Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc – không như bạn nghĩ

0
4917

Nhắc tới Hàn Quốc, nhiều bạn sẽ liên tưởng ngay đến những bộ phim lãng mạn. Trong phim, mọi thứ đều rất xa hoa hoặc vô cùng bình dị. Thế nhưng liệu cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc có tươi đẹp giống trong phim? Hãy cùng du học HALO tìm hiểu về cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc nhé!

Bài đọc thêm:

Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc không như phim
Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc không như phim

1. Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc

a. Văn hoá giao tiếp của người Hàn Quốc

Trong ngày thường, người Hàn giữ nếp sống rất tôn ti trật tự. Điều này biểu hiện rõ qua giao tiếp hàng ngày. Trong việc chào hỏi, người nhỏ sẽ chào người lớn trước, cấp dưới sẽ chào cấp trên trước. Khi chào, động tác cúi gập người được xem là cử chỉ tôn trọng và lịch sự. Tuy nhiên với sự gia nhập của văn hoá phương Tây, ngày nay khi chào nhau, người Hàn Quốc thường chỉ cúi đầu nhẹ.

Trong công việc, người Hàn vẫn giữ quy tắc này để chào hỏi. Bắt tay thường chỉ được dùng trong kinh doanh, ngoại giao giữa những người đàn ông với nhau. Người Hàn không có thói quen tiếp xúc cơ thể. Vậy nên nếu lần đầu gặp mặt hoặc trong khi gặp đối tác hoặc, hãy đợi người Hàn đưa tay ra trước. Nhưng cử chỉ như khoác vai, đụng vai, bắt tay thường không được dùng trong giao tiếp trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc.

Khi gọi tên, nếu không phải thân quen, người Hàn sẽ không gọi thẳng tên. Tên của người Hàn cũng tương tự Việt Nam. Chữ đầu sẽ là họ, 2 chữ sau là tên. Trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc, học sẽ gọi nhau bằng cô Kim, ông Park,.. nhiều hơn là gọi tên. Khi thân quen rồi học cũng thích gọi theo cấp bậc hơn. Ví dụ oppa (anh), noona (chị), ajushi (chú),…

Người Hàn rất coi trọng ấn tượng đầu tiên. Vậy nên có cuộc gặp quan trọng, bạn hãy chú ý tới bề ngoài, thái độ và cử chỉ của mình.

b. Cách làm việc của người Hàn Quốc

Người Hàn làm việc rất nhiều. Công việc chiếm phần lớn thời gian trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc, thường thì từ 8 – 10 tiếng/ngày, thậm chí hơn. Văn hoá “nhanh lên, nhanh lên” là một phần cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc. Nếu làm việc hay sinh sống tại đây, bạn sẽ thường xuyên được nghe câu này đấy. Người ta thường dùng câu này để động viên nhau làm việc cũng như thúc giục để tạo động lực hoàn thành công việc.

Người Hàn cũng rất hay làm thêm. Tuy nhiên năng suất làm việc của người Hàn thường không cao. Một cuộc họp để đi đến thống nhất cuối cùng thường mất rất nhiều thời gian.

c. Tính cách của người Hàn Quốc

Không giống như trong phim, lãng mạn và chu đáo, người Hàn trong cuộc sống thường ngày lại khá nóng nảy cục tính. Họ được đánh giá là bảo thủ, hay vòng vo. Họ có thiên kiến và thành kiến rất mạnh nên khó thuyết phục. Đôi khi họ cũng khá tiết kiệm lời khen và hay soi mói khuyết điểm.

Ấn tượng ban đầu với họ là rất quan trọng. Họ rất chú trọng hình thức và sĩ diện mạnh. Vậy nên phong cách ăn mặc trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc là rất quan trọng.

Lẫn lộn công tư, độc đoán cấp bậc là cũng là một trong những tính cách thiếu tích cực của người Hàn.

Tuy nhiên cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc, tính chăm chỉ lại được thể hiện rất rõ. Họ thực sự rất siêng năng và trung thực trong công việc. Thêm nữa, họ rất thích lập kế hoạch chi tiết. Chủ nghĩa tập thể của họ cũng khá lớn. Sau giờ làm họ thường rủ nhau nhậu nhẹt hoặc hát karaoke.

Họ khá là hiếu khách. Với bạn bè hoặc người quen lâu ngày gặp lại, họ thật sự rất nồng hậu. Nhưng với người lạ thì họ không nhiệt tình lắm.

2. Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc

Cuộc sống thường ngày tại Hàn Quốc khá tất bật, hối hả. Không hào nhoáng như trên phim, cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc cũng rất đỗi bình thường. một gia đình người Hàn thường là kiểu gia đình hạt nhân. Số con trong mỗi gia đình thường là một. Bởi người Hàn cho rằng gánh nặng về học phí, chi phí nuôi dạy một đứa con là rất lướn, rất áp lực. Học sinh tại Hàn cũng phải học rất nhiều. Trung bình một học sinh cấp một đã phải học tối thiểu 6 tiếng 1 ngày. Với học sinh trung học phổ thông, áp lực học hành còn tăng lên gấp nhiều lần.

Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc cũng xoay quanh vấn đề ăn, mặc, ở. Cơm cũng là món chính trong bữa ăn của người Hàn. Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc gắn với kim chi. Do rau củ và đồ tươi vào một số mùa khá khan hiếm, nên họ phải ủ, muối rau củ nhiều để có đủ thực phẩm. Vì thế mà kim chi đã trở thành đặc trưng của đất nước này. Người Hàn Quốc cũng có xu hướng ăn cay. Bột ớt cũng là gia vị không thể thiếu trong bếp của người Hàn.

Về vấn đề ở, giá nhà đất của người Hàn rất đắt đỏ. Vậy nên cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc xoay quanh những căn hộ đi thuê. Chỉ có khoảng 30% hộ gia đình Hàn có nhà riêng. Tại Seoul phải đến 50% họ dân sống trong nhà ở tập thể. Khi mua nhà, người ta cũng thường phải trả góp dài hạn 20 – 30 năm.

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn. Ngày này họ thường chỉ mặc hanbok trong những dịp đặc biệt. kinh tế phát triển, lại trọng sĩ diện, nên người Hàn luôn chạy theo mốt. Họ vô cùng coi trọng vẻ bề ngoài. Trang phục khoác lên người lúc nào cũng phải tươm tất và hợp thời trang. Không sai khi nói vấn đề lớn trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc là ăn mặc.

Với những chia sẻ về cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc mà HALO nêu trên, hy vọng các bạn đã có những lưu ý quan trong về cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng với https://ngonbore247.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc
  • cuoc song thuong ngay cua nguoi dan han quoc