Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tốt cho sự nghiệp

0
914

Màu sắc của ngôi nhà không chỉ đóng vai trò làm đẹp, tăng tính thẩn mỹ mà nó còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Vì vậy việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Chọn lựa được màu sơn thích hợp sẽ giúp gia chủ tránh được các điều không tốt trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo các mệnh

Mỗi mệnh sẽ hợp với những màu sắc riêng biệt và có thể màu này tương sinh với mệnh này nhưng màu này lại tương khắc với mệnh kia. Vì vậy các gia chủ nên chú ý chọn đúng màu sơn thuộc mệnh của mình để vừa hợp phong thủy lại mang may mắn và tiền tài cho gia đình mình.

Mệnh Mộc

Những màu sắc đem lại may mắn cho mệnh này là màu xanh lá cây, xanh lục và xanh nõn chuối,….những màu tương sinh cho mệnh Mộc là những màu của mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen. Còn những màu tương khắc mà khi chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Mộc nên tránh là màu trắng và màu ánh bạc sẽ đem xui xẻo đến cho các gia chủ. (Màu xanh lá cây sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc)

 Mệnh Kim

Hợp với màu bạc, vàng, ánh kim nhẹ,…..ngoài ra bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu và màu vàng vì đây là những màu sinh vượng ( Thổ sinh Kim ) những màu này luôn đem lại niềm vui sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ mệnh Kim phải tránh những màu sắc như màu hồng, màu đỏ và cam là màu của hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. (Gia chủ mệnh Kim thì nên sơn màu trắng trong nhà để mang lại may mắn )

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tốt cho sự nghiệp
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tốt cho sự nghiệp

Mệnh Thủy

Với mệnh này gia chủ nên sử dụng tông màu xanh nước biển sẫm và màu đen ngoài ra kết hợp với tông màu trắng và những tông màu sáng của hành Kim vì Kim sinh Thủy. Nếu gia chủ chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo mệnh Thủy thì không nên bỏ qua các màu mà chúng tôi vừa nêu ở trên. Gia chủ nên tránh những màu như vàng đất, màu nâu ( Hoàng Thổ khắc Thủy).

Mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa phù hợp nhất với những gam màu nóng như đỏ tươi, hồng đậm và màu cam,… Nhưng vì màu này khá đậm cho nên khi chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là những màu này gia chủ nên tiết chế độ đậm và kết hợp thêm một số tông màu sáng.  Các màu gia chủ nên tránh không được dùng là màu xanh dương hoặc xanh da trời (Thủy khắc Hỏa ) Không gian phòng ngủ sẽ tràn ngập màu hạnh phúc khi phối hợp giữa đỏ và trắng

Mệnh Thổ

Phù hợp với các màu trung tính như nâu, màu xám và vàng đất,…  ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ) sẽ đem lại may mắn vì đây là màu sắc tương sinh . Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ) sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo hướng

Hướng nhà cũng là một yếu tố rất là quan trọng trong việc chọn màu sơn phù hợp.

– Hướng nam: thích hợp sơn màu đỏ,hồng để luôn có ánh sáng rực rỡ cho cả ngôi nhà luôn nổi bật.

– Hướng bắc: ghi, xám, xanh dương là các màu thích hợp hơn tất cả để sơn cho ngôi nhà.

– Hướng đông: thích hợp với màu xanh để đón ánh mặt trời tượng trưng cho cây cối cần ánh sáng.

– Hướng tây: sơn màu trắng sữa sẽ là màu đón mặt trời xuống, ánh nắng nhè nhẹ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những gam màu làm cho nhà đầy sự thư giãn

>>>> ngonbore247.com