Giải pháp nhanh nhất cho máy giặt bị hôi nhà bạn!

0
3089

Trời nóng bức, trời ẩm ướt. Bạn có hay dùng máy giặt? Bạn thường bận bịu với những công việc hàng này làm bạn không thể còn thời gian cho giặt quần áo bằng tay. Do sử dụng quá nhiều mà không thường xuyên vệ sinh, máy giặt của bạn sẽ trở nên bụi bặm và có mùi hôi.  Nguyên nhân là do đâu và làm sao để làm sạch nó? Giải pháp nhanh nhất giúp bạn làm sạch máy giặt bị hôi rất đơn giản. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Xử lý máy giặt thơm tho
Xử lý máy giặt thơm tho

1. Nguyên nhân máy giặt bị hôi?

Đối diện với một chiếc máy giặt mà mỗi khi mở ra bạn lại ngửi thấy một mùi hôi khó chịu, bạn có chịu được không? Chúng ta phải tìm ra nguyên nhân và giải quyết chúng ngay lập tức. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thực chất thì chúng ta cũng không thể biết hết được rằng có bao nhiêu nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong máy giặt bởi vì do rất nhiều yếu tố kết hợp lại. Nhưng theo nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thì có hai nguyên nhân chủ yếu đó là:

Nguyên nhân thứ nhất

Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi toát ra từ máy giặt của bạn đó chính là do đường ống thoát nước của máy giặt, nó không được thoát ra hết ngay sau khi thải mà bị ứng đọng, ngày qua ngày dẫn đến các vi khuẩn tích tụ lâu và cuối cùng là bốc lên mùi hôi thối.

Mùi hôi không chỉ bị ở phía xung quanh ống thoát nước mà nó còn lan dần sang toàn máy giặt khiến bạn vô cùng khó chịu mỗi khi mở nắp máy giặt ra. Không những thế nó còn lây sang quần áo của chúng ta, nó không còn được thơm tho mùi dầu xả nữa mà pha lẫn mùi hôi của máy. Điều đó quả thật là đáng sợ.

Nguyên nhân thứ hai

Nguyên nhân này cũng không nằm ngoài dự đoán của các bạn đâu. Bởi vì cái gì hoạt động lâu ngày cũng sẽ bị nấm mốc và hôi hám nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và xả bồn giặt cũng như lau rửa bên ngoài.

Thực chất nguyên nhân chính cũng chỉ là do máy bị mốc dẫn đến nhiều mùi hôi khó chịu. Máy được sử dụng thường xuyên, khi giặt nhiều chất bẩn, cặn bẩn được thải ra nhưng lại không được vệ sinh hàng ngày dẫn đến máy giặt bị hôi và nấm mốc.

Xem thêm dịch vụ: 

2. Khắc phục máy giặt bị hôi thế nào là hiệu quả?

Bạn không thể sống mãi với cái máy giặt toàn mùi hôi hám và bốc lên mỗi khi mở nắp ra được.

Ở nguyên nhân thứ nhất thì đó là do ứng đọng các cặn bẩn trong ống làm cho máy giặt có mùi. Vì thế biện pháp mà nhanh nhất đó là bạn nên vệ sinh thường xuyên lồng giặt, ống dẫn nước và lau bên ngoài máy để tránh nấm mốc phát triển và giảm bớt mùi hôi.

Tiếp theo là bạn nên mở nắp máy ra ngay sau khi giặt xong để cho gió lùa vào, làm khô và thông thoáng lồng giặt, không để nấm mốc phát triển. Đặc biệt với riêng loại máy giặt cửa trước thì bạn nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm hoặc là sấy nó mỗi ngày để tránh việc đóng ẩm và bám bụi bẩn.

 

Máy giặt sạch - quần áo thơm tho
Máy giặt sạch – quần áo thơm tho

 

3. Xử lý mùi trong máy giặt bị hôi

Dưới đây là một số cách để bạn có thể khắc phục nhanh chóng vấn đề về mùi hôi bốc ra từ máy giặt của bạn:

– Dùng thuốc tẩy : Sau khi giặt bạn nên xả nước và cho thuốc tẩy vào để tẩy sạch lồng giặt.

– Dùng dung dịch Baking soda để tráng lồng giặt bằng chế độ giặt rửa máy một cách tự nhiên và nhanh nhất. Sau đó bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Rút giắc cắm điện để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

+ Bước 2: Dùng xốp bọt biển, lau sạch cả lồng giặt một cách cẩn thận bằng xà bông.

+ Bước 3: Cuối cùng là cắm điện và bật chế độ sấy lồng giặt.

Sau đó đổ vào buồng giặt 2 tách nước dấm vào nước rồi bật máy chạy lên và chọn một chu kì nhưng chú ý là giặt có quần áo mà là giặt không.  Sử dụng cách này thường xuyên thì  bạn sẽ giữ được máy giặt sạch sẽ và thơm mát lâu lâu.

Chính vì vậy để tránh cho máy giặt của bạn khỏi mùi hôi hám bám vào quần áo thì bạn nên thường xuyên lau dọn và vệ sinh máy giặt để tránh ẩm mốc phát triển. Nhà sạch ngon cơm nên máy giặt sạch sẽ quần áo bạn mới thơm tho được.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây