Dùng các màu sắc nào để giúp trẻ em quen với nhà mới

0
904

Nhà tâm lí học trẻ em Lynette Fry giải thích về hiện tượng màu sắc sơn Lucky Paint có thể khiến việc chuyển đến ngôi nhà mới trở thành trải nghiệm lôi cuốn cho con của bạn.

“Chúng tôi đang chuyển nhà và tôi rất lo lắng để cho bọn trẻ quen với điều đó. Làm thế nào tôi có thể giúp chúng cảm nhận nhiều hơn ở nhà?” Chuyển nhà là thời gian thú vị cho cả gia đình, nhưng mà nó có thể gây ra một chút xáo trộn, đặc biệt là đối với trẻ em. Thực tế, khoảng 40% phụ huynh nói rằng họ lo lắng về việc thuyết phục trẻ để rời nhà cũ khi họ chuyển nhà. “Trẻ con rất khó đối mặt với sự thay đổi”, nhà tâm lí học trẻ em Lynette Fry cho biết. “Chúng cần sự ổn định và đều đặn, và việc chuyển nhà là bất kỳ điều gì trừ những điều trên”.

Những màu sắc sơn nhà bạn mà chọn cho phòng ngủ của con bạn có thể thực sự thúc đẩy trẻ cảm nhận về môi trường mới, mang lại cho trẻ cảm giác an toàn và hạnh phúc mà chúng ao ước.

Hãy thử những mẹo về màu sắc ở dưới để giúp con của bạn cảm nhận nhiều hơn khi ở nhà trong một môi trường mới:

1) Tạo sự nhất quan giữa các màu sắc

Một cách để bạn tạo cho trẻ cảm một giác ổn định sau khi chuyển nhà là sơn phòng ngủ mới cùng màu với phòng cũ của trẻ. Điều này sẽ ngay lập tức tạo một không gian mới thân thuộc hơn và gần gũi hơn sẽ giúp trẻ hạnh phúc hơn khi ở đó.

2) Giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với những màu phấn

Chuyển nhà chính là thời gian rất sôi động, vậy tại sao không tạo một không gian yên bình cho con của bạn bằng những gam màu nhẹ nhàng? Bạn có thể chọn ra bất kỳ màu nào bạn thích – bí quyết là giữ cường độ màu sắc thấp giúp tạo cảm giác thanh bình, thư thái.

3) Sơn những màu sắc hạnh phúc

Những tông màu ấm chẳng hạn như là màu da cam và màu vàng nắng có thể có tác dụng khích lệ tâm trạng, vì vậy sơn phòng ngủ trẻ em bằng những tông màu này có thể giúp chúng có thể cảm thấy tích cực hơn về ngôi nhà mới.

Dùng các màu sắc nào để giúp trẻ em quen với nhà mới
Giúp cho trẻ dễ tiếp nhận nhà mới với các màu sơn

4) Các sắc thái xanh lá cây hài hòa

Màu xanh lá cây thúc đẩy cho sự cân bằng và hài hòa, đây là điều trẻ cần sau một lần chuyển nhà. Phủ lên các sắc thái màu xanh lá cây khác nhau, từ các tông màu nhẹ nhàng, yên bình đến các màu sắc rực rỡ, tươi tắn.

5) Khôi phục lại trật tự với màu xanh da trời

Màu xanh da trời sẽ có khuynh hướng toát lên tính trật tự. Đây là màu nền nã nhất trong các màu – dành thời gian trong căn phòng màu xanh da trời thực sự có thể làm giảm huyết áp và cả nhịp tim.

Nếu bạn lo lắng rằng những đứa con của bạn đang gặp quá nhiều áp lực sau khi chuyển nhà, thì việc sơn phòng của chúng bằng màu xanh da trời có thể đem đến cho chúng một cảm giác an tâm rằng tất cả mọi thứ đều ổn và mọi thứ đúng như vốn có.

Và màu xanh da trời không chỉ dành cho bé trai. Đối với các phòng của bé gái thì hãy chọn những sắc thái rực rỡ và trang bị đệm và ga giường bằng các tông màu đỏ và màu vàng để phối thật nhiều màu sắc.

Mẹo trang trí hàng đầu

Hãy để cho con của bạn cùng tham gia vào việc chọn những phụ kiện phù hợp cho phòng của chúng khi bạn hoàn thành việc sơn phòng. Điều này sẽ giúp trẻ lưu tâm nhiều hơn vào căn phòng và cảm thấy hài lòng hơn khi ở đó. Hãy chọn sơn Lucky Paint của Hãng sơn Á Châu để có dịch vụ tốt nhất.

Xem bài viết Kinh nghiệm để chọn được một màu sơn đẹp tại chuyên mục Xây dựngCác tin tức khác ngonbore247.com