Có nên sơn nhà khi trời mưa

0
2208

Trong một năm thì vào mùa nồm là mùa gây cho ta cảm giác rất khó chịu trong cuộc sống cũng như là trong vấn đề thi công sơn tường nhà.

Chính cảm giác khó chịu, lo lắng bởi sự ảnh hưởng của trời nồm tạo ra tâm lý e ngại cho các gia chủ khi quyết định sơn tường nhà. Để giải quyết vấn đề e ngại của tất cả khách hàng chúng tôi xin có một số phân tích cụ thể về sơn tường nhà trời nồm, sơn nhà trời mưa, sơn nhà vào mùa nào tốt nhất, xây nhà xong bao lâu thì có thể sơn được…để khách hàng có quyết định đúng đắn khi thi công sơn nhà, đảm bảo sơn tường nhà có độ bền cao tránh được những sự cố đáng tiếc về sơn.

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được

Thông thường khi xây nhà xong thì gia chủ thường thi công sơn tường luôn, vấn đề này đang được rất nhiều khách hàng mua sơn của chúng tôi áp dụng. Bởi nó có những mặt lợi như sau:

-Kịp thời gian lên nhà mớitu van mo dai ly son

-Có được ngay căn nhà mới hoàn thiện để ở

-Không phải thực hiện sơn nha khi đã vào ở…

Chính sự tiện lợi này đôi lúc sẽ sảy ra các sự cố về sơn. Những sự cố sảy ra khi sơn tường nhà mà chưa đạt độ khô:

-Bong tróc

-Phồng rộp tường

-Nấm mốc

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sơn cũng như các thợ thi công sơn có kinh nghiệm thì sau khi xây xong nhà khách hàng hay gia chủ cần phải làm nếu không xác định được mùa sơn, thời gian sơn tường nhà:

Có nên sơn nhà khi trời mưa
Sơn nội thất cao cấp-Lucky Paint

Xác định thời gian sơn tường một căn nhà

Sử dụng máy để đo độ ẩm của tường: Các máy đo độ ẩm này có giá thành rất cao nên chỉ có những nhà phân phối sơn uy tín hoặc các nhà sản xuất sơn mới có. Những máy đo độ ẩm này phải là những máy mới và ổn định các chức năng mới đo chuẩn xác được độ ẩm của tường.

Nếu không có máy đo độ ẩm của tường thì khách hàng sẽ xác định thời điểm sơn đạt chuẩn nhất cho căn nhà của mình bằng thời tiết và thời gian đợi tường khô. Thông thường một căn nhà sau khi xây dựng xong để đảm bảo khi sơn các lớp sơn đều phát huy tác dụng tối đa(tốt nhất) thì cần phải để tối thiểu 30 ngày đến 60 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Nếu để thời gian tường chờ khô hoặc đưa nhà vào sử dụng quá lâu rồi sau đó mới quyết định sơn thì khách hàng cần phải làm sạch bề mặt thật kỹ. Nên sơn 2 lớp lót đặc biệt là sơn lót chống kiềm để làm tăng độ bám dính cho tường.

Trong trường hợp quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong thì khách hàng cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn (4-7 ngày) và khi sơn thì nên dùng sơn mịn không nên dùng sơn bóng để khi lượng tồn dư nước trong tường đẩy ra với sơn mịn nước sẽ có chỗ thoát ra khỏi bề mặt sơn. Còn với sơn bóng khi nước đẩy ra sẽ bị giữ lại không thoát ra dc khỏi bề mặt lớp bóng, từ đó gây nên các hiện tượng phồng rộp bong tróc về sau.

Lời khuyên của các chuyên gia sơn là không nên sơn nhà khi tường chưa đạt đủ độ khô.

Sơn nhà vào mùa nào tốt nhất

Với khu vực Miền Bắc, Bắc Trung Bộ và Trung Bộ thông thường thì có 4 mùa rõ rệt, nên việc lựa chọn sơn tường nhà theo mùa cũng có tiện lợi cho khách hàng.

Thông thường khách hàng sơn tường nhà vào mùa hanh khô là tốt nhất, tuy nhiên bạn có thể tham khảo chọn sơn nhà vào 4 thời điểm trong năm sau:

-Sơn tường nhà vào mua Xuân thì vào: tháng 1, tháng 2, tháng 3 dương lịch (Sau tết nguyên đán)

-Sơn tường nhà vào mùa Hạ (Hè) thì vào: tháng 4, tháng 5, tháng 6

-Sơn tường nhà vào mùa Thu thì vào: 15 ngày cuối tháng 8, tháng 9

-Sơn tường nhà vào mùa Đông thì vào: tháng 10, tháng 11, tháng 12

Trời mưa có nên sơn nhà

Có những công trình bắt buộc phải sơn tường nhà mùa mưa lại có những công trình lại sơn nhà gặp trời mưa những vẫn phải triển khai cho đúng tiến độ đã định.

Giải pháp đưa ra cho những trường hợp này theo các chuyên gia sơn và thợ thi công sơn chính là:

-Luôn luôn thực hiện sơn ngoài trời trước nhất

-Lớp sơn tường ngoài trời có thời gian khô từ 24 giờ đến 48 là tốt nhất.

-Luôn đảm bảo lưu thông không khí (bật quạt) trong nhà.

-Khi đã có lớp sơn ngoài nhà bảo vệ việc thấm nước thì bên trong nhà thi công sơn như bình thường (luôn phải thông khí) trong nhà, tránh độ ẩm lớn.

Sơn tường nhà trời nồm ẩm

Sơn tường nhà khi thời tiết nồm ẩm cũng tương tự như sơn tường nhà khi trời mưa. Tuy nhiên có một số khác biệt là ngoài việc luôn luôn trong nhà phải lưu thông khí thì yêu cầu khi thi công sơn còn phải đảm bảo độ ẩm không quá cao.

Ngoài những vấn đề khi thi công sơn tường nhà như trên khách hàng cũng cần phải giám sát chuẩn về kỹ thuật sơn nhà.

Xem tại chuyên mục Xây dựng:

Chọn màu sơn hợp với nhà nhất

Quay lại trang chủ!