Có an toàn khi sử dụng sơn lót hai thành phần

0
1253

Ngày nay việc chọn loại sơn lót 2 thành phần là nhu cầu làm đẹp thiết yếu cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên một số ít gia chủ nhận thức được về việc sử dụng sơn lót có 2 thành phần sẽ mang đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe và có thể dẫn đến ung thư. Vậy chúng ta cần làm gì để giảm tác hại của sơn lót loại 2 thành phần này, hãy cùng với Hãng Sơn Á Châu khám phá xem chuyên gia khuyên gì nhé.

Sơn lót loại 2 thành phần ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe

Theo như những nhà nghiên cứu việc hít phải mùi sơn trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh hen, xoang. Sở dĩ là sơn lót 2 thành phần ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như vậy là vì những dung môi sơn bốc hơi lên sau đó sẽ được con người hít vào phổi và vào máu gây ra các hiện tượng đau đầu chóng mặt. Nếu bạn ở trong phòng có sơn trong một thời gian dài và mùi sơn sẽ khiến bạn mất trí nhớ trong giây lát.

Sơn nhà là một việc rất quan trọng và đặc biệt phức tạp, cần nhiều đội thợ thi công và nhiều khi khiến bạn mệt mỏi khi phải làm việc với quá nhiều người và như đội sơn bả, sơn nội thất, sơn ngoại thất,….điều này sẽ khiến bạn nhiều khi không biết công việc đã được hoàn thành đến đâu.

Có an toàn khi sử dụng sơn lót hai thành phần
Có an toàn khi sử dụng sơn lót hai thành phần

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sơn lót giúp bạn dễ dàng lựa chọn sơn lót cho ngôi nhà

Được biết loại khí mà chúng ta đã hít phải đó là chất hữu cơ VOCs dễ bay hơi có trong hầu hết các loại sơn lót dạng 2 thành phần. Chất này chính là nguyên nhân chính gây ra các dị tật bẩm sinh, các bệnh ung thư và có nguy cơ sẽ gây tổn thương hệ thần kinh rất cao. Chính vì vậy mà người thợ sơn sẽ rất dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp và họ có 20% nguy cơ ung thư nếu không mặc đồ bảo hộ theo quy định.

Đặc biệt là sẽ đối với một số loại sơn lót 2 thành phần kém chất lượng có chứa các chất độc hại như chì và thủy ngân. Khi bạn hít phải chúng ta có nguy cơ nhiễm độc các chất này cao. Và đối tượng có một hệ miễn dịch nhạy cảm với các chất này nhất ta không thể không kể đến trẻ em. Việc trẻ em sẽ phải hít phải bụi và đút tay vừa được tiếp xúc với sơn hay ăn bất kì thứ gì được rơi ra từ nhà, tường chúng ta đều không thể kiểm soát được. Nhiễm độc chì và thủy ngân đối với trẻ em sẽ khiến cho não bộ, hệ thần kinh và cả khả năng tiếp thu và phát triển của các bé đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sơn lót 2 thành phần một số loại sơn lót có chứa các chất VOC, chì và thủy ngân sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe

Biện pháp làm giảm nguy cơ nhiễm độc từ sơn

– Bạn nên chọn và hãy sử dụng các loại sơn chất lượng từ các cơ sở bán sơn uy tín không chứa các chất độc hại như chì và thủy ngân.

– Sau khi sơn nhà xong bạn cần phải mở hết tất cả các cửa trong nhà trong vòng từ 5-7 ngày để mùi sơn được bay đi rồi mới dọn đến ở.

– Sử dụng các loại sơn không chứa gốc dầu và các chất hữu cơ VOCs không mùi để sử dụng.

– Sau khi tiếp xúc với các loại sơn lót 2 thành phần hoặc tất cả các loại sơn khác mà bạn cần rửa thật sạch tay với nước hoặc rượu trắng để loại bỏ sơn.

– Tre phủ, di chuyển các đồ đạc trong nhà để thực hiện một quá trình sơn nhà một cách nhanh nhất.Cần xử lý tốt những tác dụng phụ của sơn lót để đảm bảo sức khỏe

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh

Để quay về trang chủ bấm vào đây!