Học cách SEO từ khóa cho người mới bắt đầu

0
5541

Có nhiều cách để SEO từ khóa lên top, có cách rất nhanh, có cách cũng bị google cho “ra đảo” rất chóng vánh. Bởi vậy, học cách SEO từ khóa không chỉ nhanh mà còn phải bền vững mới là xu hướng hiện nay. Cùng tìm hiểu những cách SEO từ khóa nhanh và bền vững nhất cho người mới bắt đầu.

Phân tích từ khóa thật chính xác

Bước đầu tiên đối với một người muốn học cách SEO từ khóa đó là phải phân tích từ khóa thật chính xác khóa học seo chuyên nghiệp. Với một sự lựa chọn từ khóa thông minh sẽ nhanh chóng đưa từ khóa lên top. Còn nếu chọn một từ khóa khó, cả dự án của bạn có thể thành công cốc kể cả có mất nhiều thời gian và tiền bạc cho nó.

Một nguyên tắc các SEOer thường không bao giờ quên, đó là không chọn những từ khóa đang “hot” để SEO. Bởi nó rất khó. Đối thủ đã đổ rất nhiều tiền bạc, công sức, thời gian vào nó thì chẳng có lí gì để bạn bỏ ít công sức hơn mà lại dễ dàng chiến thắng. Độ cạnh tranh cao đồng nghĩa với nhiều khó khăn.

Ngược lại, các SEOer luôn chọn các từ khóa ngách để SEO vì nó có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình. Từ đó, dễ dàng SEO lên top hơn. Sau khi có được thành quả nhất định, bạn có thể SEO thêm các từ khóa khó hơn.

Học cách SEO từ khóa bằng các nội dung chất lượng

Nguyên tắc Content is King. Nội dung luôn chiếm vị trí quan trọng. Bởi một nội dung thu hút, khiến người đọc không thể rời mắt sẽ kéo được lượng truy cập khổng lồ, khiến google đánh giá rất cao.

Học cách SEO từ khóa cho người mới bắt đầu
Google luôn đánh giá cao những website có nội dung chất lượng

Nội dung có thể thể hiện bằng các bài viết, hình ảnh hoặc video. Hãy cố gắng viết những bài mang sắc thái cá nhân khi xác định thuê dịch vụ seo website giá rẻ nhất, không coppy, trau chuốt hình ảnh để thu hút người đọc.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Hiểu một cách đơn giản, backlink là liên kết được trỏ từ website khác về website của bạn. Khi có nhiều backlink google sẽ đánh giá rất cao, bởi mỗi backlink được hiểu như một sự đánh giá chất lượng tốt từ website khác.

Hãy tận dụng tối đa các công cụ xã hội, blog, diễn đàn… để tương tác và đưa backlink vào. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế cho phép hãy tìm mua những backlink chất lượng. Đừng spam bởi google phát hiện ra sẽ đánh giá bạn tụt hạng ngay tức thì.

Học cách SEO từ khóa cho người mới bắt đầu
Backlink là yếu tố rất quan trọng trong SEO

Tăng traffic cho website

Xét cho cùng, SEO chính là mang đến lượng truy cập lớn vào website của bạn, để chuyển đổi thành hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Vì vậy, tăng traffic là yếu tố rất quan trọng khi học cách SEO từ khóa.

Một số cách tăng traffic cho website thường được dùng nhất hiện nay bao gồm:

  • Chia sẻ website lên các mạng xã hội. Ở Việt Nam, mạng xã hội chiếm áp đảo số người dùng so với các kênh khác. Vì thế, cách này có thể giúp tăng traffic rất tốt.
  • Đặt liên kết, trao đổi liên kết với website khác.
  • Quảng cáo website. Cách này sẽ mất chi phí nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.
  • Gửi email marketing. Cách này thường dùng với các đơn vị cho data khách hàng sẵn có, và nó cũng tỏ ra tương đối hiệu quả.

Học cách SEO từ khóa là một quá trình không ngắn và không hề đơn giản. Không phải chỉ qua một vài chia sẻ, khóa học mà có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp được. Nó là một quá trình tích lũy kinh nghiệm lâu dài dịch vụ backlink giá rẻ. Vì vậy, hãy bắt đầu một cách chắc chắn, bền vững. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học cách SEO từ khóa, vui lòng liên hệ website https://vietadsonline.com/ để được giải đáp.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: ngonbore247.com