Đông trùng hạ thảo tươi chữa bệnh gì?

0
1741

Đông trùng hạ thảo là đông dược quý thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó được cho là có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo tươi chữa bệnh gì? Đông trùng hạ thảo tươi và khô có công dụng khác nhau hay không?

Đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Đông trùng hạ thảo tươi chính là con đông trùng hạ thảo vừa được thu hoạch, chưa thông qua 1 quá trình chế biến hay sấy khô nào.

Đông trùng hạ thảo thường được phân bố ở châu Á và châu Úc trên những cao nguyên lạnh giá và hiểm trở. Đông trùng hạ thảo tự nhiên  có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm  Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông, con sâu non chui xuống đất để trú đông. Sau đó nó ăn phải ấu trùng nấm hoặc bị ấu trùng nấm kí sinh, nấm sẽ hút hết dinh dưỡng của con sâu và lớn lên. Con sâu chết, Vào mùa hè, thời tiết ấm áp hơn, cây nấm mọc chồi lên khỏi mặt đất từ đầu của con sâu. Vì thế, đông trùng hạ thảo là tên gọi dựa theo vòng đời của sin vật kì lạ này. Người ta thu hoạch cả cụm sâu và nấm về sử dụng. Phần này được gọi là đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo tươi khó bảo quản, ở điều kiện thường nó chỉ tồn tại được 7 ngày là sẽ bị hỏng. Vì thế, người ta thường sấy khô để có thể dễ dàng bảo quản, vận chuyển đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo tươi có nhiều dược tính

Theo các nghiên cứu của khoa học hiện đại, đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Trong đông trùng hạ thảo có tới 17 axit amin khác nhau, lipit và rất nhiều yếu tố vi lượng khác như Al, Si, K, Na…  Ngoài ra, đông trùng hạ thảo chứa nhiều vitamin A,C,B2,E,K… hàm lượng cao. Nheieuf thành phần của đông trùng hạ thảo được đánh giá là có khả năng hỗ trợ điều tị ung thư rất tốt.

Đông trùng hạ thảo tươi chữa bệnh gì?

Đông y coi đông trùng hạ thảo là 1 loại thuốc quý, có khả năng bồi bổ và khôi phục sức khỏe. Đặc điểm nổi bật làm người ta chú ý nhất đến đông trùng hạ thảo tươi chính là tăng cường sinh lý nam, cải thiện đời sống tình dục, hỗ trợ điều trị các bệnh yếu sinh lý nam.

Ngoài ra, đông tùng hạ thảo tươi có thể làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho người sử dụng ít ốm vặt, có khả năng chống chọi với nhiều bệnh tật. Hỗ trợ điều trị thận hư, di tinh , mỏi gối, ho hen…

Điểm nổi bật đó là  đông trùng hạ thảo tươi thường không mang đến tác dụng phụ đối với người sử dụng. Nó được cho là rất an toàn nếu không sử dụng quá nhiều. Trẻ em dưới 13 tuổi nên được tư vấn kĩ từ bác sỹ trước khi dùng đông trùng hạ thảo.

Mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu?

Đông trùng hạ  thảo tươi ở điều kiện thường chỉ để được 1 tuần vì thế tìm được 1 địa chỉ bán đông trùng hạ thảo tươi mà không phải nơi đông trùng hạ thảo sống rất khó. Đặc biệt, đông tùng hạ thảo tươi chỉ có vào mùa hè chứ không có quanh năm. Nên để tìm 1 địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín là điều nhiều người lăn tăn. Phúc Nguyên Đường là 1 địa chỉ như vậy. Ở đây, cung cấp đông trùng hạ thảo tươi vào mùa hè và đông trùng hạ thảo khô quanh năm. Sản phẩm cam kết nhập khẩu nguyên con từ Tây Tạng. Chúng tôi chỉ bán sản phẩm chính hãng thật chứ không bán các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe