Hướng dẫn trình bày 1 cảnh nội thất sử dụng công nghệ 3Dmax

0
1264

Trong bài viết này, tôi muốn hướng dẫn các bạn cách trình bày 1 cảnh nội thất sử dụng phần mền 3DMax 6 và phương pháp chiếu sáng với Vray, nhưng cũng có thể bạn sẽ ko đạt được kết quả mà tôi trình bày. Bài viết này khá chi tiết như thế những người bắt đầu không cần phải lo là không nắm bắt được. Nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn cách sử dụng các công cụ cơ bản và giao diện trong 3dmax.

Bài viết được chúng tôi chia làm 2 phần để cho quý bạn đọc tiện theo dõi:

Phần 1 : Tạo Mẫu

Bước 1 : tạo 1 mặt phẳng với kích thước 5 m X 8m. và những đoạn 8 X 5 sau đó đối sang những đa giác và đấy những đa giác xác định lên. trần nhà cao khoảng 2.65 m

Creating edge > Quick Slice Extrudnig >Extrude Connecting vertexes together > Collapse

Nhớ sử dụng tỉ lệ cảnh thích hợp

Trong cảnh này lunit = 1cm

thiet ke noi that 3d

Bước 2 : Tạo một khung ảnh của 1 cái cửa số. trước tiên, đạt 1 cái hộp với kích thứơc của cánh cửa số, segments khoảng 3/4. Di chuyến các đỉnh đế tạo 1 phân đoạn của khung cảnh. Copy nhửng cái hộp này và nối kết bằng cách di chuyến biên. Nhớ là bẻ cong các đỉnh. Phía bên trái của hình bạn có thế nhìn thấy 2 phương pháp kết nối các khối hộp.

thiet ke noi that 3d 2

Bước 3 : áp dụng Mesh Smooth cho khung cảnh cửa số. tạp nhóm là Classic, Iterations : 2 và strenght :0.2 Để làm mịn đường dây 1 cách chính xác thì bạn tạo thêm biên như hình minh họa.

thiet ke noi that 3d 3

Bước 4 : copy những khung hình đó đến cửa Sổ thứ hai và đến cửa ban công, cuối cùng, di chuyển các đỉnh để kít với kích thước của cánh cửa . và tạo tay cầm (cho cánh cửa) từ những khối hộp nhỏ tiếp tục ứng dụng Mesh Snriooth. Đừng quên những ngưỡng cửa (tường chân mái)

Bước 5 : tạo những hàng rào rất dễ nhưng tốn thời gian và dễ chán nản. Hãy tạo nó bằng cách sử dụng những khối hộp với côgn cụ mesh Smooth nhỏ (strenght :0.04) sau đó nối chúng lại. Chỉ thêm Mesh Smooth cho đường song chính phía trên và phía dưới.

thiet ke noi that 3d 5

Bước 6 : bây giờ hãy tạo ra một vài thứ đồ đạc trogn nhà. tạo 1 kệ sách với những khối hộp và giá sách (105X 210 X 60 )

thiet ke noi that 3d 6

Bước 7 : sau đó tại cái tủ với các kệ giá giấu đi ở phái dưới, tạo cái bàn với tấm kính phía trên. Kích thước được trình bày trong hình.

thiet ke noi that 3d 7

Bước 8 : chúng ta sẽ tạo cái ghế, dựng 4 chân ghế giống nhau. Extrude khối đa giác ở phía trên và nối chúng lại để có một mô hình chiếc ghế cơ bản. tạo phần tựa hưng dạng cong bằng cách extrude các khối, chọn tất cả và áp dụng Bend (lưu ý các khối đều phải được chọn cùng lúc) với góc :10 -20. Tiếp theo, nhấp phải chuột vào bend motifier và bẻ cong tất cả. bạn đã tạo cong phần tựa lưng nhưng chúng chưa được kết nối chặt chẽ lắm với pầhn còn lại của chiếc ghế. bạn phải xoay khối đa giác với hướng đúng với mức độ chuấn.tấm nệm ghế được tạo bởi khối hộp đơn giản với những đoạn 4 X 4 X 4 và Mesh Smooth.

thiet ke noi that 3d 8

Bước 9 : Làm rèm cửa

Tạo hai đường cong NURBS giống hệt. dời 1 đường đến phía trên của cửa SỐ. nối chúng lại và sử dụng công cụ Blend để kết nối các khối. Đồng thời cũng tạo thanh của rèm

Khung cảnh chúng ta phải trông như vậy. Thay vì tạo ra các nếp nhăn các bạn có thể tạo ra các cái gờ
thiet ke noi that 3d 9

Bước 10 : tạo 1 lò cái lò sưởi sử dụng 6 khối hộp với Mesh Smooth. Để tạo ra 6 khối hộp khoảng cách giống nhau phải sử dụng công cụ Array.

thiet ke noi that 3d 10

Bước 11 : Tạo 1 đống báo và tạp chí các loại.

Vẽ 1 khối hình hộp, chuyển sang các khối hình chỉnh sửa được và dời các đỉnh của góc xuống phía dưới một chút. nhấp vào hình để xem được mô hình.

Bước 12 : bước cuối cùng chúng ta sẽ thêm vào một số chi tiết sống động cho khung cảnh .

Đầu tiên, tạo hình dạng của chiếc lá sử dụng Line ( creat > shapes > splines > line ) Tạo một hình dạng như màn hình. Suy ra 16 bứơc. tiep đó extrude chúng với số lượng (amount) 0,2 và 2 đoạn.

Sau đó thêm vào Bend moditier và dùng 1 lượng theo ý riêng của bạn.

Collapse tất cả moditiers và chuyển chúng sang các khối chỉnh sửa được.

Di chuyển những chốt điểm đến gốc lá (sau này sẽ phần giữa của cây)

lập tên cho chiếc lá này (ví dụ :ieaf01)

tiếp theo, giữa nút Shift và xoay chiếc lá mấy lần, chỉnh lại kích thước lớn nhỏ cho các chiếc lá để nó trong tự nhiên.

thiet ke noi that 3d 13

Bước 13 : Tạo chậu hoa

Tạo 1 đoạn của chậu sử dụng Line. Sau đó áp dụng Lathe moditier và click lên Align Max. chọn ô Weld ~ Core và thiết lập 48 phân đoạn (segment) hay nhiều hơn

thiet ke noi that 3d 14

Trên đây là những kiến thức về Hướng dẫn trình bày 1 cảnh nội thất sử dụng công nghệ 3Dmax Phần 1. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với bạn. bài viết được viết trong Danh mục “Công nghệ“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết hay và thực sự có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here