Hướng dẫn chi tiết dùng xăng và cách châm xăng cho bật lửa zippo

0
590

Nói đến thương hiệu zippo, người chơi bật lửa đều biết đây là thương hiệu bật lửa nổi tiếng thế giới gần cả thế kỷ mà chưa thương hiệu nào khác vượt mặt được. Vì là thương hiệu nổi tiếng nên việc sử dụng bật lửa cũng như cách dùng xăng và châm xăng cho bật lửa zippo đều có nguyên tắc riêng để bật lửa của bạn không bị hư hỏng với lý do không đáng. 

Sử dụng bật lửa và châm xăng cho bật lửa zippo đều có nguyên tắc riêng
Sử dụng bật lửa và châm xăng cho bật lửa zippo đều có nguyên tắc riêng

Bật lửa zippo nên dùng loại xăng nào ?

Thị trường hiện nay có loại xăng cho bật lửa zippo xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng đây là loại xăng kém chất lượng và dễ làm hư hỏng các chi tiết nội thất bật lửa zippo của bạn. Vì dùng xăng kém chất lượng nên khi bật lửa tạo ra được ngọn lửa sáng nhưng khả năng giữ lửa không lâu, lửa còn tạo ra nhiều khói đen. Sau khi lửa tắt, chúng ta sẽ nghe có mùi hắc khó chịu.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho người chơi bật lửa zippo nên dùng xăng chính hãng của bật lửa. Dùng xăng chính hãng bật lửa tạo ra ngọn lửa sẽ bền bỉ hơn trước gió, không những thế mùi của hợp chất dung môi cũng nhẹ, không gây hại cho sức khỏe. Quan trọng hơn là sử dụng xăng chính hãng giúp cho bật lửa của bạn không bị giảm đi tuổi thọ giống như xăng kém chất lượng.

Hướng dẫn cách châm xăng cho bật lửa zippo

Bật lửa zippo dùng đến một thời gian nào đó cũng sẽ hết nhiên liệu. Người dùng nên biết cách châm xăng để có thể tiếp tục sử dụng bật lửa và giữ cho bật lửa không bị hư hỏng chỉ vài bước đơn giản như sau:

Tháo dỡ bật lửa trước khi châm xăng

Để châm xăng, chúng ta phải tháo được bật lửa đúng cách theo các bước sau:

  • Mở nắp bật lửa zippo để tháo được ruột bên trong ra khỏi vỏ: giữ vỏ bật lửa bằng một tay, tay kia tháo thiết bị ra khỏi vỏ bật lửa. Làm một cách cẩn thận để không bị hỏng bánh xe đá lửa khi kéo bật lửa ra khỏi vỏ.
  • Tháo miếng chặn xăng và quan sát phần trong của ruột: miếng đệm chặn xăng còn nằm lọt trong góc kẽ của ruột bật lửa và bạn phải tìm cách kéo nó lên và lấy ra ngoài để có thể đổ xăng vào.

Châm xăng cho zippo dễ dàng chỉ vài bước đơn giản

Sau khi đã tháo thiết bị ra, chúng ta đã có thể tiến hành bước châm xăng cho bật lửa của mình:

  • Mở vòi bình xăng để đổ nhiên liệu: trước khi cho xăng vào bình, bạn phải chắc chắn rằng bình xăng đã được mở và kiểm soát được lượng xăng sẽ đổ vào.
  • Bóp nhẹ nhàng bình xăng để tránh bị xăng phun vào miếng chèn trong khoảng 3 đến 5 giây. Vì bông hấp thụ xăng cần mất vài giây nên chúng ta chịu khó chờ một chút xíu. Tránh để xăng tiếp xúc trên da quá lâu. Nếu bị xăng bắn lên da hoặc mặt, hãy nhanh chóng rửa sạch bằng xà phòng.
  • Lặp lại bước trên một vài lần cho đến bông đã đầy xăng. Dùng ngón tay để kiểm tra trên bông xem đã thấm xăng đủ hay chưa.
  • Đậy chặn xăng và lắp lại ruột vào vỏ sau khi đổ đầy xăng:  sau khi châm đầy xăng, để lại miếng chặn xăng ở vị trí ban đầu trước khi tháo ruột. Chú ý hướng của ruột và nhấn xuống để tránh làm gãy cò zippo.
  • Đợi vài phút cho xăng thấm đều rồi thử bật lửa zippo để xem zippo có hoạt động được hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết châm xăng cho bật lửa zippo và hướng dẫn dùng xăng chính hãng để đảm bảo zippo được sử dụng tốt. Để biết thêm chi tiết về hướng dẫn châm xăng cho zippo cũng như các sản phẩm theo sở thích và nhu cầu, hãy truy cập trang web https://www.zippovn.com/ để được tư vấn thêm.

Xem thêm các tin tức khác tại https://ngonbore247.com/