Kinh nghiệm cho việc tự học và dịch tiếng Hàn

0
2235

Tiếng Hàn đang ngày càng phát triển, do vậy nhu cầu dịch tiếng Hàn cũng phát triển khi mà ngày càng có nhiều mô hình công ty doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc. Do vậy để thuận lợi cho công việc thì nhu cầu học tiếng Hàn và dịch tiếng Hàn là chuyện rất cần thiết.

Tuy nhiên không phải là lúc nào bạn cũng có thời gian để học và dịch tiếng Hàn, vì thế để việc học tiếng Hàn được hiệu quả thì ta cần một phương pháp học khoa học, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo thêm:

1-Chọn giáo trình học Tiếng Hàn phù hợp

Việc đầu tiên cho việc học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn là bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ ngoại ngữ của mình, để tránh cho việc bạn bị ngợp trong khối lượng kiến thức lớn.

Nếu như trình độ của bạn chỉ mới bắt đầu học và làm quen với Tiếng Hàn, có thể tham khảo những cuốn giáo trình sau:

  • Nguyên tắc phát âm & luyện phát âm Tiếng Hàn – của Lê Huy Khoa
  • Giáo trình tiếng nước ngoài dành cho người tự học – Ngữ pháp Tiếng Hàn cơ bản – Lê Huy Khoa (NXB Đại học Sư phạm)
  • Ngữ pháp Tiếng Hàn dành cho người Việt – Lê Huy Khoa
  • Giáo trình Tự học giao tiếp trong Tiếng Hàn cơ bản – Lê Huy Khoa
  • Giáo trình Tiếng Hàn dành cho mọi người
  • Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam – loại sách bài tập sơ cấp phần 1
Kinh nghiệm cho việc tự học và dịch tiếng Hàn
                                       Công ty dịch thuật uy tín-MPT

2 –    Học từ vựng Tiếng Hàn

Học từ vựng Tiếng Hàn chính là một bước quan trọng trong quá trình tự học và dịch Tiếng Hàn nhanh và hiệu quả của bạn. Để học từ vựng hiệu quả, thì bạn nên học theo chủ đề nhất định, ví dụ chủ đề về cuộc sống hàng ngày liên quan mật thiết tới cuộc sống và con người sẽ tạo cảm giác gần gũi như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ lâu hơn.

Bạn nên tự tập cho riêng mình một kế hoạch học tập từ vựng tiếng Hàn rồi chăm chỉ rèn luyện học theo. Chắc chắn vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn thì sẽ ngày một tăng, việc dịch tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn..

3 – Học cấu trúc ngữ pháp Tiếng Hàn

Tiếp theo chính là học ngữ pháp, nắm chắc cách sắp xếp tổ chức trật tự trong câu, bạn có thể vận dụng những từ vựng mình mới vừa học được ở bên trên vào các mẫu câu đơn giản phía dưới, luyện đi luyện lại các cách viết và dịch trong mỗi câu.

Cách tốt nhất để học được ngữ pháp tốt hơn, bạn nên sử dụng chúng vào việc nói, luyện nói hàng ngày cùng với bạn bè và mọi người xung quanh sẽ giúp bạn tạo được phản xạ tự nhiên trong việc nói. Có như vậy thì bạn sẽ dễ dàng nhớ các mặt chữ và cách viết câu hiệu quả mà nhanh chóng.

4 – Tham gia vào các cộng đồng ngoại ngữ và dịch thuật

Bạn nên tham gia vào các cộng đồng hoặc là các câu lạc bộ về ngoại ngữ hoặc dịch thuật sẽ rất tốt. Việc tham gia sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ bạn bè cùng học Tiếng Hàn có kinh nghiệm trao đổi với nhau cũng giúp cho khả năng học và dịch Tiếng Hàn của bạn cải thiện hơn rất nhiều.

Một điều quan trọng nữa chính là, bạn nên tìm hiểu về con người và văn hóa Hàn Quốc khi đó việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và chuẩn hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm tự học và dịch Tiếng Hàn hiệu quả, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn, chúc bạn luôn thành công!

Công ty Dịch thuật MPT luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch thuật và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu mà quý khách đem một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Bài viết Dịch hồ sơ năng lực doanh nghiệp tại chuyên mục Dịch vụ. Xem nhiều hơn tại ngonbore247.com