Lời cảnh báo dành cho những du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn

2
1575

Hiện nay, có càng nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn. Năm 2017, những trường hợp du học sinh bỏ trốn sẽ bị Chính phủ Hàn Quốc sẽ xử lý nặng tay. Bài viết của du học Halo sẽ chia sẻ cho bạn biết về số phận của những du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn.

Mải làm thêm - Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn kiếm tiền
Mải làm thêm – Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn kiếm tiền

Nguyên nhân chính dẫn đến việc du học sinh bỏ trốn

Trước khi đi du học, gia đình các du học sinh đã phải lo cho con mình một khoản chi phí lớn. Các bậc phụ huynh chỉ nghĩ rằng đầu tư một khoản cho con cái rồi sau khi sang đến nơi các bạn ấy sẽ kiếm tiền để trả nợ. Hàng ngày, hạn nợ và lãi xuất cứ ập tới.

Chính vì gánh nặng đó nên khi chưa qua thời gian 6 tháng đầu, các bạn đã đi làm thêm để có tiền gửi về cho gia đình, để chi trả cho khoản vay mà mình đã lấy. Chính vì điều đó, mà các bạn du học sinh không có thời gian đi học, rèn luyện tiếng, mà dành toàn thời gian để đi làm.

Cũng có một số trường hợp các bạn du học sinh Hàn Quốc bổ trốn ra ngoài làm thêm vì mải kiếm tiền. Ban đầu cũng chỉ là làm thêm nhằm giảm bớt gánh nặng chi tiêu. Làm hăng say, tăng ca, full time,…Cuối tháng được cầm những đồng lương mình tự tay kiếm ra trên một mảnh đất hoàn toàn lạ lẫm. Cảm giác sung sướng lắm chứ, động lực lắm chứ! Rồi cứ thế cứ thế, thời gian trôi qua. Các bạn du học sinh lao đầu vào làm việc kiếm tiền mà bỏ quên mục đích chính của mình sang Hàn Quốc để làm gì? Kiểm tra điểm kém, thi không qua môn, kiến thức trống rỗng, không theo kịp chương trình học. Vậy là bỏ trốn ra ngoài làm việc.

Cũng có lao động lấy danh nghĩa đi du học để bỏ trốn đi làm thêm. Mục đích của họ chỉ cần đặt chân đến sân bay Hàn Quốc là họ sẽ bỏ trốn. Đây là lý do an ninh xã hội Hàn Quốc đang dần phức tạp lên trong nhiều năm trở lại đây.

Mức xử phạt cho những du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn

Nếu bạn là một du học Hàn Quốc bỏ trốn, tùy từng trường hợp, du học sinh sẽ bị phạt tiền 100.000.000 VNĐ khi về nước. Không chỉ các bạn du học sinh bị phạt mà người bảo lãnh như gia đình, người thân, chính quyền địa phương…cũng phải chịu trách nhiệm.

Hơn nữa, khi nhận được visa, công ty làm hồ sơ cho bạn đã yêu cầu bố mẹ học sinh ký hợp đồng bảo lãnh. Vì thế nếu du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn, công ty có đủ điều kiện và cơ sở pháp lí để kiện bố mẹ ra tòa. Hơn hết, gia đình du học sinh phải bồi thường thiệt hại theo hợp đồng bảo lãnh, và bố mẹ du học sinh cũng sẽ bị truy tố về hành vi bảo lãnh cho người sang nước ngoài bất hợp pháp.

Từ ngày 13.2 ~ 12.4 năm 2017, với mục tiêu giảm xuống mức thấp nhất các trường hợp bất hợp pháp, chính phủ Hàn đã tích cực kiểm tra ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép bằng giấy tờ giả, môi giới việc làm trái phép và du học sinh bỏ trốn nước ngoài.

Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn và hậu quả

Với tình hình du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn như hiện nay có thể gây ra hậu quả xâu xa hơn. Quá nhiều du học sinh bỏ trốn sẽ mang lại suy nghĩ xấu cho người dân Hàn Quốc về Việt Nam. Vì vậy, khi người Việt Nam đi ra nước ngoài để học tập và làm việc sẽ bị chính phủ nước bạn gây khó khăn, và không còn muốn hợp tác.

Hơn nữa, những bạn du học sinh chân chính sẽ bị gây khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

Vì vậy, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có hay không đi du học tại Hàn Quốc. Nếu quyết định đi hãy lên rõ ràng kế hoạch cho tương lai để có một quyết định và lựa chọn đúng nhé!

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích với https://ngonbore247.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • du học sinh hàn quốc bỏ trốn
  • du hoc sinh han quoc bo tron