Giá của hồng hoa Tây Tạng

0
3761

Hồng hoa Tây Tạng là sản phẩm đang rất thịnh hành trong ngành công nghiệp thực phẩm chức năng hiện nay. Mặc dù nhiều người cho rằng: giá của hồng hoa Tây Tạng đang ở mức trên trời, nhưng không ít người bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu loại thảo dược tuyệt vời này.

Giá của hồng hoa Tây Tạng ở mỗi quốc gia khác nhau là khác nhau. Tuy nhiên hồng hoa vẫn được đánh giá là gia vị đắt đỏ nhất thế giới tính theo khối lượng.

Hồng hoa Tây Tạng – gia vị đặc biệt

Hồng hoa Tây Tạng chính là sản phẩm được tách từ cây hoa nghệ tây. Loại hoa này có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp. Vì là thực vật vô tính đơn hình về mặt di truyền, do đó, hoa nghệ tây không tạo thành hạt. Việc duy trì nòi giống của loài hoa này phải nhờ vào bàn tay của con người. Khi thu hoạch hoa xong, những người thợ sẽ đào củ của cây hoa nghệ tây dưới lòng đất để trồng cho mùa sau.

Hồng hoa Tây Tạng
Hồng hoa Tây Tạng

Chính sự đơn giản trong cách vận chuyển củ cây hoa nên nó đã từ từ sinh sôi gần như trên toàn lục địa Á-Âu. Sau đó đã được đưa đến các khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ, và Châu Đại Dương. Hiện nay giống cây hoa nghệ tây đã có mặt trên khắp các lục địa trên thế giới.

Giá của hồng hoa Tây Tạng trên thị trường hiện nay

Thông tin về mức giá của hồng hoa Tây Tạng là khoảng 80 triệu đồng/kg đang khiến nhiều người… hoảng hốt. Tuy vậy, trên thực tế, mức giá của loại gia vị này trên thế giới còn “ngất ngưởng hơn”, có thể lên tới 6.000 -11.000 USD/kg, tương đương khoảng 120 triệu đến 242 triệu đồng.

Hồng hoa Tây Tạng - Phúc Nguyên Đường
Hồng hoa Tây Tạng – Phúc Nguyên Đường

Lý giải sự đắt đỏ của loại nhụy hoa này, nhiều người cho rằng: chính những đầu bếp trên thế giới coi đây là một gia vị quý hiếm, giúp tạo ra một hương vị “siêu” đặc biệt cho món ăn mà “không một gia vị nào có thể thay thế”.

Không chỉ vậy, giá của hồng hoa Tây Tạng đắt như vậy xuất phát từ chính khả năng cho nhụy của loài hoa nghệ tây này. Bằng quan sát thực tế có thể thấy: Nghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm và cho ra đến bốn hoa; mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ – là phần ngoài cùng của lá noãn. Cùng với các vòi nhụy, hay phần thân mà nối các đầu nhụy với cây của chúng. Để có thể thu hoạch được 1 kg nhụy hoa nghệ tây cung cấp cho thị trường, những người thợ phải tiến hành thu hái hơn 200.000 bông hoa và họ phải mất đến nhiều ngày làm việc liên tục mới có thể hoàn thành được công việc.

Bài viết tham khảo:

Nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, tách lấy nhụy và phơi khô. Khi thu hái, những người thợ phải căn chỉnh góc chiếu của ánh sáng mặt trời vào bông hoa để tránh mất hương cũng như vị đắng tự nhiên của hồng hoa Tây Tạng.  Nhụy hoa nghệ tây sẽ được phơi khô đến một mức độ nhất định. Nếu khô quá sẽ làm giảm bớt giá trị của nó.

Địa chỉ mua hồng hoa Tây Tạng uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được sản phẩm chính hãng, khách hàng cần đến những nhà cung cấp uy tín hiện nay. Hãy để Phúc Nguyên Đường giải quyết vấn đề này cho quý vị. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất. Tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ những nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc,…Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hàng chính hãng với giá cạnh tranh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

Hoa tuyết liên sơn

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here