Mách bạn bí quyết sử dụng máy giặt đúng cách

0
1074

Máy giặt từ lâu đã trở thành thiết bị vô cùng quan trọng đối với người dân. Tuy nhiên làm sao để sử dụng máy giặt đúng cách và có hiệu quả lại là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số những kinh nghiệm thú vị để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bí quyết 1: Giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu

Có rất nhiều trường hợp khi bạn lấy quần áo ra khỏi máy giặt thì phát hiện những bộ quần áo trắng đã bị phai màu, đặc biệt là quần áo mới. Nguyên nhân của vấn đề này chính là do một trong những bộ quần áo đậm màu đã bị phai ra khi giặt chung trong máy giặt.

Chính vì vậy nguyên tắc đầu tiên là bạn cần phải để ý để có thể sử dụng máy giặt đúng cách đó chính là không được giặt quần áo màu trắng cùng với quần áo màu.

Không nên để các loại quần áo giặt chung với nhau
Không nên để các loại quần áo giặt chung với nhau

Bí quyết 2: Chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải

Mỗi loại quần áo lại có một chất liệu vải khác nhau nên bạn không thể để cùng một chế độ mà cần phân loại để đảm bảo độ bền cho quần áo. Ví dụ như những bộ quần áo giày hoặc vải jean thì cần chế độ giặt giũ mạnh. Còn với những loại quần áo mỏng hoặc quần áo đó thì nên chọn chế độ giặt tay để tránh làm hư tổn đến sợi vải.

Sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp quần áo bền bỉ hơn
Sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp quần áo bền bỉ hơn

Bí quyết 3: Tuyệt đối không sấy khô quần áo len hoặc giặt với nước nóng

Vải len là một trong những loại vải khá đặc biệt bởi nó có độ co dãn cao cũng như rất dễ bị xổ. Chính vì vậy nên giặt riêng vải len rồi để chế độ giặt và chế độ phơi khô đặc biệt. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không được giặt đồ len với nước nóng và sấy khô trong máy giặt vì nó sẽ khiến quần áo của bạn bị co ngắn lại.

Bí quyết 4: Quần áo có mùi hôi

Có rất nhiều người cảm thấy thắc mắc bởi sau khi đã giặt quần áo xong thì quần áo vẫn có mùi hôi mặc dù đã sử dụng thêm cả nước xả vải. Sau đây là một số những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

–  Sau khi đã giặt xong nhưng bạn chưa phơi quần áo ngay mà để ngâm trong máy giặt quá lâu.

Phơi quần áo ngay sau khi giặt để tránh mùi hôi
Phơi quần áo ngay sau khi giặt để tránh mùi hôi

–  Do máy giặt không được vệ sinh một cách thường xuyên nên đã tích tụ những vi khuẩn và bụi bẩn khiến chúng bám vào quần áo và gây ra mùi hôi. Nếu trong trường hợp này thì bạn cần phải vệ sinh máy giặt để khắc phục nhé.

 Bí quyết 5: Các lưu ý nhỏ khác

Ngoài 4 những lưu ý quan trọng ở trên mà chúng tôi đã đưa ra thì khi sử dụng máy giặt cũng cần có một số lưu ý nhỏ nhỏ mà các bạn cần quan tâm:

– Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại bột giặt và nước xả vải dành riêng cho máy giặt. Bạn không nên sử dụng bột giặt tay để giặt với máy giặt bởi nó được thiết kế khá nhiều bọt và có thể gây tắc nghẽn cửa máy giặt hoặc lồng máy.

– Thi thoảng bạn cũng nên mở cửa máy giặt sau mỗi lần giặt để lồng giặt không bị xảy ra tình trạng ẩm ướt và sinh ra vi khuẩn bên trong máy giặt.

–  Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của máy giặt để giúp máy hoạt động một cách tốt nhất. Đồng thời bạn cũng nên gọi thợ đến để vệ sinh và kiểm tra các lỗi của máy giặt 1 năm/lần nhé.

Trên đây là một số những mẹo thú vị mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn để giúp sử dụng máy giặt đúng cách. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ: Sửa tủ lạnh , Sửa điều hòa, Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/