Những bài thuốc nam giúp trị bệnh mỡ máu hiệu quả

0
1220

Y học cổ truyền đã nghiên cứu và nhận thấy tác dụng chữa bệnh mỡ máu của các loại thuốc nam. Những cây thuốc quý này đã được lưu giữ thành các bài thuốc. Các bài thuốc này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị. Nếu muốn trị bệnh mỡ máu bằng thuốc nam thì đừng bỏ qua những bài thuốc được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc từ trà, trạch tả, mã đề và hẹ nước

Bài thuốc này sử dụng 4 nguyên liệu phổ biến trong thuốc nam. Đây là bài thuốc giúp kích thích quá trình tiêu hao mỡ thừa và có tác dụng giảm mỡ máu cho những người bị bệnh mỡ máu.

Bài thuốc này giúp trị mỡ máu và tiêu hao mỡ thừa hiệu quả
Bài thuốc này giúp trị mỡ máu và  tiêu hao mỡ thừa hiệu quả

Cách thực hiện: Chuẩn bị 3g là trà, 15g trạch tả, mã đề nước, cây hẹ nước. Lá trà đem rửa sạch rồi sấy khô. Trạch tả, mã đề, hẹ nước cũng đem rửa sạch. Sau đó cho tất cả những nguyên liệu trên vào một ấm pha trà, cho nước sôi vào chờ 20 phút để các chất trong các vị thuốc tan ra. Bài thuốc này có thể uống hàng ngày.

Bài thuốc từ rễ trà, trạch tả và thảo quyết minh

Đây là bài thuốc nam được sử dụng để chữa bệnh mỡ máu kéo dài, có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả. Bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 30g rễ cây trà, 60g trạch tả, 10g thảo quyết minh. Rửa sạch các vị thuốc trên sau đó đem phơi khô sau khi xắt thành các khúc thật nhỏ. Sau khi đã phơi khô, hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày. Với những ai bị mắc bệnh mỡ máu, hãy sử dụng kiên trì sẽ thấy được hiệu quả nó đem lại.

Bài viết tham khảo:

Bài thuốc từ chè sấy khô, sắn dây và lá sen

Với những người bị mỡ máu và cả bệnh béo phì và muốn trị bệnh mỡ máu bằng thuốc nam thì đây là bài thuốc nên sử dụng. Chỉ cần chuẩn bị 3g chè sấy khô, 10g sắn dây, 20g lá sen. Cũng như bài thuốc trên, bạn đem rửa sạch rồi sấy, xắt thành các khúc nhỏ và sử dụng dần. Sử dụng thay nước hàng ngày bằng cách lấy một nắm nhỏ hãm với nước sôi, hãm và sử dụng như trà hàng ngày để đem lại hiệu quả.

Bài thuốc này có thể sử dụng thay nước hàng ngày
Bài thuốc này có thể sử dụng thay nước hàng ngày

Bài thuốc từ rau diếp cá

Rau diếp cá là một nguyên liệu rất dễ kiếm, thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đây là vị thuốc điều trị bệnh mỡ máu rất tốt. Không cần phải chế biến cầu kì, người bị bệnh mỡ máu có thể sử dụng trực tiếp loại rau này, có thể ăn sống, xay lấy nước uống hoặc ăn kết hợp cùng các món ăn khác.

Bài thuốc từ bí đao

Bí đao cũng là một vị thuốc đơn giản nhưng rất hiệu quả, giúp điều trị cho bệnh nhân mỡ máu. Trong bí đao có chứa một lượng nước và các chất dinh dưỡng, đặc biệt không chứa thành phần lipid. Trong bí đao còn có axitmalonic có khả năng giảm lipid trong máu, giúp tiêu hao lượng mỡ thừa nên rất tốt trong điều trị mỡ máu. Bí đao có thể chế biến dưới rất nhiều cách hàng ngày như nấu trà, kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn hàng ngày.

Bí đao cũng là vị thuốc hiệu quả trong điều trị bệnh mỡ máu
Bí đao cũng là vị thuốc hiệu quả trong điều trị bệnh mỡ máu

Trên đây là những bài thuốc nam giúp trị bệnh mỡ máu hiệu quả. Các vị thuốc có cách thực hiện khác nhau nhưng đều sử dụng các nguyên liệu rất dễ kiếm và gần gũi với cuộc sống hàng ngày và đem lại công dụng rất lớn trong điều trị bệnh mỡ máu. Hãy lưu lại và chia sẻ những bài thuốc  hiệu quả này cho mọi người, đặc biệt là những người muốn trị bệnh mỡ máu bằng thuốc nam.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ