Chữa trị đau nửa đầu hiệu quả bằng những bài thuốc y học cổ truyền

0
3564

Bạn đang mắc bệnh đau nữa đầu và căn bệnh này đang giảm chất lượng cuộc sống, làm giảm hiệu quả làm việc của bạn? Để giúp bạn trở lại cuộc sống bình thường, sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ đưa ra cách chữa trị đau nữa đầu hiệu quả bằng những bài thuốc y học cổ truyền, hãy cũng theo dõi nhé.

Đau nữa đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Đau nữa đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Thế nào là bệnh đau nữa đầu?

Đau nửa đầu hay còn gọi là nhức đầu do mạch máu, bệnh này mang những biểu hiện sau: người bênh sẽ đau nửa đầu dữ dội, một hoặc hai bên thái dương đập thình thịch như tiếng mạch đập và bệnh nhân có thể nôn hoặc buồn nôn, sợ tiếng động, sợ ánh sáng.

Người bệnh sẽ bị đâu bất cứ thời điểm nào nên thường sẽ rất cảm thấy lo lắng, vì vậy chất lượng làm việc cũng theo đó mà giảm sút. Các cơn đau đầu có thể kéo dài khoảng vài giờ 1 lần nhưng không quá 3 ngày.

Theo nghiên cứu và khảo sát thì có khoảng 10 – 12% dân số hiện tại mắc bệnh đau nửa đầu. Theo đông y đau nửa đầu thuốc phạm trù đầu thống, y học cổ truyền chia bệnh đau nữa đầu làm 2 loại là đau đầu do ngoại cảm (là do cảm nhiễm các ngoại tà như phong, hàn, thấp nhiệt) và đau đầu do nội thương (là do biến đổi bệnh của 3 tạng: tỳ, can, thận cũng như khí huyết mất điều hòa).

Những người mắc bệnh này thường là nữ giới, theo nghiên cứu thì cứ 2 người nữ mới có 1 người nam mắc bệnh, độ tuổi thường xảy ra bệnh là những người đã lập gia đình và dưới 45. Mức độ nặng nhẹ của bệnh tùy thuộc vào mức độ đau nhiều hay ít và thời gian của những những cơn đau, ngoài ra còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Bài viết tham khảo:

Những bài thuốc y học cổ truyền chữa trị tốt chứng bệnh đau nữa đầu

Chữa bệnh đau nữa đầu bằng y học cổ truyền an toàn, hiệu quả
Chữa bệnh đau nữa đầu bằng y học cổ truyền an toàn, hiệu quả

Bài thuốc số 1

Bài thuốc này bạn cần có lá quýt, lá cúc tần, đại bi, hương nhu, lá sả, lá chanh, lá bưởi tất cả đem nấu rồi xông cho đổ mồ hôi.

Bài thuốc số 2

Bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 2 lá bưởi, 2 củ hành. Đem 2 loại lá này giã nát sau đó đắp vào 2 bên thái dương rồi dùng băng dán cố định lại.

Bài thuốc số 3

Bài thuốc này bạn cần sử dụng nhựa cây sung phết lên giấy rồi dán lên 2 bên thái dương và kết hợp với 5ml nhựa hòa nước để uống trước khi ngủ.

Bài thuốc số 4

Bài thuốc này bạn cần chuẩn bị: 25 gram củ cải trắng tươi đem rửa sạch rồi giã nát sau đó vắt lấy nước, nước vắt được hòa thêm 0.2 gram băng phiến sau đó quậy đều rồi nhỏ vào mũi.

Bài thuốc số 5

Bài thuốc này bạn sử dụng tinh dầu từ bạc hà để chữa bệnh. Cho một vài giọt tinh dầu bạc hà vào 3 chén nước sôi và hít trong lúc bị đau đầu.

Bài thuốc số 6

Với bài thuốc này bạn sử dụng vài giọt tinh dầu húng quế cho vào 3 chén nước sôi và hít nó khi bị đau đầu. Đây là bài thuốc rất hiệu quả để chữa bệnh đau đầu bị gây ra do căng thẳng.

Bài thuốc số 7

Nếu bạn bị nhức đầu do sốt cảm thì dùng lá hương nhu tươi cho thêm nước sôi sau đó vắt nước cốt uống, còn phần xác thì đắp trên đầu trán và 2 thái dương sẽ rất nhanh khỏi. Nếu có thể thêm củ sắn dây còn tươi vắt nước uống sẽ rất tốt nếu sốt đổ mồ hôi.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ