Hé lộ 7 điều lạ kỳ ở Hàn Quốc có thể bạn đã biết

0
3092

Bạn đã biết gì về Hàn Quốc? Một đất nước xinh đẹp ư? Những nhóm nhạc điển trai, xinh gái? Một đất nước phát triền về công nghệ cao? Một quốc gia với nền văn hóa truyền thống lâu đời chăng? Bạn thật là người hiểu biết đấy. Nhưng đó chỉ là những điều mà ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Du học Halo sẽ cho bạn thấy 7 điều lạ kỳ về Hàn Quốc. Những điều mà không phải ai cũng biết và hiểu. Nếu bạn biết được 5/7 điều này thì bạn chính là một fan hâm mợ của Hàn Quốc rồi đấy.

Hàn Quốc là quốc gia có số lượng game thủ lớn nhất thế giới
Hàn Quốc là quốc gia có số lượng game thủ lớn nhất thế giới

Xem thêm bài viết:

1. Tốc độ Internet “vô địch thiên hạ”

Nếu bạn học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, khi sử dụng Internet, đôi khi bạn sẽ bị yêu cầu đăng kí bằng tên thật và số chứng minh thư. Có lẽ đôi lúc bạn sẽ cảm thấp phiền toái vì điều này. Tuy nhiên đây là biện pháp quản lí an ninh mạng hữu hiệu của chính phủ Hàn. Chính vì thế mà an ninh mạng Hàn Quốc được đánh giá là nhanh nhất và an toàn nhất thế giới. Với tốc độ đường truyền lên tới 17,5 MB/s Hàn Quốc trong 6 năm trở lại đây đều đứng đầu trong danh sách quốc gia có đường truyền Internet nhanh nhất thế giới.

2. Đất nước ham học: học sinh học 15 tiếng một ngày

Cũng giống như Việt Nam hoặc Nhật Bản, áp lực học hành thi cử với học sinh Hàn Quốc là cực lớn. Trung bình một ngày học của học sinh Hàn vào khoảng 15 – 16 tiếng/ngày. Đến trường vào khoảng 8h sáng, sau khi kết thúc ngày học lúc 4h, học sinh sẽ ở lại 1 tiếng để tham gia hoạt động ngoại khoá. Và sau đó là lịch trình học thêm có khi tới 10, 11h đêm. Tất cả chỉ để phục vụ kì thi đại học.

Chính vì học hành cật lực như thế, tỉ lệ học sinh đỗ đại học của Hàn rất cao.

3. Uống rượu bia – Nét vắn hóa của người Hàn Quốc

Rượu bia là một phần trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn uống bia nhiều tới nỗi rượu Soju trở thành rượu bán chạy nhất trên thế giới. Tính trung bình 1 tuần 1 người Hàn Quốc uống 13,7 cốc rượu Soju. Vì thế mà các cảnh kiếm rượu giải sầu sau thất tình trở thành đặc trưng trong phim Hàn.

4. Viết tên bằng mực đỏ – điều cấm kị

Chớ dại mà viết tên người Hàn bằng mực đỏ nhé. Nếu không bạn sẽ bị trù dập lắm đấy. Nguyên nhân là vì người Hàn có tục viết tên người chết bằng mực đỏ. Vì thế mực đỏ tượng trưng cho sự chết chóc, bi thương.

5. Đào tạo game thủ

Công nghệ thông tin phát triển tới mức nhiều tập đoàn lớn tại Hàn đầu tư cho game thủ. Các game thủ Hàn đều có vị trí cao trong làng game thế giới.

6. Đừng vất giấy vệ sinh vào bồn cầu

Dù khá phát triển nhưng hệ thống nước thải tại Hàn luôn là một bất cập. Một lưu ý nhỏ là bạn đừng vất giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi xả nước nếu như không muốn tốn tiền cho nhân viên sửa ống nước nhé.

7. Tin đồn chuyện người chết khi ngủ trước quạt điện

Đã từng có thời người Hàn không ngủ trước quạt điện do tin đồn có người chết vì điều này. Báo chí truyền thông thêu dệt cùng việc truyền miệng tam sao thất bản khiến tin đồn này càng có nhiều ảnh hưởng tới người dân. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì đây là một phương án của chính phủ Hàn Quốc nhằm hạn chế lượng tiêu thụ điện trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế những năm 70.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Những thông tin về du học sẽ được Du học Halo liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây hữu ích cùng với https://ngonbore247.com. Like và share nếu thấy bài viết hữu ích nhé!