Những điều cần biết về mực dùng gia công in chuyển nhiệt chính xác

0
868

In chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật, công nghệ in phổ biến được nhiều nhà xưởng sử dụng để in ấn. Trong quá trình gia công thì mực in có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc, hình ảnh in lên sản phẩm. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn thông tin về những điều cần biết về mực thường sử dụng trong gia công in chuyển nhiệt.

Những loại mực in chuyển nhiệt thông dụng trên thị trường

Trước khi tìm hiểu về loại mực sử dụng trong kỹ thuật in này thì các bạn nên biết về cơ chế in. Các bạn có thể hiểu gia công in chuyển nhiệt là quá trình hấp  thụ màu sắc của mực vào phôi chứ không phải là in phủ lên trên bề mặt. Chính vì vậy, màu sắc của công nghệ in này luôn rõ nét và có độ bền cao hơn rất nhiều.

gia cong in chuyen nhiet
Mực in đóng vai trò quan trọng khi in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in này có thể sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau và tùy vào chất liệu các bạn sẽ có loại mực phù hợp khác nhau. Sau đây, In Đăng Quang sẽ cung cấp thông tin về các loại mực in chuyển nhiệt trên thị trường được thường xuyên sử dụng.

Mực in Offset

Loại mực này sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, đặc biệt được in trên giấy là nhiều nhất. Mực in Offset có tốc độ in rất nhanh và có giá thành khá rẻ nên có thể tiết kiệm được chi phí. Với mực in này thì hình ảnh được in trên sản phẩm rất rõ nét, màu sắc đa dạng.

Mực in gốc nước

Đặc tính của loại mực này là có thể hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường. Mực thường được sử dụng trên các chất liệu có nguồn gốc xenlulo như vải lụa, gỗ, mây tre, vải sợi bông,…

Mực được in sẽ khô tự nhiên mà không cần qua xử lý nhiệt hoặc ánh sáng. Tuy nhiên loại mực này có thể bị lem màu nên chỉ được áp dụng ở một số sản phẩm có thời hạn sử dụng.

gia cong in chuyen nhiet
Mực in gốc dầu có độ bám cao

Mực in gốc dầu

Mực gốc dầu được chế tạo từ dầu mỏ và có mùi dầu đặc trưng. Loại mực này cho hình ảnh sắc nét và hình ảnh in chân thật cùng với đó là độ bền của hình ảnh cao, được dùng ở nhiều môi trường khác nhau.

Mực UV

Đây là một loại mực in gốc dầu có mùi nhẹ được nhiều ở nhiều chất liệu khác nhau. Để có thể làm khô màu mực thì nhà xưởng phải sấy bằng tia UV. Mực này có độ bám trên sản phẩm rất tốt.

Mực Pigment UV

Đây là mực kháng nước gốc dầu, được tăng cường tia UV để chống tia cực tím và hỗ trợ tăng độ bền của màu sắc. Hình ảnh được in bằng mực Pigment UV lâu phai và các chi tiết, màu sắc rất đẹp, rõ nét.

Mực in Plastisol

Mực này cũng là mực in gốc dầu có mùi nhẹ với độ bám cực cao. Hình được in rất đẹp và bóng, đặc biệt có thẻ làm mờ theo mong muốn của người in.

Mực in Inktec

Đây là loại mực dùng để in trực tiếp lên trên vải. Điểm nổi bật của mực đó chính là sự đa dạng về màu sắc mang đến hình ảnh in phong phú, nổi bật và đẹp mắt.

gia cong in chuyen nhiet
Mực Inktec chuyên dùng để in vả

Lưu ý khi sử dụng mực khi gia công in chuyển nhiệt

Các bạn nên sử dụng mực in chuyển nhiệt riêng cho máy in ấn bởi thông thương khi máy đã tiếp xúc với mực in thì sẽ khó có thể thay đổi loại mực khác. Điều này sẽ giúp quá trình in ấn luôn đảm bảo được chất lượng.

Cùng với đó là mực dùng để in chuyển thường kết hợp với lớp phủ khi in. Lớp phủ này sẽ giúp quá trình hấp thụ màu sẽ tốt hơn. Cuối cùng, các bạn nên thường xuyên kiểm tra mực và bơm mực để tránh tình trạng thiếu mực khi in.

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

Trên đây, In Đăng Quang đã cung cấp đến với các bạn những điều cần biết về mực sử dụng trong gia công in chuyển nhiệt. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về in chuyển nhiệt.