Kinh doanh quán cafe như thế nào

0
784

Kinh doanh quán café chính là hình thức kinh doanh trong một nền công nghiệp mang tính cạnh tranh rất lớn. Do đó, việc tổ chức quản lý được một quán cafe là rất quan trọng và mang tính quyết định ở trong việc thành công. Có những quán cafe là công trình kiến trúc nguy nga và tráng lệ, nhưng vấn đề chính và quan trọng hơn cả đối với ngành kinh doanh café thì vẫn là chất lượng phục vụ khách hàng.

Hoạt động quán cafe hết sức đa dạng

Đôi lúc với mật độ rất cao. Điều này sẽ làm cho nhân viên trong ngành kinh doanh cafe nói chung bận rộn hơn với nghề nghiệp của mình. Có người sẽ tự hỏi “Tại sao tôi phải xa gia đình, xa vợ con để dành tất cả thời gian cho công việc?” Và anh ta lại tự trả lời cho câu hỏi riêng tư đó “Không có sự đam mê, ta không làm gì được cả“.

Câu nói ở trên được phát biểu sau những phút liên hệ về những khó khăn trong công việc của anh ta, bởi vì bên cạnh những mặt thuận lợi cũng có biết bao khó khăn phải giải quyết. Lòng yêu nghề, tinh thần về trách nhiệm và niềm tự hào là những từ dành cho những nhà quản lý giỏi.

Có người đã phát biểu “Tôi sinh ra là để phục vụ” và sẽ chỉ ân hận có một điều là đã không hội nhập vào lĩnh vực kinh doanh cafe sớm hơn, có các người đã từ chối một chức vụ cao hơn vì họ cho rằng tiền bạc, địa vị cũng không bù đắp được sự mất mát: mất đi các hưng phấn, mất đi sự gần gũi với tất cả những gì thuộc về quán cafe.

Kinh doanh quán cafe như thế nào
Kinh doanh quán cafe như thế nào

Kinh doanh quán café

Một loại hình kinh doanh thường xuyên thì có nhiều đột biến, người điều hành muốn đạt hiệu quả tốt thì phải linh hoạt xử lý mọi việc xảy ra được một cách kịp thời. Do đó, đòi hỏi ở họ một sự nhiệt tình liên tục và sự tự giác cao. Họ phải tự mình quyết định giờ giấc làm thêm của mình và bạn luôn phải nghỉ rằng: “Hết việc chứ không phải hết giờ”.

Người đều hành còn phải có một thể lực tốt, vì nhịp độ tiến triển của quán cafe luôn đòi hỏi một sự quan tâm liên tục lâu dài chứ không được ngắt quãng: mỗi ngày có những vị khách mới, những khách hàng khác nhau và các hội thảo đang gần kề.

Mỗi ngày quán cafe thì phải tự chứng minh được khả năng của mình với những lượt khách mới. Đức tính nhiệt tình, tự giác phải được thể hiện khi mà người điều hành đang còn trẻ, mới vào nghề nếu họ muốn thành công trong việc quản lý quán cafe. Các ngành khác như là ngành điện lực, bưu điện…. là các ngành độc quyền và đơn giản chỉ sẽ có một công ty cung cấp nên không có sức cạnh tranh trực tiếp trong ngành. Ngành sản xuất xe hơi, máy bay đòi hỏi phải có được vốn lớn ngay từ ban đầu, vì thế sự cạnh tranh chỉ giới hạn trong phạm vi vài công ty.

Nói chung, các cản trở càng ít thì các nhà kinh doanh đầu tư vào càng nhiều và như thế sẽ tạo ra mức độ cạnh tranh quyết liệt… Kinh doanh quán cafe sẽ là một trong những ngành công nghiệp mang tính cạnh tranh cao, tác động đến việc làm giảm giá và làm giảm chênh lệch giữa giá bán và cả giá vốn. Một quán cafe chỉ đạt 50% công suất mà chưa có gì khác biệt với các quán cafe khác và thì phải cạnh tranh bằng cách giảm giá.

Khi tình trạng quá tải xảy ra và các quán cafe đòi hỏi những chi phí cao nhưng kém hiệu quả thường bắt đầu phải chịu lỗ, có khi là dẫn đến vỡ nợ. Tuy vậy, khi thấy nhu cầu ăn uống tăng lên đến mức mà có sinh lợi, thì việc xây dựng quán cafe lại ồ ạt hình thành. Đó là qui luật mà người quản lý phải gánh chịu.

Khả năng thành công của bạn trong một lĩnh vực kinh doanh quán cafe phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ít ra phải nhờ vào yếu tố là bạn hoàn toàn rất thích hợp với công việc phục vụ. Không phải ai cũng thích hợp với vai trò là một giáo sư phẩu thuật hay là một giáo sư đại học và cũng như không phải ai cũng có thể thích hợp với vai trò của một quản lý quán cafe.

Hầu hết các người thành công đều thật sự thích thú với công vịêc của họ và náo nức mong đợi những công việc sắp tới. Mỗi người quản lý khi thành công đều bị “Quyến rũ” bởi đặc điểm của ngành kinh doanh cafe. Thật vậy, các người quản lý thành công đều nghỉ rằng bản thân họ đang làm việc trong một môi trường hấp dẫn và họ cảm thấy say mê và bị lôi cuốn trong những khía cạnh khác nhau. Bạn hãy đến với Việt Long Bartender để nhận được các dịch vụ tốt nhất.

Bài viết Cần bao nhiêu kinh phí để mở một quán cafe tại mục Dịch vụThêm các tin tức khác tại ngonbore247.com