Hoa cỏ và phong thủy P1

0
1785

Phong thủy học là môn học về sinh thái môi trường của con người, cũng là môn học về chọn lọc môi trường; trên thực tế, nó chinh là một môn khoa học tự nhiên được tổng hợp từ nhiều môn như: địa cầu vật lý học, thủy văn địa chất học, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, cảnh quan môi trường học, kiến trúc học, sinh thái học và tin tức nhân mạng sinh thể học… Ở đây, chúng ta chỉ giới thiệu chủ yếu về hoa cảnh với phong thủy học. Màu xanh của hoa cảnh là một vòng liên kết cơ bản nhất giữa chuỗi thực vật với chuỗi sinh vật mà con người sống dựa vào. phụ thuộc vào và không thể rời xa nó. Có thể nói môi trường màu xanh có vai trò tương dối quan trọng trong sự tồn tại suốt cả cuộc đời của con người, do đó con người không thể rời bỏ nó. “Sinh vật trường” do hoa cảnh cấu thành có ảnh hưởng rất quan trọng đối với tinh thần, tâm trạng, sức khỏe, tuổi thọ… của con người.

Hoa cảnh cũng có linh hồn

Hoa cảnh cũng có linh hồn, có sự sống, giữa hoa cảnh có tồn tại một loại từ trường – sinh vật trường. Qua trắc định và chúng minh của khoa học, hoa cảnh cũng có nhóm máu và mối quan hệ họ hàng nhất định (cũng chính là họ, ngành, loài trên phân loại hoa cảnh học). Mối quan hệ họ hàng của nó gần hay xa phụ thuộc vào việc lai tạp và chiết cây. Trắc định khoa học còn chứng minh, hoa cảnh có ngôn ngữ, có tinh thần và có hỉ nộ ái lạc. Khi ta bẻ cành của nó, nó lập tức phóng ra sóng phẫn nộ, còn khi ta tấu nhạc và tưới nước thi nó sẽ phát ra sóng hòa nhã, dễ gần.

Hoa cỏ và phong thủy P1
Hoa cỏ và phong thủy P1

Có một loại hoa gọi là “tử vy lá nhỏ”, khi sờ vào, cành của nó sẽ lay động không ngửng, do đó được gọi là cây sợ nhột, còn “hoa mắc cỡ”, chỉ cần bạn đụng vào nó sẽ lập tức khép lá lại, có thể thấy dòng diện sinh vật của nó rất mạnh. Lại có một loại hoa được gọi là “cỏ phong lưu”, khi có gió thổi qua, các lá nhỏ của nó sẽ không ngừng múa tung tăng….

Hoa cảnh có tính dụ báo và khả năng dự đoán. Nếu đem ra so sánh thì nó còn nhanh nhạy hon cả con người, loài được gọi là “vạn vật chi linh”. Nó có thể dụ đoán động đất, khô hạn, mưa gió; có thể dự báo các thảm họa tự nhiên; thậm chí còn có thể trợ giúp phá án, dự báo niềm lành và niềm dữ. Ví dụ, vào thời kỳ kháng chiến chống Pháp, dân tộc Trung Hoa phải dối mặt với một kiếp nạn lớn, các cày trúc ở khắp nơi đều nở hoa dạng tự sát (sau khi hoa trắng nở thì lập tức khô héo).

Từ đấy có thể thấy hoa cảnh khống chỉ có linh hồn mà còn có siêu năng lực. Vào những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ 20, Giang Hoài (ở Trung Quốc) xảy ra lũ lụt. Mùa xuân năm đó, toàn bộ cây trúc ỏ’ đó nở hoa. Ca dao địa phương có câu “cây trúc nở hoa, nước lũ đến nhà”. Hiện tượng cây trúc nở hoa vào mùa xuân chính là dự báo lũ lụt vào múa hạ. Một chuyên gia người Mỹ sau khi tiến hành thử nghiệm với 25 loại hoa cảnh khác nhau, đã đưa ra kết luận hoa cảnh có chức năng “siêu cảm quan tri thức”, diều này đã khiến giới khoa học chú ỷ. Thực nghiệm đã chứng minh, hoa cảnh có trí nhớ, có cảm giác, có siêu năng lực đùa ra phản ứng với môi trường. Cây sổi có thể tự làm cháy nổ khi các công nhân đốn cây đến, cà rốt đang tăng trưởng sẽ run rẩy không ngừng khi thấy con thỏ. Như cây thùa (có hình dạng giống cây cọ), trong thử nghiệm trên điện lưu kế, nó có thể phản ứng với tâm lý tình cảm của người thử nghiệm, thậm chí có thể theo dõi sự vui buồn và an nguy mỗi ngày của chủ nhân nó).

Hoa cảnh cũng có tình cảm. Khi gia đinh người chủ gặp vận may. hoa cảnh trang trí trong nhà cũng sẽ tràn đầy sức sống và nỏ’ rộ không ngừng, còn khi chủ gặp chuyện bất hạnh thì hoa sẽ héo rụng và tàn tạ. Qua thống kê đã chứng minh, cây lan quản tử sẽ không thích nở hoa trong các gia đình không hòa thuận; và khi trong nhà sắp có chuyện vui mừng, nó sẽ nở sớm để “báo tin vui”.

Ngoài ra, hoa cảnh có cả khi trời. Những người luyện khi còng đều biết, khi luyện khí ỏ gán các cây cối thì không nên chọn các cây con vì tập thể vây quanh một cái cây để luyện, nếu cây đó ốm yếu, nó sẽ xuất hiện một bộ dạng rất mệt mỏi với các lá rũ xuống.

(còn tiếp)

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng cho hợp phong thủy?

Quay lại trang chủ