Điều cần chú ý khi lựa chọn sơn

0
1065

Cân nhắc giữa sự thẩm mỹ, màu sắc của sơn với nhu cầu, sở thích của chúng ta thì bạn cũng cần nghiên cứu kỹ những tính năng mà loại sơn nó mang lại để tăng thêm độ bền vững chãi hơn cho công trình của bạn. Với xu thế hiện tại, cứ theo mỗi giai đoạn từ 5 – 7 năm thì người ta sẽ lựa chọn theo các xu thế màu giống nhau. Với các khu quy hoạch khi được xây dựng theo thiết kế ban đầu thì có sự chỉ định của nhà tư vấn thiết kế cả khu đô thị đấy sẽ theo 1 màu sắc đặc biệt, theo bộ nhận dạng hay quy định chung nói lên đặc điểm chính của khu đô thị đó. Với các nhà dân, thì những năm gần đây có xu hướng đi theo gam màu ghi, ghi xám. Với một công trình dân sinh thì từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thiện, bạn cần cân nhắc các lưu ý sau đối với việc sử dụng sơn.

Một điều đáng lưu ý trong việc chọn lựa sơn cho công trình của mình đó là:

Về kỹ thuật sơn: có những yêu cầu phải bắt buộc là: công trình phải được hoàn thiện về phần thô: đó là bề mặt tường phải được trát phẳng và phải hoàn thiện về độ khô tuyệt đối. Khi đó sơn mới bền cũng đồng nghĩa với việc bề mặt tường cũng vững chãi hơn, Nếu bề mặt tường ẩm ướt, thì sẽ không có độ bám dính tốt nhất của sơn với bề mặt tường. Sơn có thành phần cấu tạo từ 4 – 5 chất chính như:acrylic, Polyme, dung môi hòa tan, hạt màu. Khi sơn ở trên bề mặt không được vệ sinh thì sơn sẽ không bám dính và lêm màu tốt. toi muon lam dai ly son

Vệ sinh bề mặt:

Chính vì vậy mà trước khi sử dụng sơn, các bạn cần phải làm sạch và làm khô bề mặt tường. Khô ở đây là phải khô từ trong ra ngoài nhằm tránh sự thẩm thấu của các phần dễ bị thấm và ngấm từ bên trong. Vệ sinh bề mặt tường bằng đá mài, sau đó thì vệ sinh bằng chổi để cho các hạt phấn màu bám trên bề mặt tường được vệ sinh hết.

Điều cần chú ý khi lựa chọn sơn
Sơn chống thấm cao cấp Lucky Paint

Thông thường, Chúng ta có những lớp sơn cơ bản như sau:

Nếu như tường xấu quá thì chúng ta phải sử dụng sơn lót, nếu không ta có thể bả trực tiếp bằng 2 lớp. Lớp thứ nhất, thì bả cơ bản để tạo bề mặt phẳng. Sau đấy, ta bả tiếp lớp thứ hai. Sau khoảng 30’ đến 1 tiếng, chúng ta sẽ bắt đầu mài cho bề mặt nhẵn để tạo độ phẳng nhẵn cho bề mặt tường. Sau đấy chúng ta sơn lót 1 lớp sau khi đã kiểm tra hết và sửa tất cả các lỗi trên bề mặt tường như: các điểm bị ghồ ghề, các điểm bong tróc, nở,..

Sau sơn lót, đến giai đoạn sơn màu: Chúng ta sẽ lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất cho công trình của mình.

Điều mà các chủ nhà quan tâm nhất đó chính là làm sao cho các công trình của mình được bảo quản, lớp sơn làm sao được bảo quản được lâu nhất. Giải pháp cho các vấn đề này như sau: Các bạn cũng biết, sơn không đơn thuần chỉ là một vật liệu để trang trí, mà nó tham gia vào rất nhiều thành phần khác giúp để bảo vệ công trình. Đơn cử như sơn chống thấm, nó tham gia vào rất nhiều các bộ phận đặc biệt như là: thang máy, tần hầm, mái thượng, sân thượng, tầng, sàn nhà, sàn vệ sinh, ở các khu sử dụng nhiều nước. Sơn chống thấm còn được đưa vào sử dụng cho việc kín khít cho các đường ống nước, đường ống kỹ thuật. Đặc biệt, sơn chống thấm còn được sử dụng cho các bề mặt tường ngoài để chống thấm nước mưa hắt từ tường ngoài vào nhà.

Sau các công đoạn trên, chúng ta mới bắt đầu quan tâm đến giá trị thẩm mỹ bên trong ngôi nhà, làm sao để cho công trình của chúng ta đẹp nhất, cuốn hút nhất. Bạn có thể đan xen giữa việc sơn tường với giấy dán tường hoặc có những không gian riêng biệt dành cho trẻ em, người già, hoặc là không gian đi lại nhiều hay bị bám bụi thì chúng ta sẽ có các loại sơn chuyên biệt, dễ vệ sinh, dễ tẩy rửa. Có một phiền toái mà các chủ nhà hay gặp phải, đó là sau khi sơn nhà sẽ dễ bị gây mùi do có chứa các thành phần là các hoạt chất Polyme. Hiểu được điều này, nhà sản xuất Sơn Lucky Paint cũng cung cấp ra thị trường các sơn riêng biệt để xử lý.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Có nên sơn nhà khi trời mưa

Quay lại trang chủ bấm vào đây!