Chia sẻ cách sửa chữa máy giặt Electrolux bị rung lắc

0
558

Bạn sử dụng máy giặt Electrolux và đang gặp sự cố rung lắc khi máy vận hành? Để có thể khắc phục nhanh chóng cho tình trạng này, trước hết các bạn cần tìm ta nguyên nhân chính xác của vấn đề, sau đó nhờ sự giúp đỡ của những kĩ thuật viên hoặc tự sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà với những hướng dẫn dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc khi hoạt động

Máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng rung lắc mạnh và phát ra những âm thanh ồn ào có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây rung lắc mà máy giặt nhà bạn gặp phải.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc
Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc

Vị trí đặt máy không phù hợp

Nếu bạn đặt máy giặt ở vị trí gồ ghề, không cân bằng thì khi máy giặt vận hành có thể tạo ra tình trạng rung lắc mạnh do chân của máy giặt không ở thế cân bằng. Khi máy giặt được khởi động, thùng máy giặt sẽ bị nghiêng theo vị trí không cân bằng khiến cho thùng máy giặt va chạm mạnh với thùng máy giặt và tạo ra những âm thanh ồn ào, khó chịu.

Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi loại máy giặt đều được thiết kế sử dụng cho những khối lượng quần áo nhất định. Nếu như bạn giặt quần áo với số lượng lớn quá số lượng tối đa mà máy giặt cho phép thì sẽ gây ra tình trạng quá tải, làm cho hoạt động của máy bị mất cân bằng. Lặp lại thường xuyên tình trạng quá tải này còn tạo áp lực cho hoạt động giặt và dễ gây hư hỏng cho máy.

Có vật lạ trong lồng giặt

Khi giặt quần áo bạn có thể bỏ quên những vật dụng, những phụ kiện trong túi quần, túi áo. Khi máy giặt hoạt động, những loại vật dụng này tác động trực tiếp với phần lồng máy giặt, gây nên âm thanh lớn, khi máy thực hiện chế độ vắt còn làm cho máy bị rung lắc mạnh.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan riêng, tình trạng rung lắc của máy giặt Electrolux còn do những vấn đề về kĩ thuật như: mô tơ bị trục trặc, dây curoa bị trùng hay bộ phận giảm xóc  bị trục trặc…

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux khi bị rung lắc mạnh

Nếu như nguyên nhân gây rung lắc mạnh giặt Electrolux là do vị trí đặt máy thì các bạn có thể sửa chữa máy giặt Electrolux bị rung lắc qua 2 bước sau:

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux bị rung lắc
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux bị rung lắc

Bước 1: Lựa chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp cho máy giặt, các bạn nên lựa chọn không gian thoáng đãng, khô thoáng vàBước 1: Lựa chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp cho máy giặt, các bạn nên lựa chọn không gian thoáng đãng, khô thoáng và cần đặt máy giặt trên một bề mặt bằng phẳng để đảm bảo cho quá trình vận hành của máy giặt.

Bước 2: Di chuyển máy giặt đến vị trí mới

Để có thể xác định chính xác xem vị trí đặt máy giặt mới có cân bằng hay không, các bạn có thể sử dụng chính mép của khung cửa, hay băng ghế để kiểm tra xem bề mặt có bằng phẳng hay không.

Trước khi giặt quần áo, các bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo quần áo không còn sót lại những dị vật bên trong. Thao tác này không chỉ giúp khắc phục tình trạng rung lắc của máy giặt mà còn bảo toàn cho những vật dụng quan trọng của bạn đấy.

Trên đây là những hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux bị rung lắc tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Nếu như tình trạng rung lắc do nguyên nhân kĩ thuật thì các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên viên kĩ thuật để được giải quyết nhanh chóng.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/