Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt

0
883

Trong quá trình sử dụng máy giặt  đôi khi bạn gặp phải tình trạng máy báo đã giặt xong nhưng trong lồng giặt vẫn còn nhiều nước, hoặc khi đang hoạt động thì máy giặt tự động ngưng và không xả nước ra được. Đó chính là hiện tượng máy giặt không xả được nước. Nguyên nhân từ đâu vậy và cách xả hết nước trong máy giặt như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết khác:

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt
Cách xả hết nước trong máy giặt

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt không xả được nước

Máy giặt ngày nay là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó giúp cho bạn tiết kiệm được công sức và thời gian sửa chữa máy giặt tại nhà. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng nó thường gặp phải một số sự cố không đáng có như tình trạng không xả được hết nước trong lúc giặt. Đây là tình trạng gặp rất nhiều trong các loại máy giặt. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là:

  • Do nước không được cấp vào lồng giặt.
  • Ống xả nước bị nghẹt, gấp khúc.
  • Board điều khiển bị lỗi, không truyền tín hiệu xả nước.
  • Lá van xả bị kẹt, lá van không tự động mở.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt

Khi máy giặt có hiện tượng không xả nước thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra các thiết bị, đường ống nước để xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó tùy nguyên nhân mà xử lý lỗi đó.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt
Kiểm tra đường ống nước của máy giặt xem có vật gì vướng vào không

Kiểm tra đường ống thoát nước

Liên quan đến nước xả thì cần phải kiểm tra ngay đường ống thoát nước. Bạn cần kiểm tra xem đường ống nước có vật gì mắc vào gây tắc nghẽn hay không. Bạn có thể tự tháo đường ống ra để kiểm tra sửa máy giặt sanyo hà nội. Nếu không biết tháo bạn có thể xem trong sách hướng dẫn hoặc lên mạng tìm hiểu.

Kiểm tra lại hoạt động của máy giặt

Sau khi đã kiểm tra xong đường ống nước bạn có thể kiểm tra máy bằng cách đổ vào trong máy một chút nước rồi bật chế độ vắt hoặc xả để xem máy đã hoạt động ổn định chưa. Nếu máy vẫn chưa xả hết nước thì bạn cần làm theo bước tiếp theo.

Kiểm tra máy bơm nước bên trong máy giặt

Nếu máy vẫn chưa xả được nước thì bạn cần tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. Thông thường máy bơm nước được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước. Bạn tháo máy ra kiểm tra xem có vấn đề gì không nếu bụi bẩn bám vào thì cần làm sạch sau đó lắp vào vị trí ban đầu.

Thử vận hành lại quy trình xả nước

Tiếp theo ta thử quy trình xả nước của máy giặt nếu máy đã xả được nước thì nghĩa là bạn đã thành công và ngược lại máy của bạn vẫn chưa được. Lúc này tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh để kỹ thuật viên đến sửa chữa.

Trên đó là những thông tin về cách xả hết nước trong máy giặt hi vọng với thông tin này sẽ giúp các bạn có được kiến thức sơ bộ về lỗi này sửa máy giặt samsung. Nếu bạn không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm Điện Lạnh Đức Hưng chúng tôi sẽ cho nhân viên tới để khắc phục sự cố giúp bạn.

Đức Hưng với nhiều năm kinh nghiệm cộng với một đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giải quyết nhanh chóng những lỗi máy giặt của các bạn. Vì vậy hãy nhanh tay liên hệ với trung tâm Điện Lạnh Đức Hưng tại số 6 Chùa Bộc , Đống Đa , Hà Nội hoặc truy cập qua website http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi. Hoặc gọi điện tới số 0938.92.33.88 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: ngonbore247.com