yếu lý lịch (nêu rõ ưu điểm, sở thích hay đam mê của mình).
 • Nhờ người khác giới thiệu: người quen hoặc các anh chị du học sinh đi trước hướng dẫn.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm tìm việc làm thêm  cho du học sinh Hàn Quốc mà HALO đã tích lũy đươc sau những năm làm về tư vấn du học. Chỉ hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại lợi ích cho các bạn. Giúp các bạn vượt qua khó khăn khi vừa phải xa nhà vừa phải sống một cuộc sống tự lập bên nước bạn.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Chia sẻ bí quết tìm việc làm thêm  cho du học sinh Hàn Quốc

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://ngonbore247.com sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!