Cùng trả lời câu hỏi thời gian giặt của máy giặt là bao lâu

0
929

Hiện nay nhiều người tiêu dùng khi mua máy giặt thường hay không quan tâm đến những thương hiệu sản xuất nhiều bằng vấn đề thời gian nhanh hay chậm, lâu hay mau, sạch hay không sạch hơn. Bởi những vấn đề này liên quan đến chi phí điện nước mà người tiêu dùng phải chịu thường xuyên. Do vậy nếu máy giặt quá lâu sẽ khiến chi phí dành cho điện nước mất nhiều hơn. Bài viết sau sẽ trả lời cho câu hỏi thời gian giặt của máy giặt là bao lâu và những yếu tố quyết định thời gian giặt.

cung-tra-loi-cau-hoi-thoi-gian-giat-cua-may-giat-la-bao-lau1
Thời gian giặt lâu hay nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian máy giặt phụ thuộc vào dòng máy

Mỗi máy giặt đều có cách sử dụng khác nhau, và có nhiều thương hiệu khác nhau, sản xuất vào thời gian khác nhau. Chính vì thế để trả lời cho câu hỏi thời gian giặt của máy giặt là bao lâu thì cần phải xem đến dòng máy của máy giặt.

Do công nghệ ngày càng phát triển, các máy giặt được sản xuất càng về sau sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhằm giảm thời gian giặt, tăng độ sạch của quần áo, giảm nước, điện năng tiêu thụ nên thường thời gian giặt sẽ nhanh hơn những máy giặt được sản xuất vào thời gian trước đây. Những máy giặt dòng cũ đôi khi có những máy lên đến 2-3 tiếng mới giặt xong, nhưng những máy giặt đời mới hầu hết đều khoảng 1 tiếng đồng hồ là giặt xong.

Thời gian giặt phụ thuộc vào chương trình

Mỗi máy giặt kể cả đời cũ và mới đều có các chương trình khác nhau từ chế độ giặt, xả, vắt, sấy… Và trong chế độ giặt cũng có mấy chế độ giặt. Do đó thời gian giặt của máy giặt là bao lâu là do người sử dụng chương trình nào. Nếu sử dụng chương trình giặt thông thường với máy giặt đời mới thì chỉ mất 1 tiếng, còn nếu giặt chế độ giặt nhanh như đối với máy giặt thì mất khoảng 30 phút, chế độ giặt kỹ mất 60 phút.

Ngoài ra còn chế độ xả, vắt hay sấy, mỗi chế độ của mỗi dòng máy và mỗi thương hiệu đều được cài đặt riêng với từng khoảng thời gian khác nhau. Do vậy, việc thời gian giặt bao lâu còn do chính người dùng lựa chọn và cài đặt cho máy giặt của mình.

cung-tra-loi-cau-hoi-thoi-gian-giat-cua-may-giat-la-bao-lau2
Lượng quần áo quyết định thời gian giặt

Thời gian giặt phụ thuộc vào lượng quần áo

Dù máy giặt hãng nào, đời mới hay đời cũ, thời gian cũng phụ thuộc vào lượng quần áo hay đồ dùng bạn mang đi giặt. Nếu quần áo quá nhiều, thì thời gian giặt sẽ lâu hơn, nước mất nhiều hơn. Thông thường máy giặt cho những hộ gia đình nhỏ là máy giặt 7kg, 9kg hay 11kg, nên thời gian cũng tương ứng với với lượng quần áo như vậy.

Với những máy giặt thông minh, khi bạn đổ đồ dùng như quần áo, chăn màn, ga gối vào thì máy giặt sẽ tính toán được số cân nặng và lượng nước tiêu thụ, kèm thêm thời gian giặt xong một mẻ như vậy là bao lâu. Và khi bạn chỉ cần ấn nút “bắt đầu”, “Start” là máy giặt đã hiện lên đầy đủ tất cả các chỉ số nói trên cho người dùng biết.

Ngoài ra thời gian giặt của máy giặt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như loại vải của đồ dùng, áp lực nước, lượng cấp nước có đầy đủ không, máy móc hoạt động như thế nào, điện năng hoạt động… Vì vậy, các chương trình có cài đặt máy giặt đều kèm thời gian, nhưng đôi khi do lượng cấp nước quá yếu cũng khiến máy giặt giặt lâu, điện yếu cũng là nguyên nhân tương tự…. Nếu bạn còn có những thắc mắc các vấn đề liên quan đến máy giặt, điện lạnh, bạn có thể liên hệ với Điện lạnh Đức Hưng qua số hotline: 0938.923.388.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba

>>>>> Trang chủ