Sử dụng yến sào an toàn cho cả mẹ và bé

0
9086

Yến sào chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, vì vậy sùng yến sào trong quá trình mang thai giúp hỗ trợ mẹ trong quá trình thái nghén và khi sinh diễn ra thuận lợi, cung cấp dưỡng chất hỗ trợ bé yêu phát triển. Thời gian mang thai là một trong những giai đoạn nhạy cảm, quyết định sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé, vì vậy sử dụng bất kì thực phẩm nào cũng được các mẹ chú ý kĩ.

Yến sào tuy tốt nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách có thể gây hại cho các bà bầu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tác dụng cũng như những điều cần lưu ý khi sử dụng yến sào cho bà bầu.

Nên sử dụng yến sào cho bà bầu ra sao?

Nên sử dụng yến sào cho bà bầu ra sao?

  1. Yến có tác dụng gì đối với bà bầu?

Tổ yến từ xa xưa đã là bậc cao lương mỹ vị, là món ăn chỉ có bậc vương công quý tộc mới được thưởng thức. Ngày nay, theo nhiều nghiên cứu yến sào có có tác dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng và dinh dưỡng cho những người thiếu chất, suy nhược cơ thể.

Đặc biệt, yến sào còn rất tốt cho bà bầu, cải thiện trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khí huyết kém lưu thông. Bà bầu sử dụng yến sào thường xuyên giúp tăng sức đề kháng và hệ miến dịch cho mẹ, tăng cường dinh dưỡng cho con cũng như giảm thiểu một số loại bệnh có thể xảy ra trong thời kì thai nghén.

Yến sào giúp bổ sung protein, vitamin, khoáng chất và nhiều loại dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì thai nghén, tránh hiện tượng suy nhược ở mẹ và cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho sự hình thành xương khớp, trí não của trẻ, bảo vệ thai kì an toàn.

  1. Những điều cần lưu ý khi cho bà bầu dùng yến sào

Tuy yến sào cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ và bé, tuy nhiên nếu không biết cách dùng hoặc dùng có liều lượng lại có thể gây hại. Vì vậy cần lưu ý kĩ khi sử dụng yến sào để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình mang thai.

Những điều cần lưu ý khi cho bà bầu dùng yến sào?

Những điều cần lưu ý khi cho bà bầu dùng yến sào?

Cách sử dụng yến sào đơn giản và đem lại nhiều hiệu quả nhất chính là yến sào chưng với đường phèn. Yến sào cần ngâm nước cho nở, sau đó làm sạch và  vớt ra để ráo, sau đó cho vào thố sứ cùng chút đường phèn và chưng trong vòng 1 tiếng. Vào mùa đông có thể cho thêm vài lát gừng tươi tăng mùi vị cũng như giúp ấm bụng, dùng khi còn nóng.

  1. Nên cho bà bầu dùng yến sào vào thời gian nào và liều lượng ra sao?

Yến sào nên dùng vào buổi sáng khi bụng còn đói hoặc trước khi đi ngủ 1 tiếng, để hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất. Khi ở tháng thứ 4 của thai kì thì nên dùng mỗi ngày một chén yến chưng, đến tháng thứ 5 và 6 thì giảm liều lượng xuống còn 2 ngày 1 chén và qua tháng thứ 7 thì dùng 3 ngày 1 chén.

Nên lưu ý không dùng quá 3g yến 1 ngày, tốt nhất 1 tháng chỉ dùng khoảng 100g yến. 3 tháng đầu không nên sử dụng yến và nên theo dõi kĩ mẹ bầu khi dử dụng.

Như vậy, không thể phủ nhận rằng yến sào rất tốt cho bà bầu, tuy nhiên cần chú ý kĩ khi sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mong rằng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe