Chọn màu sắc sơn để giúp trẻ làm quen với nhà mới

0
872

Sử dụng màu sắc để biến ngôi nhà trở nên vui tươi và tạo cảm giác thư thái cho cả gia đình của bạn. Nếu chúng ta đang chuyển nhà và ta rất lo lắng để bọn trẻ quen với điều đó. Làm thế nào mà ta có thể giúp chúng cảm nhận nhiều hơn ở nhà?

Chuyển nhà là thời gian thú vị cho cả gia đình, nhưng mà nó có thể gây ra một chút xáo trộn, đặc biệt là đối với trẻ em. Thực tế, thì khoảng 40% phụ huynh nói rằng họ lo lắng về việc thuyết phục trẻ rời nhà cũ khi họ chuyển nhà.

Trẻ con khó đối mặt với sự thay đổi. Chúng cần phải có sự ổn định và đều đặn, và việc chuyển nhà là bất kỳ điều gì trừ những điều trên.

Các màu sắc bạn chọn cho phòng ngủ của con bạn có thể thực sự thúc đẩy trẻ cảm nhận về môi trường mới, mang lại cho trẻ cảm giác an toàn và hạnh phúc mà chúng ao ước.

Hãy thử các mẹo về màu sắc ở trên để giúp con của bạn cảm nhận nhiều hơn khi ở nhà trong một môi trường mới:

1) Tạo sự nhất quan giữa các màu sắc

Một cách để bạn tạo được cho trẻ cảm giác ổn định sau khi chuyển nhà là sơn phòng ngủ mới cùng màu với phòng cũ của trẻ. Điều này thì sẽ ngay lập tức tạo một không gian mới thân thuộc hơn và gần gũi hơn và giúp trẻ hạnh phúc hơn khi ở đó.

Tạo một căn phòng sáng sủa cho con của bạn bằng các sắc thái màu nhẹ nhàng, thanh bình trong phòng ngủ mới của trẻ.

2) Giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với những màu phấn

Chuyển nhà là thời gian rất sôi động, vậy mà tại sao không tạo một không gian yên bình cho con của bạn bằng những gam màu nhẹ nhàng?

Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích – bí quyết là giữ cường độ màu sắc thấp giúp tạo cảm giác thanh bình, thư thái. Sử dụng những gam màu ấm chẳng hạn như màu vàng nắng sẽ có tác dụng khích lệ tâm trạng của trẻ.

Chọn màu sắc sơn để giúp trẻ làm quen với nhà mới
Chọn màu sắc sơn để giúp trẻ làm quen với nhà mới

3) Sơn những màu sắc hạnh phúc

Các tông màu ấm chẳng hạn như màu da cam và màu vàng nắng có thể có tác dụng khích lệ tâm trạng, vì vậy sơn phòng ngủ trẻ em bằng những tông màu này có thể giúp chúng cảm thấy tích cực hơn về ngôi nhà mới.

4) Các sắc thái xanh lá cây hài hòa

Màu xanh lá cây thúc đẩy sự cân bằng và hài hòa, đây chính là điều trẻ cần sau một lần chuyển nhà. Phủ lên các sắc thái màu xanh lá cây khác nhau, từ tông màu nhẹ nhàng và yên bình đến các màu sắc rực rỡ, tươi tắn.

5) Khôi phục lại trật tự với màu xanh da trời

Màu xanh da trời có một khuynh hướng toát lên tính trật tự. Đây là màu nền nã nhất trong các màu – dành thời gian trong căn phòng màu xanh da trời thì thực sự có thể làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Nếu như mà bạn lo lắng rằng những đứa con của bạn đang gặp áp lực sau khi chuyển nhà, thì việc sơn phòng của chúng bằng màu xanh da trời có thể đem đến cho chúng cảm giác an tâm rằng tất cả mọi thứ đều ổn và mọi thứ đúng như vốn có.

Và màu xanh da trời không chỉ dành cho bé trai. Đối với phòng của bé gái thì hãy chọn những sắc thái rực rỡ và trang bị đệm và ga giường bằng các tông màu đỏ và vàng để phối thật nhiều màu sắc.

Mẹo trang trí hàng đầu

Hãy để con của bạn cùng tham gia vào việc chọn các phụ kiện phù hợp cho phòng của chúng khi bạn hoàn thành việc sơn phòng. Điều này sẽ giúp trẻ lưu tâm nhiều hơn vào căn phòng và cảm thấy hài lòng hơn khi ở đó.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Một không gian nhỏ đẹp với màu sơn đúng đắn

>>>> Trang chủ