Chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng theo y học cổ truyền

0
1322

Chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng y học cổ truyền thông qua cái bài thuốc về thiên nhiên hiện nay đang được nhiều người tìm hiểu, bởi nó sẽ mang đến hiệu quả tích cực, lâu dài mà không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Vì sao bị viêm loét dạ dày tá tràng?

Theo phân tích của y học cổ truyền thì người thường mắc phải chứng bệnh này là do:

– Tình chí bị ảnh hưởng và can khí uất kết giảm chức năng sơ tiết làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng trọc của tỳ vị dẫn đến chứng đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nôn…;

– Chế độ ăn uống không điều độ khiến tỳ vị tổn thương mất khả năng kiện vận

– Do bị nhiễm lạnh làm ảnh hưởng đến khí trệ huyết ứ gây đau vùng thượng vị ợ hơi, ợ chua…

Ngoài ra bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng để chữa bệnh này siêu hiệu quả. Với những tác dụng tuyệt vời chống lão hóa, trẻ lâu,…cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo tích hợp được nhiều công dụng như: hỗ trợ điều trị ung thư, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa các bệnh hiv, cải thiện được sinh lí vợ chồng,…

Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo tại Phúc Nguyên Đường. Tại đây có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau, để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Với các dòng sản phẩm: đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng viên, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Samsung, đông trùng hạ thảo Nhật Bản, ..

Bài viết tham khảo:

Chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Y học cổ truyền từ nhiều năm qua đã nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng từ sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên tương ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau.

Đối với bệnh do nhiễm độc xâm nhập thì cơ thể sẽ bị đau vùng dạ dày, cảm giác run rẩy, sợ lạnh nên thích những món ăn, đồ uống ấm hay nóng để cân bằng thân nhiệt. Ở triệu chứng này thì nên dùng một trong bài bài thuốc:

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng theo Đông Y
Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng theo Đông Y

– Bài thuốc 1: Kết hợp cao lương khương, hương phụ với hàm lượng bằng nhau đem tán mịn và trộn đều. Sau đó mỗi lần uống pha với nước ấm với hàm lượng là 6g. Mỗi ngày kiên trì dùng 2 lần.

– Bài thuốc 2: Sắc uống các loại như sau: bố chính sâm 12g, bán hạ chế 6g, lá khôi 20g, sa nhân 10g, gừng 4g, trần bì 6g, nam mộc hương 10g.

– Bài thuốc 3: Sắc uống các loại thảo dược với hàm lượng như sau: Hoàng kỳ kiến trung thang: hoàng kỳ 16g, quế chi 8g, sinh khương 6g, bạch thược 8g, cam thảo 6g, cao lương khương 6g, hương phụ 8g, đại táo 12g.

– Đối với bệnh do ăn uống kém thì thường có những biểu hiện như: dạ dày hay bị đau, thường khó tiêu, ợ chua, buồn nôn, tiểu tiện khó… Khi ấy nên dùng bài thuốc như sau:

Sắc uống hỗn hợp các thảo dược với hàm lượng: sơn trà 12g, trần bì 8g, phục linh 12g, thần khúc 12g, bán hạ 10g, liên kiều 8g. Sắc uống mỗi ngày.

– Đối với bệnh do can khí phạm vị sẽ có những biểu hiện: thường đau tức vùng dạ dày, tâm lý bất ổn, thường cáu gắt, phiền muộn, lưỡi bám những mảng trắng mỏng. Cách điều trị là dùng bài thuốc: sài hồ 10g, hương phụ 12g, chỉ sác 8g, bạch thược 12g, trần bì 8g, cam thảo 4g. Sắc uống mỗi ngày.

Bên cạnh đó nếu nguyên nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng là do vị âm hư nhiều thì nên sắc uống các loại như: sa sâm 12g, sinh địa 12g, đương qui 10g, mạch môn 10g, kỷ tử 12g, xuyên luyện tử 8g, thược dược 12g, cam thảo 4g.

Một số người viêm loét dạ dày tá tràng có biểu hiện như họng khô miệng đắng, bụng thường cồn cào, ợ chua thì đó là do can vị uất nhiệt, trường hợp này thì dùng trần bì 8g, bạch thược 12g, chi tử 8g, thanh bì 8g, đan bì 8g, hoàng liên 8g, ngô thù 6g kết hợp với nhau rồi sắc uống.

Trên đây là những chia sẻ về các bài thuốc chuyên chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng theo phương pháp y học cổ truyền, giúp trị tận gốc chứng bệnh và an toàn cho sức khỏe.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ