“Lạc trôi” trong lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 2017

0
2335

Các bạn đều đã biết, Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng xinh đẹp với những lễ hội truyền thống. Những cảnh trên phim không khó để ta bắt gặp ngoài đời. Là một du học sinh, du học HALO khuyên các bạn không nên bỏ lỡ lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc vào mùa xuân. Đây là một trong những lễ hội đẹp nhất và thu hút nhiều du khách nhất của người Hàn.

Bài viết liên quan:

Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc - Lễ hội truyền thống
Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc – Lễ hội truyền thống

1. Đôi nét về những lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

Mùa xuân với người Hàn Quốc là mùa thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên. Nếu du lịch mùa đông với người Hàn là những chuyến trượt tuyết, mùa thu là ngắm lá phong, mùa hè tắm suối thì mùa xuân khiến người ta náo nức với hoa anh đào. Hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân. Cùng với bốn loại hoa khác, nó là loài hoa phổ biến nhất xứ kim chi. Để thưởng thức vẻ đẹp của hoa, cứ tới dịp hoa nở, người dân lại tổ chức lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc.

Hoa nở và tàn khá nhanh, thường chỉ được nửa tháng. Vậy nên cứ đến mùa xuân, các nhà khí tượng lại bận rộn quan sát thời tiết. Mục đích để thông báo chính xác thời điểm đẹp nhất của lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc.

Theo từng vùng, thời gian nở của hoa có sự khác nhau:

 • Đảo Jeju: 23/3 – 30/3
 • Busan: 26/3 – 2/4
 • Gwangju: 29/3 – 5/4
 • Daegu: 26/3 – 2/4
 • Seoul: 6/4 – 13/4
 • Incheon: 9/4 – 15/4

Những địa điểm tuyệt đẹp tổ chức lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc gồm có:

 • Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại Seoul: Đảo cát lớn Yeouido – Seoul, cung điện ở Seoul, hồ Seokchon
 • Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc  tại thành phố Jinhae, tỉnh  Gyeongnam gần Busan
 • Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại thành phố ven biển Gueongju
 • Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại đảo Nami
 • Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại đảo Jeju

2. Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 2017

Mùa hoa anh đào nở giữa các vùng tại Hàn Quốc là khác nhau. Lợi dụng thuận lợi đó, người dân tổ chức nhiều lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại nhiều vùng trên toàn đất nước. Dưới đây là một số lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc đặc sắc nhất.

a. Lễ hội hoa anh đào Jeju

Jeju là hòn đảo phía nam Hàn Quốc, được mệnh danh là vương quốc các loài hoa. Đây là nơi đón mùa xuân sớm nhất cả nước. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 2017 sớm nhất nước. Với hệ thống đèn điện chiếu sáng, du khách có thể tham gia lễ hội cả ngày và đêm.

Hoa anh đào tại đây có kích thước lướn và màu sắc đậm hơn các vùng khác. Không chỉ có cơ hội ngắm hoa anh đào, khi tham gia lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại đảo Jeju, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa cải dầu vàng óng.

b. Lễ hội hoa anh đào ở Seoul

Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc được tổ chức tại hai nơi. Đó là công viên sông Hàn Yeouido và bên hồ Seokchon gần công viên giải trí Lotte World.

Bạn sẽ mãn nhãn với lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại bờ sông Hàn. Những rặng hoa trắng xoá cùng con sông tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. Năm nay, dự đoán lượng khách tới thăm lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại đây khoảng 4 triệu người.

Hồ Seokchon là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc. Hai bên hồ được trồng những rặng hoa anh đào tuyệt đẹp. Khi tham gia lễ hội hoa anh đào tại đay, du khách còn được tham dự nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc.

c. Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae, Gyeongnam gần Busan

Jinhae, tỉnh Gyeongnam gần Busan được coi là quê hương của lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc. Người dân tổ chức lễ hội tưởng nhớ công ơn của đô đốc Lee Sung Shin. Ông là người có công với đất nước và đã phát minh ra tàu bọc thép đầu tiên trên thế giới. Số lượng khách tham quan lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại đây là đông nhất Hàn.

Tại Jinjae bạn có thể ngắm nhìn hoa anh đào tại nhiều địa điểm. Ví dụ như địa học sĩ quan, suối Yeojwa và ga Gyeonghwa và công viên núi Jehwang.

Ngoài ra tại Busan bạn còn có thể tham dự lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại Geyongju.

Bên cạnh những địa điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 2017 nêu trên, bạn có thể tới một số địa điểm khác để tham quan. Ví dụ: Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại chợ Hwagea tỉnh Gueongnam, lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại núi Moaksan tỉnh Jeonbuk, lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại hồ Cheongpung tỉnh Chungbuk, lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc tại núi Palgong thành phố Deagu,…

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc của https://ngonbore247.com sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

 • lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc
 • le hoi hoa anh dao han quoc