Phần mềm làm việc nhóm Online hiệu quả, công cụ hỗ trợ trực tuyến

4
2543

Phần mềm làm việc nhóm hiệu quả được chia sẻ bởi marketing executive đến từ một Tập đoàn lớn sẽ giúp Bạn và Team làm việc hiệu quả hơn

Phần mềm làm việc nhóm hiệu quả

Đây là bàn làm việc của mình với một đống Note, giờ thì đã tạm biệt các em ấy rồi
Đây là bàn làm việc của mình với một đống Note, giờ thì đã tạm biệt các em ấy rồi

Hôm nay nhân ngày rảnh rỗi không bị deadline truy đuổi, mình có vài chia sẻ về phần mềm làm việc nhóm hiệu quả với các bạn trong việc làm sao để quản trị dự án hiệu quả. Có thể những chia sẻ của mình có nhiều người biết rồi, nhưng hy vọng nó có ích với nhiều người khác.

Hiện tại mình đang là marketing executive cho một tập đoàn Singapore khá lớn, phụ trách khu vực miền Bắc và miền Trung vậy nên số lượng công việc, dự án, plan của mình rất nhiều và bị overload cũng rất nhiều, vì vậy, sau một thời gian sống sót và kinh qua nhiều dự án, mình xin chia sẻ với các bạn một vài Phần mềm làm việc nhóm hiệu quả, hy vọng các phần mềm này sẽ phần nào giúp bạn và team của bạn làm việc hiệu quả hơn.

Outlook.com

Outlook là một trong những phần mềm làm việc nhóm hiệu quả
Outlook là một trong những phần mềm làm việc nhóm hiệu quả

Cái này khéo đến 90% các bạn đã biết và sử dụng qua nhưng mình vẫn muốn liệt kê vào đây để cho những bạn chưa biết đến cái này. Nó chỉ đơn giản là một dịch vụ email miễn phí như gmail của Google nhưng mình thấy nó thực sự là một trong những phần mềm làm việc nhóm hiệu quả bởi những tiện ích của nó mang lại cho mình rất nhiều như:

 • Tốc độ nhanh.
 • Tích hợp mạng xã hội như Facebook, Linked hay Instagram, do đó, bạn vừa có thể sử dụng email, vừa lướt mạng xã hội.
 • Đính kèm tệp tin với dung lượng lớn rất nhanh.
 • Không giới hạn không gian lưu trữ.
 • Có kèm lịch nên rất tiện lợi trong việc sắp xếp và nhắc nhở họp hành.
 • Có thể sử lý nội dung email như một bản word, vì vậy việc trình bày email rất phong phú và tiện lợi.
 • Giao diện thân thiện hơn so với gmail.
 • Lọc và tìm kiếm email dễ dàng.
 • Có sổ danh bạ giúp lưu trữ một số lượng contact lớn.

Còn nhiều tiện ích lắm, các bạn có thể sử dụng và trải nghiệm nhé.

Onenote.com

Onenote.com thực sự tuyệt vời trong làm việc nhóm
Onenote.com thực sự tuyệt vời trong làm việc nhóm

Đây là một dạng sổ ghi chép điện tử, cho phép bạn ghi chú lại bất cứ thứ gì và chia sẻ cho người khác một cách nhanh chóng. Onenote.com thực sự là một phần mềm làm việc nhóm hiệu quả bởi nó cực kì hữu hiệu trong khi họp nhóm và ghi chú lại tất cả các nội dung trong cuộc họp sau đó chia sẻ với mọi người trong nhóm một cách dễ dành.

Bạn chỉ cần có 1 tài khoản email là có thể dễ dàng sử dụng Onenote để ghi chú công việc của bản thân hay của nhóm. Hơn nữa, giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng, mình đã thích mê ngay lần đầu sử dụng và tạm biệt ngay cả đống note dán trên màn hình máy tính hay dán trên màn hình laptop.

Thú vị hơn, bạn có thể sử dụng Onenote như một trang word với đủ các thao tác để trình bày văn bản, do đó, bản Note của bạn sẽ rất phong phú, chi tiết và bắt mắt. Bạn có thể sử dụng các theme có sẵn free của Onenote để trình bày Note của bạn một cách đẹp mắt và hiệu quả cao.

Trello.com

Trello.com - Phần mềm làm việc nhóm cực kỳ hiệu quả
Trello.com – Phần mềm làm việc nhóm cực kỳ hiệu quả

Cái mình thích nhất chính là Trello.com, một công cụ quản lý công việc miễn phí và cực kì hiệu quả với mình lúc này, nhất là khi mình có quá nhiều projects và plans phải theo dõi và hoàn thành, cũng như các team khác nhau, thì sử dụng Trello chính là một lựa chọn rất hiệu quả của mình và team mình hiện tại.

Chỉ cần đăng kí bằng tài khoản email, là bạn có thể sử dụng Trello hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Trong Trello, bạn có thể chia thành các card, list, board và organization.

Trong đó

 • Card là một thẻ thông tin nhỏ để bạn lưu trữ các thông tin nhỏ lẻ, trong card bạn cũng có thể chia thành các list-to-do nhỏ hơn, kèm ảnh hay file để cụ thể hoá công việc đó.
 • List là tập hợp các card có cùng một thuộc tính nào đó. Ví dụ, List Doing gồm các card đang tiến hành làm, còn List Done gồm các card đã hoàn thành.
 • Board thường là một project lớn, gồm các list công việc nhỏ trong đó.
 • Organization tập hợp các board và các member trong cùng một tổ chức hay công ty.

Nhờ có Trello mà mình hoàn thành công việc cực tốt, không bị miss deadline hoặc thiếu bất cứ công việc nào.

Kết luận

Còn có rất nhiều phần mềm làm việc nhóm hiệu quả mà mình sử dụng trong quá trình làm việc và chạy dự án của mình, mong có cơ hội chia sẻ với các bạn lần sau, ví dụ như sử dụng slack phục vụ chat team… Ai có kinh nghiệm gì hay ho, chia sẻ với mọi người nhé ^^
Thank you mọi người.

Tác giả: Thủy Thủy

Các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ:

Phần mềm làm việc nhóm hiệu quả

Để về trang chủ bấm vào đây