Một số bí quyết sửa chữa máy giặt đơn giản ai cũng nên biết

0
3906

Với việc sử dụng máy giặt ngày càng nhiều, thì việc hư hỏng hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng thì đa số ai cũng phải gắp. Thế nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số bí quyết sửa chữa máy giặt đơn giản tại nhà một cách hiệu quả, nên mọi người nên theo dõi để không phải lo lắng với những trường hợp hư hỏng bất ngờ nhé.

Những sự cố hay gặp khi sử dụng máy giặt
Những sự cố hay gặp khi sử dụng máy giặt

Sửa chữa máy giặt bị lỗi phần nguồn

Với những lỗi này thì chủ yếu liên quan đến hệ thống bên trong máy giặt như ở hệ vi mạch, bảng điều khiển,… nên thường báo lỗi ở màn hình hiển thị trên máy để mọi người biết và sửa chữa máy giặt kịp thời, và sau đây là một số lỗi nguồn cơ bản hay gặp như:

Một số lỗi hay gặp ở phần nguồn của máy giặt
Một số lỗi hay gặp ở phần nguồn của máy giặt

– Lỗi motor không hoạt động: Với lỗi này chủ yếu là do khi mới lắp đặt thì máy giặt chưa được kết nối giữa tín hiệu điều khiến với motor. Thế nên cách khắc phục chỉ cần bạn reset lại nút nguồn, rút nguồn sau đó ấn nút START/PAUSE trong 5 giây và cắm dây nguồn lại và kiểm tra lại qua chế độ RINSE/SPIN để khởi động.

– Lỗi quá tải khi sử dụng: Với lõi này thì nguyên nhân chủ yếu là do máy hoạt động quá nhiều, hoặc nhồi nhét quá nhiều quần áo trong máy khiến motor không thể quay được. Với lỗi này thì việc sửa chữa máy giặt cũng đơn giản là chỉ cần lấy bớt quần áo ra hoặc rút nguồn để máy để motor nguội dần khoảng 30 phút rồi cắm lại giặt tiếp.

– Rò rỉ nước và có mùi hôi: Nguyên nhân chủ yếu là do việc cho bột giặt quá nhiều vào lồng giặt dẫn đến tình trạng quá tải làm cho motor có độ nhớt cao nên gây ra rò rỉ nước và máy giặt có mùi hôi.

Với lỗi này thì đầu tiên phải ngắt nguồn máy giặt cho máy nghỉ ngơi khoảng 30 phút để đợi bột giặt kịp tan hết rồi sau đó mới nhấn nút Power để máy hoạt động trở lại. Tiếp đến nhấn nút Spin Speed ở chế độ không vắt rồi ấn START/PAUSE để máy xả hết nước, sau đó lấy hết quần áo ra thì ấn tiếp nút POWER và RINSE/SPIN rồi ấn tiếp START/PAUSRSE để lượng xà phòng không còn động lại trong buồng giặt.

Sửa chữa máy giặt với những lỗi bên ngoài máy

Với việc máy giặt hay gặp trục trặc bên ngoài máy thường hay xảy ra, với lỗi nguồn thì màn hình hiển thị thường sẽ báo nhưng lỗi bên ngoài thì tự chúng ta tìm hiểu mới biết được, và sau đây là một số lỗi hay gặp như:

– Van không giữ được nước: Ngoài lỗi nguồn ra thì máy giặt thường hay bị nhỏ nước ra ngoài, lý do là van không giữ nước hệ thống bị hỏng khiến nước nạp vào rồi sẽ chảy ra ngoài ngay. Thế nên nếu do van hỏng thì cách sửa chữa chỉ cần thay van mới là được.

Những lỗi bên ngoài máy giặt hay gặp
Những lỗi bên ngoài máy giặt hay gặp

– Máy giặt không thoát được nước: Khi mọi người thấy máy giặt báo đã giặt xong nhưng vấn thấy nước còn trong máy, thì mọi người nên kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị nghẹt hay không, hay đã được nối cần thận hay chưa và sau đó bật lại chế độ hút xả nước là được.

– Lỗi kẹt máy giặt: Khi chúng ta thấy trong quá trình giặt hay nghe những tiếng bíp bíp lạ thường khiến quá trình giặt bị tạm dừng thì việc đầu tiên cần làm là tháo ngay phích nguồn ra rồi lấy hết quần áo ra rồi kiểm tra trong máy có bị mắc kẹt gì không, hay đường ống nước có bị tắc nghẽn gì không hay áp lực nước quá thấp cũng dễ gây ra trường hợp náy.

Với những bí quyết sữa chữa máy giặt đơn giản tại nhà thì mọi người có thể áp dụng vào những trường hợp máy giặt nhà mình bị hỏng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm hỗ trợ. Nhưng nếu thấy máy vẫn không khắc phục được thì nên tìm đến trung tâm để sửa chữa kịp thời nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/