Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm đúng chuẩn tỉ lệ

0
1117

Dường như công việc pha sơn trước khi bạn bắt tay vào quá trình sơn nhà là một việc không mấy khó khăn. Nhưng trên thực tế thì nếu bạn pha sơn sai tỉ lệ thì sẽ dẫn đến các hậu quả khó lường. Chính vì vậy khi pha sơn thì gia chủ cần làm theo hướng dẫn để được một kết quả cách pha sơn chống thấm tốt nhất. Hãy để Hãng Sơn Á Châu mách cho bạn cách pha sơn chuẩn nhất.

Sơn chống thấm là một dạng sơn nước

Có công dụng chủ yếu là để chống thấm và ngăn chặn ẩm mốc. Bên cạnh đó nó còn có những chức năng khác giống như là các loại sơn thông thường. Việc pha trộn trước khi bạn sơn là một việc vô cùng cần thiết và đây là công việc bắt buộc trước khi đã tiến hành sơn nhà. Để có được một thùng sơn đã được sơ chế hoàn hảo nhất thì pha sơn phải được thực hiện đúng phương pháp và kỹ thuật. Thông thường thì ở trên mỗi bao bì của thùng và các nhà sản xuất sẽ ghi kèm theo các thông tin riêng của sản phẩm và đương nhiên nhất định trong đó có được hướng dẫn pha sơn theo một tỉ lệ nhất định. Áp dụng được đúng yêu cầu đó, bạn sẽ có được một thùng sơn pha với tỉ lệ đúng chuẩn và từ đó sơn sẽ lên màu đẹp và sáng bóng hơn.

Phương pháp để pha sơn quả đúng là một công việc vô cùng quan trọng. Vậy nếu như sai cách pha sơn chống thấm sẽ gây ra những hậu quả gì? Đó chính là các thắc mắc của không ít những khách hàng bắt đầu sử dụng sơn chống thấm. Việc để pha sơn sai tỉ lệ sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng công trình, hơn nữa là nó còn làm tiêu tốn nhiều công sức, thời gian thậm chí là tiền của vào các công việc vô bổ. Tỉ lệ sơn cần được tuân theo các quy định rõ ràng, nếu không sơn sẽ bị đặc quá hoặc lỏng quá và từ đó chất lượng công trình không đảm bảo. Bên cạnh đó thì bạn còn phải tiêu tốn nhiều thời gian và tiền hơn nếu sơn bị pha đặc và từ đó gây thiếu sơn. Bạn nên pha sơn chống thấm theo đúng tỉ lệ để có thể đem lại một hiệu quả sơn một cách tốt nhất

Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm đúng chuẩn tỉ lệ
Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm đúng chuẩn tỉ lệ

Công việc chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau để công việc pha sơn được tiến hành một cách dễ dàng nhất:

– Sơn chống thấm

– Máy quét sơn

– Nước sạch

– Xi măng

Cách đẻ pha sơn chống thấm:

Bước 1: Như đã nói ở trên, đầu tiên thì bạn cần tìm hiểu và đọc kỹ thông tin sản phẩm và cách pha trộn sơn theo từng tỉ lệ nhất định.

Bước 2: Chuẩn bị tốt hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ 0.5l nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm

Bước 3: Sử dụng máy quét sơn để trộn đều hỗn hợp

Bước 4:  Sử dụng một chiếc thùng sạch và trộn xi măng vào nước cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy đều.

Lưu ý: Hỗn hợp đã trộn cần sử dụng ngay, tránh để lâu thì sản phẩm sẽ bị đông cứng. Do vậy trong vòng 2h đồng hồ sau khi pha và sơn cần được sử dụng ngay. : Lăn sơn chống kiềm. Việc lăn sơn chống kiềm thì được nhiều gia chủ coi là bước không cần thiết và có thể bỏ qua nhưng mà thực chất việc lăn sơn chống kiềm lên bề mặt tường sẽ giúp cho màng sơn phủ

Pha sơn chống thấm theo đúng các quy trình để ngôi nhà bạn được bảo vệ tốt nhất nhé

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Sơn Lucky Paint vừa cung cấp cho các bạn. Với cách pha sơn chống thấm này, Hãng Sơn Á Châu tin rằng ngôi nhà của bạn sẽ được bao phủ bởi các lớp sơn hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với Sơn Lucky Paint để nhận được những tư vấn từ chuyên gia của công ty.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Sử dụng sơn lót để bảo vệ cho ngôi nhà tốt hơn

Quay lại trang chủ.