Muốn sử dụng máy sấy hoa quả tiết kiệm điện nhất định phải biết những điều này

0
4776

Với các thiết bị vận hành bằng điện, sử dụng làm sao để chúng tiết kiệm điện hết sức có thể là điều rất nhiều người quan tâm. Và dùng máy sấy hoa quả cũng vậy, nếu bạn muốn thiết bị này tiếu tốn ít điện mà vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng sấy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Chọn nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp

Mỗi loại hoa quả phù hợp với thời gian và nhiệt độ sấy khác nhau. Thậm chí, cùng là một loại nguyên liệu, nhưng khi cắt to/nhỏ hoặc dày/mỏng khác nhau thì các thông số cũng có sự khác biệt.

Việc cài đặt thời gian và nhiệt độ cao hơn mức cần sẽ khiến máy tốn nhiều điện hơn, dễ làm hỏng hoa quả sấy. Đặc biệt, nếu bạn cứ tắt bật máy liên tục để chỉnh nhiệt độ cũng tiêu tốn nhiều điện không cần thiết.

>> Xem ngay máy sấy hoa quả Newsun giá tốt chất lượng cao: 

https://dienmaythucpham.com/may-say-hoa-qua/

Cho lượng nguyên liệu đúng năng suất

Sấy nguyên liệu vừa đủ với mức năng suất theo khuyến cáo của nhà sản xuất là điều quan trọng để thiết bị tiết kiệm điện tốt hơn. Mỗi khay sấy chứa vừa đủ lượng hoa quả sẽ tạo ra sự cân bằng nhiệt độ trong khoang sấy. Nếu mỗi khay bạn xếp chồng nhiều lớp nguyên liệu (quá năng suất) sẽ khiến máy phải tạo ra nhiều nhiệt lượng hơn để sấy khô. Tuy nhiên, khí nóng sẽ chỉ tiếp xúc làm khô mặt ngoài, các lớp dưới sẽ không khô đều. Do vậy, hãy xem kỹ hướng dẫn và khuyến cáo đi kèm máy để biết máy sấy được bao nhiêu nguyên liệu.

Đóng chặt cửa máy, hạn chế mở cửa

Đóng chặt cửa tủ trước khi sấy sẽ giúp hơi nóng không bị thất thoát ra ngoài, kết hợp với khả năng cách nhiệt tối ưu từ thân tủ sẽ rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm điện. 

Ngược lại, nếu bạn đóng cửa tủ không chặt hoặc thường xuyên mở tủ ra sẽ làm thất thoát hơi nóng. Thanh nhiệt khô trong tủ sẽ cần tăng tốc hoạt động để tạo ra nhiều hơi nóng hơn bù vào lượng nhiệt đã mất. Quá trình sấy sẽ bị kéo dài hơn, tốn điện hơn bình thường.

Tận dụng hơi nóng trong máy sấy

Thường các cơ sở sẽ cần sấy liên tục để đảm bảo năng suất. Khi hết thời gian sấy, tủ ngắt điện nhưng trong tủ vẫn còn hơi nóng, bạn có thể cho luôn các khay sấy khác vào sấy mẻ tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm nóng lò lúc đầu. Nhiệt độ nóng sẽ tiếp tục hoạt động để rút đi hơi nước có trong nguyên liệu. Hoa quả sẽ được sấy khô/dẻo như ý. Chú ý, cách này sẽ chỉ được áp dụng nếu các mẻ trước sau đều cùng loại nguyên liệu.

>> Xem thêm các mẫu tủ sấy bát đĩa Newsun

Vệ sinh máy sạch sẽ, bảo dưỡng thường xuyên

Vệ sinh máy sấy hoa quả sau mỗi lần sử dụng không chỉ giúp đảm bảo hương vị và chất lượng thành phẩm sấy, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm điện tốt hơn.

Cứ sau khoảng 3 tháng, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng máy sấy để đảm bảo các bộ phận và đường dây điện vẫn hoạt động tốt.

Nếu cần mua máy sấy hoa quả thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang được Điện máy thực phẩm NEWSUN phân phối. Đây là nhà cung cấp lớn, giá thành phải chăng, dịch vụ bảo hành tốt.

Nếu có nhu cầu mua máy, bạn hãy liên hệ đến Điện máy thực phẩm NEWSUN qua hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất.