Nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt Hitachi

0
4043

Máy giặt Hitachi là phân khúc cao cấp đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Cũng giống với những thương hiệu khác, về cơ bản thì nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt Hitachi khá đơn giản. Muốn biết cấu tạo chi tiết và cách hoạt động các chức năng của máy thì hãy khám phá chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt Hitachi
Công tắc cửa may hay khóa cửa của máy giặt

Nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt Hitachi

Công tắc cửa máy giặt hay còn gọi là khóa cửa máy giặt Hitachi là bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu dòng máy cửa ngang này. Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, công tắc cửa máy giặt Hitachi chạy nhờ sự giãn nở của nhiệt qua các chuyển động. Cụ thể, công tắc được nối liền với những mạch điện đến với nút điều khiển trên mặt máy.

Khi bạn đóng nắp hay cửa máy thì sẽ bắt đầu chu trình giặt đồ bằng việc nhấn chọn phím Start. Lúc này mọi chương trình đang sẽ được thiết lập và điều khiển trực tiếp qua lệnh của người dùng. Công tắc nhận lệnh sẽ nảy chốt do dãn nở nhiệt từ thạch anh tác động lên thanh đồng kỹ thuật. Tại thời điểm này, người dùng sẽ không mở được cửa giặt khi đã chọn Start bắt đầu hay còn gọi công tắc cửa đã máy đã khóa.

Chuyên gia sửa chữa kinh nghiệm khuyên bạn không nên cố gắng mở cửa khi máy không cho phép hoặc máy đang hoạt động. Trong trường hợp cố ý sẽ khiến tay nắm cửa, lẫy cửa rất dễ bị gãy và hư hỏng cần phải sửa chữa.

Nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt Hitachi
Không nên cố mở khi khóa cửa đã khóa

Cách khắc phục công tắc cửa máy giặt Hitachi không mở được hoặc bị khóa cửa

Rất nhiều trường hợp không biết cách sử dụng công tắc cửa máy giặt Hitachi đã gặp phải sự cố không được khóa cửa. Lúc này tín hiệu truyền lệnh về cho bo mạch điều khiển bị ngừng hoạt động. Hãy khắc phục chúng bằng các bước dưới đây:

Ngắt nguồn cấp và nguồn điện vào máy giặt

Rất đơn giản, bạn chỉ cần khóa van cấp nước và rút phích cắm điện cho máy giặt là đã hoàn thành bước đầu tiên đảm bảo sửa chữa an toàn.

Dán nắp cửa máy giặt

Các bạn dùng băng dính trắng dán chặt nắp lại tránh tình trạng đang thao tác sửa chữa nhưng cửa máy giặt bật ra. Như vậy rất nguy hiểm và làm tổn thương người sửa chữa.

Tháo ốc phía sau máy

Bạn dùng dụng cụ chuyên dụng là tuốc nơ vít 4 cạnh phù hợp tháo ốc phía sau má. Cụ thể, người dùng kéo máy giặt và tháo từng con ốc tại những vị trí cố định nhìn thấy.

Tháo tấm ốp trên máy giặt

Bạn hãy dùng lực ở 2 tay giữ phần bên dưới, tay còn lại trượt tấm ốp phía trên ra phía trước một khoảng cách chừng 14mm. Tiếp theo nâng tấm ốp lên khoảng 7mm để thực hiện ốp đầu máy giặt về sau.

Tháo rời bộ phận công tắc ra khỏi máy giặt

Một lần nữa bạn dùng đến tuốc nơ vít tháo 3 ốc vít ở thành máy giặt nơi có gắn công tắc. Lần lượt tháo tiếp đến vòng kẹp cố định. Sau đó mở bảng điều khiển và dùng dao bả ma tít cậy chốt ở 2 bên trái và phái ở bảng điều khiển máy giặt Hitachi.

Thay công tắc

Để làm được điều này bạn hay ngắt dây ra khỏi bảng điều khiển. Đồng thời, bạn cần ghi nhớ chính xác dây màu xanh, vàng, trắng, đỏ. Tiếp theo tháo ren cố định và lấy công tắc cũ ra và thế vào đó công tắc mới. Bạn cần cho đầu dây lại bảng điều khiển và nẹp cố định lại như cũ. Cuối cùng lắp lại bảng điều khiển hoàn thiện như ban đầu là hoàn thành.

Bài viết chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động công tắc máy giặt Hitachi và cách khắc phục lỗi phổ biến nhất. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ hãy vui lòng liên hệ ngay chúng tôi. Chi tiết truy cập website http://suadienlanhhanoi.com.vn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Sửa chữa máy giặt công nghiệp và những điều cần biết

Quay về trang chủ