Marketing cho một quán café mới

0
1094

Trước khi có một quán café thường sẽ là giấc mơ, nhũng hi vọng của người chủ quán về việc công việc kinh doanh quán café của mình sẽ thành công. Nhưng thực sự thì thị trường kinh doanh quán café chưa bao giờ là dễ dàng cả. Hầu hết các quán café sẽ phải đóng cửa ngày trong năm đầu tiền mở cửa. Lý do cho việc này không phải do chất lượng đồ uống hay dịch vụ mà là không có nhiều người biết đến họ.

Điều này xảy ra không có chiến lược marketing cho quán. Marketing không quá khó, nhưng để thực hiện được thì phải có chiến lược marketing rõ ràng và có kĩ thuật. Bạn có thể tham khảo những chiến lược marketing được kể đến ở dưới đây.

Vị Trí quán trọng

Làm thế nào để khách hàng có thể dẽ dàng tìm được quán café của bạn ? Điều này rất quan trọng và phụ thuộc vào vị trí của quán.

Quán café thì bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào, nhưng phải làm sao có thật nhiều người biết đến bạn. Càng nhiều người biết đến sự tồn tại của quán bạn thì quán của bạn sẽ có cơ hội tăng doanh thu lên

Bước đầu tiên khi mở quán café, bạn cần phải quảng cáo cho mọi người biết đến quán của bạn. Có thể là phân phát rờ rơi hoặc nhờ những người thân quen đến với quán của bạn. Đôi khi nếu bạn thuê được vị trí không được mong muốn lắm thì nên có thêm cả những chỉ dẫn để đưa khách hàng đến với quán của bạn dễ dàng hơn.

Thi thoảng hãy cung cấp cho khách hàng những bữa ăn miễn phí

Đối với những khách hàng thân quen của quán thì bạn thực sự nên trân trọng họ, bởi những vị khách đáng quý này đang giúp cho ban duy trì được công việc kinh doanh quán.

Marketing cho một quán café mới
Marketing cho một quán café mới

Vậy thì tại sao bạn không thể tặng cho họ những món tráng miệng nho nhỏ hãy những chiếc bánh miễn phí. Giá trị của món quà có thể không lớn, nhưng lại rất có ý nghĩa đối với khách hàng. Họ sẽ mang cảm thấy quán của bạn thật tuyệt vời về quán của bạn và sẽ sẵn sàng giúp bạn quảng cáo miễn phí cho những người bạn của họ

Dịch vụ dành cho khách hàng

Khi mà có nhiều người biết đến quán của bạn, họ sẽ muốn thử ghé qua chỗ bạn và trải nhiệm những gì họ đã được nghe. Quán của bạn nếu là một địa chỉ uy tín thì bất cứ ai cũng đều muốn tiếp tục đến quán của bạn hay giới thiệu bạn đề đến quán của bạn.

Khi khách hàng đến, hãy dành cho họ những dịch vụ tốt nhất, khi bạn và nhân viên của bạn là chỉ nhà thì điều quan trọng chính là thái độ hiếu khách. Nếu có thể thì hãy dành cho họ vài sự bất ngờ nho nhỏ nhé.

Thẻ khách hàng

Bạn muốn hỏi trực tiếp ý kiến của một khách hàng thì không phải là điều dễ dàng vì đôi khi các vị khách không muốn gây sự chú ý đến từ bản thân. Vậy hãy tế nhị đưa thêm một tấm thẻ nhằm tiếp thu ý kiến khách hàng. Khách hàng điền thông tin cá nhân vào thẻ và xin họ những ý kiến cá nhân về quán café. Đều đặn hàng tháng hãy gửi riêng cho họ những ưu đãi nhằm chi ân khach hàng.

Thông tin nhanh nhạy

Luôn cung cấp cho khách hàng những thông tin về quán một cách nhanh nhất, đặc biệt là với những khách hàng mới của quán. Tuy nhiên hãy thận trọng trong việc gửi tin nhắn và đừng gửi quá nhiều khiến khach hàng lầm tưởng là họ đang bị làm phiền. Bạn cần nắm bắt thông tin theo xu hướng tốt, xem xét đối tượng cạnh tranh.

Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười

Ngoài những sản phẩm, những chường trình, những dịch vụ tốt nhất thì bạn và nhân viên hãy luôn chào đón khách hàng bằng nụ cười mỗi ngày. Tôi không dám chắc là nó có tác dụng, nhưng bạn hãy gửi cho khách hàng những điều tuyệt vời nhất cho khách hàng. Để rồi điều bạn nhận lãi sẽ là những lời khen, những góp ý trân thành và những lời giới thiệu người khác đến quán của bạn

Trên đây là vài điều chia sẽ của Việt Long Bartender dành cho các ban, những người đang kinh doanh quán café. Hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho các bạn và chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh.

Xem thêm tại chuyên mục Dịch vụ:

7 bước cơ bản giúp bạn mở một quán café với quy mô nhỏ

>>>>> ngonbore247.com