Hướng dẫn cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách

0
1828

Hiện nay với công nghệ hiện đại thì máy giặt ngoài việc giúp giặt sạch quần áo còn có thêm tính năng sấy đem lại cho người dùng rất nhiều những tiện ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chế độ sấy quần áo bằng máy giặt hoặc sử dụng chưa đúng cách, chưa thể phát huy hết tính năng của nó. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cho quần áo vào máy giặt sau đó đổ thêm bột giặt và nước xả vải vào khay chứa.

Bước 2: Đóng cửa máy giặt và nhấn nút khởi động nguồn trên bảng điều khiển.

Bước 3: Chọn chương trình giặt mà mình mong muốn.

Sau đây là một số những chương trình giặt thông dụng thường thấy trên các loại máy giặt.

– Giặt quần áo bẩn: Với chế độ này thì máy giặt sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ những vết bẩn lớn ra khỏi quần áo với công suất hoạt động cao.

– Giặt tiết kiệm năng lượng: Thông thường khi sử dụng máy giặt sẽ tốn khá nhiều tiền điện và tiền nước. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã cho tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng vào máy giặt để máy vẫn có thể hoạt động với tần suất vừa đủ mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện của gia đình bạn.

– Giặt quần áo nhạy cảm, vải dễ hỏng: Thông thường khi giặt quần áo không nên để chung những loại quần áo mỏng, quần áo có màu hoặc quần áo trẻ em cùng với những loại quần áo dày bởi nó rất dễ bị phai màu và chịu tác động mạnh dẫn tới bị rách hoặc hỏng quần áo. Chính vì vậy bạn hãy để những loại quần áo này giặt riêng với chế độ giặt quần áo nhạy cảm của máy giặt nhé.

Không nên trộn lẫn tất cả các loại quần áo vào sấy một lúc
Không nên trộn lẫn tất cả các loại quần áo vào sấy một lúc

Ngoài ra còn một số chế độ khác gì vào từng loại máy giặt khác nhau với mục đích sử dụng và giá thành khác nhau.

Hướng dẫn cách sấy quần áo bằng máy giặt

Sau khi bạn đã hoàn thành trong chu trình giặt quần áo bên trong máy giặt thì tiếp theo máy giặt sẽ thực hiện việc sấy khô quần áo bằng nhiệt độ. Tuy nhiên nếu bạn muốn sấy thì cần phải chọn chế độ ngay từ ban đầu khi bắt đầu giặt quần áo.

Bước 1: Chọn chế độ sấy, nhiệt độ sấy quần áo sao cho vừa đủ để không làm ảnh hưởng tới chất lượng quần áo. Một số chế độ nhiệt độ sấy bằng máy giặt thông dụng: 30oC, 40oC, 60oC, 50oC, 90oC.

Điều chỉnh nhiệt độ sấy như mong muốn
Điều chỉnh nhiệt độ sấy như mong muốn

Bước 2: Chọn tốc độ sấy. Cũng giống như nhiệt độ thì tốc độ sấy cũng có nhiều mức khác nhau để bạn lựa chọn.

Bước 3: Cài đặt thời gian sấy mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn quần áo thật khô để bạn có thể sử dụng ngay lập tức thì hãy cài đặt thời gian lâu hơn một chút và ngược lại nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để có phải tận dụng phương pháp sấy quần áo này trong những ngày thời tiết ẩm ướt nhé.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ: Sửa tủ lạnh , Sửa điều hòa, Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/