Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa do đâu? Cách xử lý

0
194

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng không hề hiếm gặp khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguyên do nào gây nên cũng như cách khắc phục làm sao nhanh chóng, hiệu quả. Bởi vậy, trong bài viết này Blue Focus sẽ nêu rõ thông tin để các bạn nắm được và áp dụng khi gặp phải.

Như thế nào là tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng tài khoản quảng cáo thiết lập không thể nào sử dụng như bình thường chạy chiến dịch quảng cáo. Các tính năng đều bị khóa lại, chiến dịch đang chạy bị tạm dừng, không còn bất cứ thông báo, chức năng nào hiệu quả.

Bạn kiểm tra tình trạng này bằng việc truy cập vào trong phần Chất lượng tài khoản. Nếu tại mục này cung cấp thông tin tài khoản người dùng đang bị vô hiệu hóa tức là bạn gặp sự cố và phải tìm cách khắc phục ngay nếu muốn tiếp tục sử dụng phục vụ công việc.

Như thế nào là tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?
Như thế nào là tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?

Những lý do khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu quả

Tình trạng vô hiệu hóa với tài khoản quảng cáo này gặp phải là do có nguyên nhân gây ra. Để khắc phục được hiệu quả và kịp thời nhất định bạn phải biết vấn đề là gì và từ đâu ra. Sau đây Blue Focus sẽ nêu rõ:

Do tài khoản vi phạm chính sách của Facebook

Trong quá trình sử dụng tài khoản chạy quảng cáo thì người dùng đã vi phạm vào chính sách của Facebook nên bị cho vô hiệu hóa. Các lỗi thường gặp như để sản phẩm, hình ảnh cung cấp có logo các thương hiệu lớn bị đánh bản quyền.

Các sản phẩm nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế

Chương trình quảng cáo của đơn vị bạn trên Facebook sử dụng các sản phẩm trong danh sách cấm hoặc hạn chế. Cụ thể như thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, thuốc sinh lý, bán hàng đa cấp, vấn đề chính trị, vũ khí,…

Cung cấp nội dung nhạy cảm, sai lệch bị cấm

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa cũng vì liên quan với vi phạm nội dung bị cấm không được phép quảng bá hoặc chứa vấn đề nhạy cảm. Nhất là các chiến dịch dính tới:

 • Sao chép nội dung
 • Bản quyền thương hiệu
 • Dịch vụ bất hợp pháp
 • Nội dung gây hiểu nhầm
 • Nhạy cảm
 • Sản phẩm cấm lưu hành trên thị trường,…

Bị vô hiệu hóa do hiểu nhầm

Không ít trường hợp rơi vào vấn đề vô hiệu hóa do hiểu nhầm từ Facebook làm ảnh hưởng tới hoạt động. Nhất là các tài khoản cá nhân mới tạo lập, có ít hoạt động sử dụng thời gian dài. Trường hợp bạn không thuộc vào trường hợp vi phạm, sản phẩm hạn chế, dùng nội dung nhạy cảm,… khả năng do nhầm lẫn.

Chất lượng chiến dịch quảng cáo kém

Thực hiện chiến dịch quảng cáo nhưng có chất lượng kém liên tục cũng có thể khiến tài khoản bị vô hiệu quả. Chất lượng này sẽ được đánh giá với các tiêu chí như lịch sử hoạt động, tương tác từ khách hàng, mức độ chi tiêu, nhận diện thương hiệu,…

Do chất lượng chiến dịch quảng cáo kém
Do chất lượng chiến dịch quảng cáo kém

Tài khoản có nợ không thanh toán

Tài khoản không có số dư và đang còn nợ tiền chiến dịch không trả một thời gian khả năng cũng bị vô hiệu quả. Khi tới ngưỡng với tài khoản trả sau mà Facebook không nhận được tiền thì bạn phải trả đủ mới được mở lại.

Các dạng khóa tài khoản quảng cáo chủ yếu

Có những dạng nào vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo chính? Thực tế lỗi này nằm vào 2 trường hợp chủ yếu mà nhiều người dùng có phản ánh lại trong quá trình vận hành:

 • Xác minh danh tính: Dạng này dễ gặp phải và chỉ cần bạn cung cấp giấy tờ tùy thân chính chủ là có thể xử lý được
 • Khóa tài khoản 273 và 902: Với trường hợp này thì sẽ phức tạp hơn, cần link kháng và thủ tục thực hiện đúng quy trình nhiều bước

Cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản quảng cáo đột ngột bị vô hiệu quả thì bạn hoàn toàn có hướng để giải quyết. Tùy vào nguyên do gây nên và tình trạng đang gặp phải để vận dụng cách thức phù hợp mà Blue Focus nêu bên dưới đây:

Người dùng tự kháng nghị lên hệ thống

Các bạn khi thấy bị vô hiệu hóa thì tự kháng nghị lên hệ thống. Lúc này yêu cầu bạn xác minh danh tính đầy đủ trước khi thực hiện kháng. Bạn nên chuẩn bị trước các thông tin gồm CCCD, ID tài khoản quảng cáo, các link đính kèm và làm theo các bước:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục Chất lượng tài khoản tại Facebook
 • Bước 2: Bạn thấy nội dung “Bạn có thể làm gì” thì nhấn vào nút “Yêu cầu xem xét lại”
 • Bước 3: Bạn tìm tới dòng thứ 3 và nêu rõ lý do bạn nghĩ hệ thống đã thực hiện vô hiệu hóa tài khoản không đúng. Sau khi gửi đi yêu cầu, bạn chờ đợi hệ thống tiến hành kiểm tra và xử lý mở lại tài khoản
Người dùng tự kháng nghị lên hệ thống
Người dùng tự kháng nghị lên hệ thống

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Cách thức khác được nhiều người lựa chọn là liên hệ với bộ phận Support của Facebook nêu rõ vấn đề đang bị vô hiệu hóa tài khoản để được xử lý. Bạn cung cấp đầy đủ các vấn đề liên quan và thông tin để nhân viên tiếp nhận yêu cầu dễ kiểm tra và thao tác hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Nội dung bài viết Blue Focus nêu rõ tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa là gì, các nguyên nhân cùng hướng xử lý. Khi sử dụng bạn cần tránh mắc phải những sai lầm dẫn tới sự cố như vậy. Chẳng may mắc phải thì hãy nhanh chóng làm theo 1 trong 2 cách nêu trên để tiếp tục mở tài khoản phục vụ công việc nhé.

Hongkong Bluefocus Agency Limited

  • Hotline: 037 81 99999
 • Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội